wowhay4u 2 năm trước

Uptrend là gì? Downtrend là gì? Đọc ngay

Uptrend là gì, downtrend là gì, uptrend là gì, downtrend là gì asideway. com, wowhay4u.com giải thích uptrend là gì, downtrend là gì.

Uptrend là gì?

Uptrend là xu hướng tăng. Một xu hướng tăng xảy ra khi các đỉnh và đáy của biểu đồ giá di chuyển lên trên. Ví dụ về xu hướng tăng được thể hiện trong hình bên dưới, trong đó giá có thể được quan sát để tạo mức cao hơn và mức thấp hơn.


Advertisement

Đối với Uptrend là xu hướng tăng, người ta có thể vẽ đường xu hướng hoặc đường hỗ trợ bên dưới biểu đồ bằng cách nối hai hoặc nhiều đáy hoặc điểm thấp. Đường xu hướng hỗ trợ cũng đóng vai trò là một chỉ báo cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán khi nào xu hướng tăng sẽ kết thúc và báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Downtrend là gì?

Downtrend là xu hướng giảm. Xu hướng giảm xảy ra khi các đỉnh và đáy của biểu đồ giá di chuyển xuống dưới. Một ví dụ về xu hướng giảm được thể hiện trong hình bên dưới.


Advertisement

Đối với xu hướng giảm, người ta có thể vẽ đường xu hướng hoặc đường kháng cự phía trên biểu đồ bằng cách nối hai hoặc nhiều đỉnh hoặc điểm cao. Đường xu hướng kháng cự cũng đóng vai trò là một chỉ báo cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán khi nào xu hướng giảm sẽ kết thúc và báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng tăng và xu hướng giảm là gì?

Không giống như cổ phiếu trên thị trường truyền thống, tiền điện tử không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào và dễ biến động hơn nhiều. Hơn nữa, thị trường tiền mã hóa còn khá mới mẻ so với thị trường truyền thống. Do sự mới mẻ của nó, thị trường tiền điện tử phát triển mạnh dựa trên đầu cơ, nơi các nhà đầu tư đặt cược (đôi khi ngẫu nhiên) vào các loại tiền điện tử ít người biết đến với dự đoán lợi nhuận khổng lồ, đẩy giá lên trong ngắn hạn.


Advertisement

Giá tiền điện tử dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như các sự kiện tin tức lớn và cung và cầu. Thông tin chi tiết về hai yếu tố này như sau.

Các sự kiện tin tức chính: Giá tiền điện tử rất dễ bị thay đổi giá do các sự kiện tin tức lớn. Tin tốt liên quan đến tiền điện tử sẽ thúc đẩy giá của tiền điện tử cụ thể tăng lên, trong khi tin xấu sẽ đặt động lực vào quỹ đạo đi xuống. Ví dụ về tin tốt bao gồm các tính năng mới và quan hệ đối tác, trong khi ví dụ về tin xấu bao gồm các quy định và vụ kiện. Nếu có tin tức hoặc tin đồn về các tính năng khai thác thanh khoản mới của một dự án cụ thể hoặc quan hệ đối tác với các thương hiệu chính, các nhà đầu tư có thể tìm mua tiền điện tử, đẩy giá lên cao. Ngoài ra, nếu có tin tức về việc đàn áp quy định hoặc các vụ kiện, các nhà đầu tư có thể chọn thoát khỏi thị trường với dự đoán giá xuống. Ví dụ: giá của Loopring (LRC) đã tăng hơn 500% trong một tháng sau những tin đồn về quan hệ đối tác với GameStop, trong khi giá của Ripple (XRP) giảm 25% sau vụ kiện ở Mỹ.

Cung và cầu: Các loại tiền điện tử khác nhau áp dụng các mô hình khác nhau, chẳng hạn như một số dự án có nguồn cung cấp mã thông báo cố định có hoặc không có cơ chế giảm phát trong khi những dự án khác thì không. Đối với tiền điện tử có cơ chế lạm phát, việc tăng cung cấp mã thông báo có thể dẫn đến tăng nguồn cung, ảnh hưởng tiêu cực đến giá. Nhu cầu về một loại tiền điện tử cụ thể cũng đóng một vai trò trong việc xác định giá. Khi việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng, nhu cầu sẽ tăng lên. Do đó, giá của loại tiền điện tử này có thể tăng lên, đặc biệt nếu nó có nguồn cung hạn chế, wowhay4u.com chia sẻ.

 

303 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn