admin 2 tháng trước

Uptrend là gì? Downtrend là gì? Đọc ngay

Uptrend là gì, downtrend là gì, uptrend là gì, downtrend là gì asideway. com, wowhay4u.com giải thích uptrend là gì, downtrend là gì.

Uptrend là gì?

Uptrend là xu hướng tăng. Một xu hướng tăng xảy ra khi các đỉnh và đáy của biểu đồ giá di chuyển lên trên. Ví dụ về xu hướng tăng được thể hiện trong hình bên dưới, trong đó giá có thể được quan sát để tạo mức cao hơn và mức thấp hơn.


Advertisement

Đối với Uptrend là xu hướng tăng, người ta có thể vẽ đường xu hướng hoặc đường hỗ trợ bên dưới biểu đồ bằng cách nối hai hoặc nhiều đáy hoặc điểm thấp. Đường xu hướng hỗ trợ cũng đóng vai trò là một chỉ báo cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán khi nào xu hướng tăng sẽ kết thúc và báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Downtrend là gì?

Downtrend là xu hướng giảm. Xu hướng giảm xảy ra khi các đỉnh và đáy của biểu đồ giá di chuyển xuống dưới. Một ví dụ về xu hướng giảm được thể hiện trong hình bên dưới.


Advertisement

Đối với xu hướng giảm, người ta có thể vẽ đường xu hướng hoặc đường kháng cự phía trên biểu đồ bằng cách nối hai hoặc nhiều đỉnh hoặc điểm cao. Đường xu hướng kháng cự cũng đóng vai trò là một chỉ báo cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán khi nào xu hướng giảm sẽ kết thúc và báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng tăng và xu hướng giảm là gì?

Không giống như cổ phiếu trên thị trường truyền thống, tiền điện tử không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào và dễ biến động hơn nhiều. Hơn nữa, thị trường tiền mã hóa còn khá mới mẻ so với thị trường truyền thống. Do sự mới mẻ của nó, thị trường tiền điện tử phát triển mạnh dựa trên đầu cơ, nơi các nhà đầu tư đặt cược (đôi khi ngẫu nhiên) vào các loại tiền điện tử ít người biết đến với dự đoán lợi nhuận khổng lồ, đẩy giá lên trong ngắn hạn.


Advertisement

Giá tiền điện tử dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như các sự kiện tin tức lớn và cung và cầu. Thông tin chi tiết về hai yếu tố này như sau.

Các sự kiện tin tức chính: Giá tiền điện tử rất dễ bị thay đổi giá do các sự kiện tin tức lớn. Tin tốt liên quan đến tiền điện tử sẽ thúc đẩy giá của tiền điện tử cụ thể tăng lên, trong khi tin xấu sẽ đặt động lực vào quỹ đạo đi xuống. Ví dụ về tin tốt bao gồm các tính năng mới và quan hệ đối tác, trong khi ví dụ về tin xấu bao gồm các quy định và vụ kiện. Nếu có tin tức hoặc tin đồn về các tính năng khai thác thanh khoản mới của một dự án cụ thể hoặc quan hệ đối tác với các thương hiệu chính, các nhà đầu tư có thể tìm mua tiền điện tử, đẩy giá lên cao. Ngoài ra, nếu có tin tức về việc đàn áp quy định hoặc các vụ kiện, các nhà đầu tư có thể chọn thoát khỏi thị trường với dự đoán giá xuống. Ví dụ: giá của Loopring (LRC) đã tăng hơn 500% trong một tháng sau những tin đồn về quan hệ đối tác với GameStop, trong khi giá của Ripple (XRP) giảm 25% sau vụ kiện ở Mỹ.

Cung và cầu: Các loại tiền điện tử khác nhau áp dụng các mô hình khác nhau, chẳng hạn như một số dự án có nguồn cung cấp mã thông báo cố định có hoặc không có cơ chế giảm phát trong khi những dự án khác thì không. Đối với tiền điện tử có cơ chế lạm phát, việc tăng cung cấp mã thông báo có thể dẫn đến tăng nguồn cung, ảnh hưởng tiêu cực đến giá. Nhu cầu về một loại tiền điện tử cụ thể cũng đóng một vai trò trong việc xác định giá. Khi việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng, nhu cầu sẽ tăng lên. Do đó, giá của loại tiền điện tử này có thể tăng lên, đặc biệt nếu nó có nguồn cung hạn chế, wowhay4u.com chia sẻ.

 

148 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 6 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 1 tuần trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 1 tuần trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 1 tuần trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 1 tuần trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 1 tuần trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...