admin 6 tháng trước

Ai đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ? Đúng nhất

Ai đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ, bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ của ai, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Ai đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ?

Martin Luther King đã đọc bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ vào ngày 28 tháng 8 năm 1963, ở Đài Tưởng niệm Lincoln tại Washington, D.C., hàng ngàn người ủng hộ phong trào đòi quyền công dân.


Advertisement

“Tôi có một giấc mơ…”, khiến tầm vóc của ông ngang bằng những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất Hoa Kỳ hiện đại là tổng thống Thomas Jefferson và tổng thống Abraham Lincoln.

Bạn có biết không? Phần cuối trong bài phát biểu hùng hồn và mang tính biểu tượng của Martin Luther King Jr. “Tôi có một giấc mơ” được cho là phần lớn là ngẫu hứng.


Advertisement

Cuối năm đó, ông được tạp chí TIME vinh danh là “Người đàn ông của năm” và vào năm 1964, ông trở thành người trẻ nhất từng được trao giải Nobel Hòa bình.


Advertisement

Bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ của ai?

bài diễn văn nổi tiếng Tôi có một giấc mơ của Martin Luther King Jr. là một nhà hoạt động xã hội và là bộ trưởng Baptist, người đóng vai trò quan trọng trong phong trào dân quyền Hoa Kỳ từ giữa những năm 1950 cho đến khi ông bị ám sát vào năm 1968.

King tìm kiếm bình đẳng và nhân quyền cho người Mỹ gốc Phi, những người thiệt thòi về kinh tế và tất cả các nạn nhân của bất công thông qua biểu tình hòa bình . Ông là động lực thúc đẩy các sự kiện đầu nguồn như Cuộc tẩy chay xe buýt Montgomery và Tháng 3 năm 1963 tại Washington, đã giúp đưa ra các đạo luật mang tính bước ngoặt như Đạo luật Dân quyền và Đạo luật Quyền bỏ phiếu.

King được trao giải Nobel Hòa bình năm 1964 và được tưởng nhớ hàng năm vào Ngày Martin Luther King Jr., một ngày lễ liên bang của Hoa Kỳ kể từ năm 1986.

 

181 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...