wowhay4u 1 năm trước

Ai là người chế tạo trực thăng của Corki? Đúng nhất

Ai là người chế tạo trực thăng của Corki, trực thăng của Corki do ai chế tạo, wowhay4u.com chia sẻ ai là người chế tạo trực thăng của Corki đúng nhất.

Ai là người chế tạo trực thăng của Corki?

Người chế tạo trực thăng của Corki là… Heimerdinger.


Advertisement

Máy bay trực thăng là một trong những phương tiện linh hoạt nhất từng được thiết kế và bay là một trải nghiệm thú vị và bổ ích nhất mà bạn có thể mong muốn đạt được.

Những điều thú vị về trực thăng

Máy bay trực thăng hoạt động đầu tiên được cho là Focke-Wulf Fw 61, bay lần đầu vào năm 1936. Cách bố trí của máy bay trực thăng hiện đại với cánh quạt chính lớn và cánh quạt đuôi nhỏ hơn lần đầu tiên được sử dụng trong VS-300, được thiết kế vào năm 1939 bởi Người Mỹ gốc Nga Igor Sikorsky. R-4, cũng được thiết kế bởi Igor Sikorsky vào năm 1942 là máy bay trực thăng sản xuất hàng loạt đầu tiên.


Advertisement

Người đầu tiên được cứu trên biển bằng trực thăng là vào năm 1944. Người ta ước tính rằng việc sử dụng trực thăng đã cứu hơn 3 triệu sinh mạng trong chiến tranh và thời bình trên khắp thế giới kể từ đó.


Advertisement

Hiện có hơn 15.000 máy bay trực thăng dân dụng đang hoạt động tại hơn 157 quốc gia khác trên thế giới. Nếu tính cả trực thăng quân sự, ước tính có hơn 45.000 chiếc đang hoạt động trên toàn thế giới.

Cũng như tìm kiếm và cứu nạn, máy bay trực thăng rất hữu ích cho du lịch, vận chuyển y tế, chữa cháy, chụp ảnh trên không, hoạt động quân sự và hơn thế nữa.

Phi công lái máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng người Pháp Didier Delsalle đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử hạ cánh trên đỉnh Everest ở độ cao 29.035ft vào năm 2005. Anh ấy đã hoàn thành kỳ tích đáng kinh ngạc này khi lái chiếc Eurocopter AS350 Squirrel. Đến nay, anh là người duy nhất hạ cánh trên đỉnh Everest và cũng là người giữ kỷ lục cất cánh cao nhất tính từ thời điểm này.

Máy bay trực thăng nhanh nhất là Sikorsky X2 đã di chuyển 259 dặm / giờ trong một chuyến bay thử nghiệm qua Florida vào năm 2010, phá vỡ kỷ lục đã có từ năm 1986 khi một chiếc Westland Lynx chạy được 249 dặm / giờ.

Từ ‘máy bay trực thăng’ được đặt ra bởi nhà phát minh người Pháp Gustave de Ponton d’Amécourt, người đã sử dụng nó để đặt tên cho chiếc phi thuyền nhỏ chạy bằng hơi nước của mình. Từ trực thăng tạm dịch là ‘Spiral Copter’ trong tiếng Anh.

Tốc độ kỷ lục thế giới hiện tại cho một chuyến đi vòng quanh thế giới bằng trực thăng về phía đông là 85 dặm / giờ. Kỷ lục được thiết lập bởi Edward Kasprowicz trong chiếc Augusta A109S Grand, wowhay4u.com chia sẻ.

 

8284 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây