admin 1 tháng trước

Ai là người thiết kế Djoser? Đúng nhất

Ai là người thiết kế Djoser, ý nghĩa kim tự tháp Djoser, wowhay4u.com chia sẻ người thiết kế Djoser là ai đúng nhất.

Ai là người thiết kế Djoser?

Imhotep là người có công thiết kế kim tự tháp bậc thang, cuối cùng được coi là một vị thần.


Advertisement

Nhà Ai Cập học Marc Van De Mieroop đã viết trong cuốn sách “Lịch sử Ai Cập cổ đại” (Wiley-Blackwell, 2010) rằng Vua Djoser (Netjerykhet) đã dành cho Imhotep một vinh dự hiếm có, cho phép tên và tước vị của ông được khắc trên đế của một tượng vua. Một trong những chức danh của ông gọi ông là “trưởng nhóm điêu khắc”, một cụm từ phù hợp với người đã thiết kế kim tự tháp Ai Cập đầu tiên, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Djoser cũng sẽ tiếp tục được tôn kính và hàng thế kỷ sau khi ông qua đời, các quan chức vẫn muốn được chôn cất gần kim tự tháp bậc thang của ông. Vào năm 2022, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy lăng mộ của một quan chức như vậy , được đặt tên là “Mehtjetju,” bên cạnh kim tự tháp bậc thang. Ông sống cách đây khoảng 4.300 năm, nhiều thế kỷ sau triều đại của Djoser.


Advertisement

Kim tự tháp Djoser là kim tự tháp gì?

Kim tự tháp bậc thang Djoser, được xây dựng tại Saqqara khoảng 4.700 năm trước, là kim tự tháp đầu tiên mà người Ai Cập từng xây dựng.

Pharaoh Ai Cập cổ đại đặt tên cho kim tự tháp, Djoser, đôi khi đánh vần là Zoser (mặc dù ông thực sự được gọi là Netjerykhet) cai trị trong triều đại thứ ba của Ai Cập. Các học giả cho rằng quy hoạch của kim tự tháp là do Imhotep, một vizier, người sau này được phong thần vì những thành tựu của mình.


Advertisement

Nhà Ai Cập học Mark Lehner viết trong cuốn sách “The Complete Pyramids: Solving The Ancient Mysteries”, nhà Ai Cập học Mark Lehner đã viết trong cuốn sách “The Complete Pyramids: Solving The Ancient Mysteries” (Thames & Hudson, 2008).

Kim tự tháp bắt đầu như một lăng mộ mastaba – một cấu trúc có mái bằng với các mặt dốc – và qua một loạt các lần mở rộng, đã phát triển thành một kim tự tháp cao 197 foot (60 mét), với sáu lớp, một lớp được xây trên đỉnh của khác. Kim tự tháp được xây dựng bằng cách sử dụng 11,6 triệu feet khối (330.400 mét khối) đá và đất sét. Các đường hầm bên dưới kim tự tháp tạo thành một mê cung dài khoảng 5,5 dặm (5,5 km). Kim tự tháp được bao phủ bởi đá vôi tura, hầu hết trong số đó đã biến mất ngày nay, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

101 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 4 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 ngày trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 ngày trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 7 ngày trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 7 ngày trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 7 ngày trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 1 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 1 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 1 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...