wowhay4u 2 năm trước

Ai là vợ Hades? Điều đáng sợ về vợ Hades chưa ai biết

Ai là vợ Hades, Hades là ai, vợ Hades là ai, sức mạnh của vợ Hades, wowhay4u.com chia sẻ điều đáng sợ về vợ Hades chưa ai biết.

Ai là vợ Hades?

Persephone là vợ Hades. Persephone, con gái của Demeter và Zeus, là vợ của Hades và Nữ hoàng của Thế giới ngầm. Cô là một vị thần kép, vì ngoài việc chủ trì những người chết với quyền tự quyết hấp dẫn, với tư cách là con gái của Demeter, cô còn là một nữ thần của khả năng sinh sản. Huyền thoại về vụ bắt cóc cô ấy bởi Hades thường được sử dụng để giải thích chu kỳ của các mùa trong năm. Cùng với mẹ, cô là nhân vật trung tâm của những bí ẩn Eleusinian.


Advertisement

Mọi điều về Persephone 

Tên của Persephone thường được kết hợp với mùa xuân. Mẹ của cô, Demeter (đôi khi được gọi là ‘đất mẹ’) có mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên mà bà đã truyền lại cho Persephone, cho cô những kỹ năng phi thường trong việc mang lại cuộc sống mới và duy trì sự phát triển.


Advertisement

Persephone đã làm việc chặt chẽ với mẹ cô để duy trì vụ thu hoạch hàng năm đến nỗi họ thậm chí còn được gọi là “Hai con quỷ” hay đơn giản là “Hai nữ thần”. Trong một số câu chuyện, Persephone đặc biệt gắn liền với sự nảy mầm của hạt ngũ cốc cho phép con người tồn tại. Trên thực tế, sức mạnh siêu nhiên của Persephone trong cuộc sống và sự trưởng thành đã mang lại cho cô món quà là biến người và động vật thành thực vật, một thủ thuật mà cô đôi khi thực hiện với những ai dám qua mặt mình.

Vì vai trò là nữ thần của mùa xuân, Persephone cũng thường được gắn với khả năng sinh sản và đam mê. Trên thực tế, trong một số câu chuyện, Persephone thậm chí còn được mời gọi bởi những người đang tìm kiếm tình yêu đích thực hoặc vĩnh cửu. Cô được cho là sở hữu một chiếc hộp sắc đẹp mà cô sẽ cho các nữ thần và tín đồ khác mượn, điều này sẽ tôn lên vẻ đẹp của họ và mang lại cho họ sức hút và sự quyến rũ lớn hơn.


Advertisement

Thời trẻ, Persephone xinh đẹp và thuần khiết, và thường được mô tả là Kore, nghĩa là “thiếu nữ”. Mẹ của Persephone, Demeter, đã hết sức bảo vệ cô con gái nhỏ xinh đẹp và ngây thơ của mình, nhưng bà không thể bảo vệ cô bé khỏi sự bắt cóc của Hades và bắt đầu vai trò mới của mình trong vùng sâu tăm tối và âm u của Thế giới ngầm.

Điều đáng sợ về Persephone

Sau khi bị Hades bắt cóc, Persephone trở thành nữ hoàng của Underworld , và vai trò nữ thần của cô ngày càng trở nên phức tạp. Khả năng ban sự sống cho phép cô trở thành nữ thần chiêu hồn và ma, triệu hồi và giao tiếp với người chết. Cô cũng được làm việc trong Underworld để tạo điều kiện cho những người xứng đáng có một cái chết yên bình, không đau đớn và bắt đầu hành trình an toàn hướng đến một thế giới bên kia may mắn.

Là nữ thần của Thế giới ngầm cho phép Persephone khai thác và giải phóng mặt tối của linh hồn cô. Cô trở thành tình nhân và nữ thần của Furies, còn được gọi là Erinyes, ba sinh vật của sự báo thù và quả báo, những người sinh sống ở Underworld và trừng phạt những kẻ xấu xa nhất như kẻ giết người, kẻ ngoại tình và kẻ phản bội. Với tư cách là thủ lĩnh của họ, Persephone có thể hướng dẫn các Erinyes tra tấn những linh hồn bị kết án Tartarus, ngục tối đáng sợ nhất của Underworld. Persephone cũng giải phóng Erinyes vào những người dám thốt ra những lời nguyền rủa nhân danh cô, khiến cô có danh tiếng, “cô ấy không được nêu tên,” và nữ thần của sự nguyền rủa, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

 

503 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn