wowhay4u 1 năm trước

b to b là gì? Đúng nhất

b to b là gì, b to b có nghĩa là gì, b to b là viết tắt của từ gì, wowhay4u.com giải đáp b to b là gì đúng nhất.

b to b là gì?

b to b là viết tắt của Business To Business là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, một loại hình thương mại điện tử (thương mại điện tử), là việc trao đổi sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin giữa các doanh nghiệp, chứ không phải giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng (B2C).


Advertisement

Mọi điều về b to b

Một giao dịch B2B được thực hiện giữa hai công ty, chẳng hạn như nhà bán buôn và nhà bán lẻ trực tuyến. Trong hầu hết các mô hình kinh doanh B2B, mỗi tổ chức được hưởng lợi theo một cách nào đó và thường có quyền thương lượng tương tự.


Advertisement

Vào năm 2027, thương mại điện tử B2B toàn cầu được dự báo sẽ đạt 20,9 nghìn tỷ đô la, tương ứng với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 17,5% trong giai đoạn dự báo (2020-2027), theo Grand View Research.

B2B được thực hiện thông qua các loại trang web khác nhau, chẳng hạn như sau:


Advertisement

Các trang web của công ty. Đối tượng mục tiêu của trang web công ty là khách hàng doanh nghiệp và nhân viên của các doanh nghiệp khác. Hãy coi các trang web B2B như một cuộc triển lãm thương mại nhỏ suốt ngày đêm. Đôi khi, trang web của công ty cung cấp lối vào một extranet độc quyền, chỉ dành cho khách hàng hoặc người dùng đã đăng ký. Một số trang web B2B của công ty bán trực tiếp từ trang web B2B cho các doanh nghiệp khác.

Trao đổi cung cấp và mua sắm sản phẩm. Những trao đổi này cho phép một đại lý mua hàng của công ty mua sắm nguồn cung cấp từ nhiều nhà cung cấp, yêu cầu đề xuất và trong một số trường hợp, đấu thầu sản phẩm. Đôi khi được gọi là các trang web mua sắm điện tử, một số phục vụ một loạt các ngành trong khi những trang khác phục vụ một thị trường thích hợp.

Cổng thông tin chuyên ngành hoặc cổng ngành dọc. Các cổng thông tin này cung cấp thông tin chuyên dụng, danh sách sản phẩm, nhóm thảo luận và các tính năng khác cho các doanh nghiệp cụ thể. Các trang web cổng thông tin dọc có mục đích rộng hơn so với các trang web mua sắm, mặc dù chúng cũng có thể hỗ trợ mua và bán.

Các trang web môi giới. Các trang web này đóng vai trò trung gian giữa các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng tiềm năng cần các dịch vụ cụ thể của họ, chẳng hạn như cho thuê thiết bị.

Các trang thông tin. Đôi khi được gọi là trang thông tin điện tử (infomediaries), những trang này cung cấp thông tin về một ngành cụ thể cho các công ty và nhân viên của họ. Các trang thông tin bao gồm các trang tìm kiếm chuyên biệt và của các tổ chức tiêu chuẩn công nghiệp và thương mại.

Nhiều trang web B2B rơi vào nhiều hơn một trong các nhóm này. Tuy nhiên, các mô hình cho các trang web B2B vẫn đang phát triển.

Một loại hình doanh nghiệp B2B khác là phần mềm để xây dựng các trang web B2B, bao gồm các công cụ và mẫu, cơ sở dữ liệu, phương pháp luận và phần mềm giao dịch, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

138 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây