wowhay4u 2 năm trước

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào? Đúng nhất

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào, ai là tác giả của bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng, wowhay4u.com chia sẻ tác giả bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng.

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào?

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ Thái Văn Hóa, bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng ra đời năm 1980 lúc Thái Văn Hóa tròn 21 tuổi gây ấn tượng mạnh mẽ với người yêu nhạc.


Advertisement

“Khi còn trong nôi, nghe mẹ ru cha đánh giặc cuối trời. Khi ta cầm súng ra đi, người thân ta thức cùng sao trời. Thương đất nước bao năm vẫn hát câu tiễn biệt. Việt Nam đất nước bên bờ sóng, bão tố của cuộc đời trọn niềm tin thiêng liêng”.


Advertisement

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng mang đến danh hiệu gì cho tác giả?

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng là đỉnh cao trong sự nghiệp âm nhạc nhạc sĩ trẻ tuổi tài năng Thái Văn Hóa và mang đến cho Thái Văn Hóa danh hiệu là “Người trẻ nhất có ca khúc thành công viết về đất nước”.

Nhạc sĩ Thái Văn Hóa quê ở đâu?

Nhạc sĩ Thái Văn Hóa quê ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nơi có dòng sông Ngàn Phố ầm ào mùa nước lũ nhưng lại bình lặng những khi khô hạn khiến lòng người xao xuyến.


Advertisement

Theo chia sẻ trên báo chí thì nhạc sĩ Thái Văn Hóa tâm sự: “Cụm từ “Đất nước bên bờ sóng” thực ra đã được hun đúc, kết tụ từ biết bao nhiêu lần ngồi trên tàu đi dọc đất nước”. Chính hình ảnh bờ biển Việt Nam cuối thập niên 70 của thế kỷ trước cùng với những biến chuyển của thời đại, những sự kiện lớn của dân tộc như chiến tranh biên giới Tây Nam 1977, 1978, chiến tranh biên giới phía Bắc 1979… đã giúp nhạc sĩ Thái Văn Hóa tạo nên bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng.

 

340 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn