wowhay4u 2 năm trước

Bài hát Trên Biển Quê Hương do nhạc sĩ nào sáng tác? Đúng nhất

Bài hát Trên Biển Quê Hương do nhạc sĩ nào sáng tác, lời bài hát Trên Biển Quê Hương, wowhay4u.com chia sẻ nhạc sĩ sáng tác bài hát Trên Biển Quê Hương.

Bài hát Trên Biển Quê Hương do nhạc sĩ nào sáng tác?

Bài hát Trên Biển Quê Hương do nhạc sĩ nhạc sĩ Đức Minh sáng tác. Vào năm 1971, nhạc sĩ Đức Minh (1941 – 2017) đã được cộng đồng yêu nhạc biết đến danh tiếng với 2 bài hát nổi tiếng là Hoa Pơlang và Trên Biển Quê Hương.


Advertisement

Ca khúc Hoa Pơlang viết về vùng đất Tây Nguyên của Tổ quốc với giai điệu phảng phất dân ca Tây Nguyên nhưng vẫn rõ bản sắc rất riêng của nhạc sĩ Đức Minh.


Advertisement

Bài hát Trên Biển Quê Hương của nhạc sĩ Đức Minh sáng tác viết về biển đảo quê hương với giai điệu thiết tha, da diết ca ngợi biển đảo quê hương giàu đẹp.

Nhạc sĩ Đức Minh được tặng Giải thưởng Nhà nước nào?

Nhạc sĩ Đức Minh được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2007, Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, 4 giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.


Advertisement

Bài hát Bám Biển Quê Hương do nhạc sĩ nào sáng tác?

Bài hát Bám Biển Quê Hương do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác năm 1964. Bài hát này của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã từng rất quen thuộc với giọng hát của ca sĩ Trần Thụ và tốp nữ Đài tiếng nói Việt Nam.

 

 

 

269 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn