wowhay4u 2 năm trước

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ B chữ C và chữ D bạn biết chưa

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ B chữ C, chữ D, những nước nào có tên bắt đầu bằng chữ B, chữ C, chữ D, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

B, chữ cái thứ hai trong bảng chữ cái tiếng Anh, là một ứng cử viên phổ biến để bắt đầu tên quốc gia, trên toàn thế giới. Tổng cộng có 17 quốc gia trên Trái đất có tên bắt đầu bằng chữ ‘B’, từ Caribe, đến Châu Âu, Châu Phi và hơn thế nữa.


Advertisement

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ B

Bahamas
Bahrain
Bangladesh

Barbados
Belarus
Belgium


Advertisement

Belize
Benin
Bhutan

Bolivia
Bosnia and Herzegovina
Botswana


Advertisement

Brazil
Brunei
Bulgaria

Burkina Faso
Burundi

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ C

Có 17 quốc gia có tên bắt đầu bằng ‘C’. Trong số 17 quốc gia, 11 quốc gia trong số này có một nguyên âm sau chữ C. Trung Quốc có dân số lớn nhất trong số các quốc gia có ký tự “C” và Comoros có dân số thấp nhất. Cộng hòa Séc còn được gọi chính thức là Czechia, sau khi sửa đổi tên của họ vào năm 2016.

Cabo Verde
Cambodia
Cameroon
Canada

Central African Republic
Chad
Chile
China
Colombia

Comoros
Congo, Republic of the
Costa Rica
Côte d’Ivoire
Croatia

Cuba
Cyprus
Czech Republic

Các quốc gia có tên bắt đầu bằng chữ D

Có 5 quốc gia có tên bắt đầu bằng ‘D’. Trong số 5 quốc gia, hai quốc gia ở Bắc Mỹ, hai quốc gia ở châu Phi và một quốc gia ở châu Âu. Cộng hòa Dân chủ Congo có dân số lớn nhất và Dominica có dân số thấp nhất.

Cộng hòa Dân chủ Congo

Cộng hòa Dân chủ Congo, còn được gọi là Congo-Kinshasa, CHDC Congo, DROC, hoặc đơn giản là Congo hoặc Congo, và theo lịch sử là Zaire, là một quốc gia ở Trung Phi. Cộng hòa Dân chủ Congo vô cùng phong phú về tài nguyên thiên nhiên nhưng đã phải chịu đựng những bất ổn chính trị, thiếu cơ sở hạ tầng, tham nhũng, và hàng thế kỷ bị khai thác và khai thác thương mại lẫn thuộc địa với ít sự phát triển rộng rãi.

Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia bao gồm bán đảo Jutland và nhiều hòn đảo. Nó được liên kết với Thụy Điển gần đó qua cầu Öresund. Hiến pháp Đan Mạch được ký vào ngày 5 tháng 6 năm 1849, chấm dứt chế độ quân chủ tuyệt đối, bắt đầu vào năm 1660.

Nó thiết lập một chế độ quân chủ lập hiến được tổ chức như một nền dân chủ nghị viện. Chính phủ và quốc hội được đặt tại Copenhagen, thủ đô, thành phố lớn nhất và trung tâm thương mại chính của quốc gia. Đan Mạch được coi là một trong những quốc gia có nền kinh tế và xã hội phát triển nhất trên thế giới.

Djibouti

Djibouti, trên vùng Sừng Châu Phi, là một quốc gia chủ yếu nói tiếng Pháp và tiếng Ả Rập với những vùng đất cây bụi khô, núi lửa hình thành và những bãi biển ở Vịnh Aden. Đây là nơi có một trong những vùng nước mặn nhất trên thế giới, Hồ Assal trũng, trong sa mạc Danakil.

Djibouti có vị trí chiến lược gần một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới, kiểm soát việc tiếp cận Biển Đỏ và Ấn Độ Dương. Nó đóng vai trò là trung tâm tiếp nhiên liệu và trung chuyển chính và là cảng hàng hải chính cho hàng hóa xuất nhập khẩu sang các nước láng giềng Ethiopia.

Dominica

Dominica là một quốc đảo vùng núi Caribe có suối nước nóng tự nhiên và rừng mưa nhiệt đới. Vườn quốc gia Morne Trois Pitons là nơi có Hồ nước sôi được làm nóng bằng hơi nước của núi lửa. Dominica đã được đặt biệt danh là “Đảo thiên nhiên của vùng Caribê” vì môi trường tự nhiên của nó. Đây là hòn đảo trẻ nhất ở Lesser Antilles, và trên thực tế, nó vẫn đang được hình thành do hoạt động địa nhiệt-núi lửa, bằng chứng là suối nước nóng lớn thứ hai thế giới, có tên là Boiling Lake, wowhay4u.com chia sẻ.

Dominica

Cộng hòa Dominica là một quốc gia vùng Caribe có chung đảo Hispaniola với Haiti về phía tây. Nó được biết đến với những bãi biển, khu nghỉ mát và chơi gôn.

Địa hình của nó bao gồm rừng nhiệt đới, thảo nguyên và cao nguyên, bao gồm cả Pico Duarte, ngọn núi cao nhất Caribe. Cộng hòa Dominica có nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Caribe và Trung Mỹ và là nền kinh tế lớn thứ tám ở Mỹ Latinh, wowhay4u.com chia sẻ.

739 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn