admin 5 tháng trước

Chỉ huy có biệt danh người bảo vệ Carthage là ai? Đúng nhất

Chỉ huy có biệt danh người bảo vệ Carthage là ai, chỉ huy nào có biệt danh là tiếng gầm của người man rợ, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Chỉ huy có biệt danh người bảo vệ Carthage là ai?

Chỉ huy có biệt danh người bảo vệ Carthage là Hannibal Barca, một trong những vị tướng vĩ đại nhất từng được biết đến, Hannibal Barca, đã vượt qua dãy Alps và suýt chút nữa khiến thành Rome phải quỳ gối. Hannibal của Carthage là một trong những kẻ thù lớn nhất nhưng được kính trọng nhất của La Mã.


Advertisement

Chỉ huy nào có biệt danh là tiếng gầm của người man rợ?

Hannibal Barca là một trong những vị tướng vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của thành Rome. Sau khi nắm quyền chỉ huy một đội quân ở tuổi 25, Hannibal đã phát động một chiến dịch đầy tham vọng vượt qua dãy Alps và tấn công chính thành Rome.


Advertisement

Sau 15 năm vận động và chiến thắng rực rỡ về mặt chiến lược tại Cannae, Hannibal của Carthage phải rút lui để bảo vệ thành phố của mình trước một cuộc xâm lược của người La Mã. Sau khi thua trận, Hannibal bị coi là vật tế thần cho thất bại của Carthage và bị lưu đày, nhưng ông vẫn tiếp tục chống lại La Mã cho đến khi chết, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Thành phố Carthage từng là quyền lực thống trị ở Địa Trung Hải trong nhiều thế kỷ, thiết lập các thuộc địa trên các đảo như Sicily và Sardinia, với ảnh hưởng lan sang Tây Ban Nha và đến các quê hương Phoenicia của nó . Tuy nhiên, Cộng hòa La Mã đang nổi lên nhanh chóng có tham vọng mở rộng ảnh hưởng của riêng mình, và một cuộc đụng độ giữa hai đế chế là không thể tránh khỏi.


Advertisement

Năm 264 trước Công nguyên, cuộc Chiến tranh Punic lần thứ nhất bắt đầu sau khi La Mã chiếm thị trấn Messana trên đảo Sicily. Hannibal Barca được sinh ra trong chiến tranh, khoảng năm 247 trước Công nguyên. Sau 23 năm chiến tranh trên khắp hòn đảo, La Mã đã nổi lên chiến thắng vào năm 241 trước Công nguyên. Hamilcar , cha của Hannibal, là một quý tộc được Thượng viện Carthage bổ nhiệm chỉ huy quân đội. Gia đình Barca nắm giữ ảnh hưởng đáng kể ở Carthage, khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo trên thực tế.

Tuy nhiên, Thượng viện đã không cung cấp cho anh ta nguồn lực để giành chiến thắng hoàn toàn, thay vào đó hy vọng giải quyết công bằng. Sau chiến tranh, La Mã đánh thuế rất nặng vào Carthage. Vào thời điểm đó, Carthage chủ yếu dựa vào các chiến binh đánh thuê cho quân đội của mình, những người phải trả giá. Với kho tài sản trống rỗng nhờ Rome, họ không thể trả cho họ, và Hamilcar sau đó phải đối phó với một cuộc nổi dậy của lính đánh thuê.

Sau khi kiểm soát được những người lính đánh thuê, Hamilcar lên kế hoạch đưa họ đến Tây Ban Nha. Bây giờ đã chín tuổi, Hannibal cầu xin được đi cùng với cha mình, người đã đồng ý với một điều kiện. Ông bắt con trai mình tuyên thệ rằng sẽ không bao giờ làm bạn với Rome, và Hannibal đồng ý. Tại Tây Ban Nha, Hamilcar tìm cách mở rộng quyền lực của Carthage và đưa đế chế trở lại nền tài chính ổn định. Ông đạt được điều này thông qua chinh phục và cướp bóc, đặc biệt tập trung vào các mỏ bạc của Tây Ban Nha, và nhanh chóng nạp đầy kho bạc của Carthage.

Hannibal Barca đã trải qua 16 năm lớn lên trong quân đội, học cách điều binh khiển tướng và sử dụng chiến thuật tài tình. Năm 23 tuổi, Hannibal được trao quyền chỉ huy kỵ binh, và anh nhanh chóng chứng tỏ được khí phách của một sĩ quan. Tuy nhiên, trong chiến dịch, Hamilcar đã bị giết vào năm 228 trước Công nguyên khi đang chiến đấu ở Tây Ban Nha. Quyền chỉ huy được chuyển cho anh rể của Hannibal, Hasdrubal , người đặt mục tiêu củng cố thành quả khó giành được của Hamilcar.

Sau đó Hasdrubal bị ám sát vào năm 221 trước Công nguyên, và Hannibal của Carthage nộp đơn lên nắm quyền chỉ huy quân đội. Anh ta được một số sĩ quan cấp cao cũng như cấp bậc biết đến, và quân đội đã ủng hộ trường hợp của anh ta. Được thuyết phục, Thượng viện đã phê chuẩn quyết định và phê chuẩn quyền làm tướng của Hannibal, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

729 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 1 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 4 tháng trước
chuan nha pri...