admin 5 tháng trước

Chiếc lá cuối cùng là lá gì? Đúng nhất

Chiếc lá cuối cùng là lá gì, chiếc lá cuối cùng do ai vẽ, chiếc lá cuối cùng có thật không, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Chiếc lá cuối cùng là lá gì?

Chiếc lá cuối cùng là lá cây thường xuân trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Hen-ri (1862 – 1910) là một nhà văn người Mỹ chuyên viết truyện ngắn nổi tiếng.


Advertisement

Cây thường xuân tên khoa học là Hedera helix (Linn) là cây thường xuân thuộc họ Araliaceae mọc ở vùng đồi Darjeeling. Nó là một loài leo núi thân gỗ thường xanh mở rộng các bức tường và bao phủ các bức tường bằng một tán lá. Nó cũng được trồng như một loại cây cảnh.

Cây thường xuân có thể tạo ra một loại cây trồng trong nhà có ánh sáng tuyệt vời . Nó có thể phát triển lâu dài và tươi tốt và mang một chút không gian ngoài trời vào bên trong. Trồng cây thường xuân trong nhà rất dễ dàng miễn là bạn biết điều gì làm cho cây thường xuân hạnh phúc.


Advertisement

Vài nét về tác giả Chiếc lá cuối cùng

William Sydney Porter – được biết đến nhiều hơn với bút danh O. Henry – sinh ra ở Bắc Carolina và mất ở New York. Nhưng mười sáu năm của ông ở Texas, từ 1882 đến 1898, đã ghi dấu ấn lâu dài trong cuộc đời và công việc của ông.


Advertisement

Ở Texas, Porter nảy sinh tình yêu mãnh liệt với miền Tây nước Mỹ. Ông làm việc như một tay nông trại, một dược sĩ, một người soạn thảo; biên tập tờ báo của chính mình; và gặp vợ anh ta. Cũng chính ở Texas, Porter bị kết tội biển thủ tiền từ một ngân hàng ở Austin nơi anh ta làm giao dịch viên. Ông đã ngồi tù 3 năm trước khi được trả tự do vào năm 1901.

Khi ở sau song sắt, Porter bắt đầu viết và bán truyện ngắn cho các tạp chí lớn dưới tên giả.

Trong những câu chuyện đó, Porter miêu tả trạng thái Lone Star như một nơi rộng lớn với những luật lệ riêng. Các câu chuyện mô tả rất chi tiết về các trang trại, đồng cỏ và các khu định cư ở Nam và Trung Texas. Tác giả J. Frank Dobie gọi câu chuyện của Porter là “The Last of the Troubadours” là “câu chuyện tầm hay nhất trong tiểu thuyết Mỹ.”

Ngày nay, các nhà phê bình xếp O. Henry vào số những ngôi sao kém hơn của văn học, nhưng sự nổi tiếng của ông với tư cách là một tác giả truyện ngắn thì hiếm ai sánh bằng. Ngôi nhà nơi anh ở tại San Antonio – được Hiệp hội Bảo tồn San Antonio cứu khỏi sự phá hủy – nằm ở góc đường Laredo và Dolorosa. Và ngôi nhà cũ ở Austin của ông, nay là Bảo tàng O. Henry, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

146 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...