admin 4 tuần trước

Cuốn sách được viết bởi Mary Shelley? Sách của Mary Shelley hay nhất

Cuốn sách được viết bởi Mary Shelley là gì, sách của Mary Shelley hay nhất, wowhay4u.com chia sẻ cuốn sách được viết bởi Mary Shelley.

Cuốn sách được viết bởi Mary Shelley?

Cuốn sách được viết bởi Mary Shelley là Frankenstein hoặc The Modern Prometheus. Cuốn sách của Mary Wollstonecraft Shelley, 20 tuổi, thường được gọi là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đầu tiên trên thế giới. Trong câu chuyện của Shelley, một nhà khoa học làm hoạt hình một sinh vật được xây dựng từ những xác chết rời rạc. Sinh vật hiền lành, có trí tuệ tài giỏi là rất lớn và thể chất gớm ghiếc. Bị người tạo ra nó từ chối phũ phàng, nó lang thang, tìm kiếm bạn đồng hành và ngày càng trở nên tàn bạo khi không tìm được bạn đời.


Advertisement

Mary Shelley tạo ra câu chuyện vào một buổi chiều mưa năm 1816 ở Geneva, nơi cô đang ở cùng chồng, nhà thơ Percy Bysshe Shelley, bạn của họ Lord Byron và bác sĩ của Lord Byron, John Polidori. Cả nhóm, bị mắc kẹt trong nhà do thời tiết khắc nghiệt, đã dành thời gian kể và viết những câu chuyện ma. Ý tưởng cho cả Frankenstein và Polidori’s The Vampyre, được xuất bản năm 1819, đều ra đời vào ngày đó.

Mặc dù đóng vai trò là nền tảng cho câu chuyện kinh dị phương Tây và là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim trong thế kỷ 20, cuốn sách Frankenstein không chỉ là tiểu thuyết đại chúng. Câu chuyện khám phá các chủ đề triết học và thách thức những lý tưởng lãng mạn về vẻ đẹp và sự tốt đẹp của thiên nhiên, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

Frankenstein được sinh ra trong một kỳ nghỉ kinh hoàng

Mary Shelley đã có một cuộc sống gần như hỗn loạn như con quái vật mà cô ấy tạo ra. Là con gái của triết gia tư duy tự do William Godwin và nhà nữ quyền Mary Wollstonecraft, cô mất mẹ vài ngày sau khi sinh. Cô xung đột với mẹ kế của mình và được gửi đến Scotland để sống với cha mẹ nuôi trong những năm đầu của tuổi thiếu niên, sau đó bỏ trốn với nhà thơ đã kết hôn Shelley khi cô 17 tuổi. thời gian ở nước ngoài, chạy trốn khỏi các chủ nợ của Shelley. Mary Shelley sinh năm người con, nhưng chỉ một người sống đến tuổi trưởng thành.

Mary chỉ mới 24 tuổi khi Shelley chết đuối trong một tai nạn chèo thuyền; cô ấy đã tiếp tục chỉnh sửa hai tập tác phẩm của anh ấy. Ngoài số tiền kiếm được từ việc viết lách, bà còn sống nhờ một khoản trợ cấp nhỏ từ cha chồng, Lord Shelley, cho đến khi người con trai còn sống của bà được thừa kế tài sản và danh hiệu của ông vào năm 1844. Bà qua đời ở tuổi 53.


Advertisement

Mặc dù Mary Shelley là một nhà văn được kính trọng trong nhiều năm, nhưng chỉ có Frankenstein và các tạp chí của bà là vẫn được nhiều người đọc.

Mặc dù cô không biết điều đó, nhưng cuốn sách của Mary, được xuất bản năm 1818, sẽ tiếp tục cách mạng hóa văn học và văn hóa đại chúng. Nhưng cuộc sống của những người đi nghỉ không kết thúc một cách hạnh phúc. Polidori tự tử năm 1821. Percy Shelley chết đuối trong một trận bão kinh hoàng năm 1822, khi mới 29 tuổi. Byron đưa cô con gái mà anh có với Claire, Allegra, rời xa mẹ cô và gửi cô đến một tu viện để được giáo dục; bà chết ở đó năm 1822 ở tuổi 5. Byron chết năm 1824 sau khi bị sốt.

Trong nhóm, chỉ có Mary và Claire sống qua 50 tuổi. Nhưng cuốn sách đã truyền cảm hứng cho mùa hè rùng rợn — và câu chuyện kinh hoàng về sự sống sau cái chết — vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Sấm, chớp và những ngọn nến lung linh. Nó giống như nội dung của một câu chuyện kinh dị – và đối với Mary Shelley, nó là như vậy. Cô đã viết kiệt tác Frankenstein của mình khi mới 19 tuổi và những đêm mùa hè giông bão, tăm tối đã giúp cho tác phẩm quái dị của cô trở nên sống động gần như kịch tính như chính cuốn tiểu thuyết.

Thật kỳ lạ, câu chuyện về Frankenstein bắt đầu không phải bằng một viễn cảnh mà bằng một ngọn núi lửa. Vào năm 1815, một vụ phun trào núi lửa khổng lồ tại núi Tambora ở Indonesia đã làm nghẹt thở không khí với tro bụi. Vụ phun trào đã giết chết khoảng 100.000 người ngay sau đó, nhưng tổng số thiệt hại cuối cùng cao hơn nhiều — hiện được coi là vụ phun trào núi lửa chết chóc nhất trong lịch sử, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

35 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 4 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 ngày trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 ngày trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 7 ngày trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 7 ngày trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 7 ngày trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 1 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 1 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 1 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...