admin 8 tháng trước

Đại dương mênh mông ơi hỡi em ở đâu là bài gì? Đúng nhất

Đại dương mênh mông ơi hỡi em ở đâu là bài gì, lời bài hát đại dương mênh mông ơi hỡi em ở đâu, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Đại dương mênh mông ơi hỡi em ở đâu là bài gì?

Đại dương mênh mông ơi hỡi em ở đâu là bài Tình Em Là Đại Dương là ca khúc do nhạc sĩ ca sĩ Duy Mạnh sáng tác vào thời điểm năm 2008.


Advertisement

Lời bài hát da diết, đượm buồn đánh vào tâm trạng người nghe nên Tình Em Là Đại Dương khiến người yêu nhạc khó thể nào quên.

Lời bài hát Tình Em Là Đại Dương

Từng con sóng xô ngoài khơi
Từng cánh chim bay thấp thóang
Bước đi trong tiếng sóng
Gợi cho ta về những kỷ niệm
Ngày xưa mỗi khi hoàng hôn
Mình lại cùng ra nơi đây quấn quít bên nhau
Cùng với sóng với gió ta đã hòa chung tiếng ca
Tình em lớn như đại dương
Nồng ấm hiền hòa bao dung
Đã cho anh sức sống
Để đi tới tận cuối chân trời
Thời gian cứ trôi bình yên
Rồi một ngày khi giông bão ghé đến nơi đây
Để rồi em đã mãi bay đi theo cánh chim trời


Advertisement

Đại dương mênh mông ơi hỡi em ở đâu
Trời xanh bao la ơi có thấy bóng em
Nhờ cơn gió hãy nhắn dùm rằng
Trái tim ta vẫn yêu người
Dù ngày mai dẫu thế giới có đổi thay
Tình em anh xin giữ mãi trong trái tim
Người ơi có còn nhớ
Nhớ đến nơi ta hẹn hò

Tiếp theo, nhân nói về đại dương, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn những điều thú vị về đại dương dù hơi đi lạc xa nhưng các bạn đọc tiếp nhé!


Advertisement

Những điều thú vị về đại dương

Bạn có thể biết rằng phần lớn bề mặt hành tinh của chúng ta được bao phủ bởi các khối nước . (Cụ thể: Tỷ lệ mắc cỡ là 71%). Tuy nhiên, điều mà bạn có thể chưa từng nghe là sóng biển có thể di chuyển với tốc độ hàng trăm dặm một giờ. Hay độ sâu của đại dương là nơi chứa hàng triệu tấn vàng. Hoặc rằng các nhà khoa học có bản đồ chi tiết hơn, bao quát hơn về sao Hỏa so với các đại dương của chúng ta. Vâng, sâu như đại dương của hành tinh chúng ta về mặt vật lý, chúng vẫn sâu hơn khi nói đến sự bí ẩn và hấp dẫn.

Các đại dương có độ sâu trung bình là 12.100 feet, và vì sóng ánh sáng chỉ có thể xuyên qua 330 feet nước nên mọi thứ bên dưới điểm đó đều tối. Xem như nước tạo nên phần lớn hành tinh, điều này có nghĩa là phần lớn Trái đất luôn tồn tại trong bóng tối tuyệt đối.

Năm 1997, Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) đã ghi lại được một trong những âm thanh lớn nhất từng được ghi lại, họ đặt tên là “The Bloop”. Âm thanh đủ lớn để được các cảm biến cách xa hơn 3.000 dặm thu nhận. Ban đầu, các nghiên cứu lưu ý rằng bản chất của âm thanh khiến nó có vẻ như là do động vật phát ra, mặc dù không có loài động vật nào được biết đến tồn tại đủ lớn để tạo ra âm thanh đó. Sau 15 năm, NOAA kết luận rằng tiếng ồn đến từ một trận động đất, đó là khi các hoạt động địa chấn gây ra sự phá vỡ mặt đất đóng băng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về kết luận này, và The Bloop chính là nguồn gốc của nhiều thuyết âm mưu cho đến ngày nay.

Không lấy đi bất cứ thứ gì từ Grand Canyon tuyệt đẹp trên Trái đất, nhưng Zhemchug Canyon, nằm ở Biển Bering, có độ cao thẳng đứng là 8.520 feet — sâu hơn Grand Canyon gần 2.500 feet, wowhay4u.com chia sẻ.

Những con sóng biển lớn nhất không phải là những con sóng mà bạn có thể nhìn thấy từ bờ biển. Như nhà hải dương học Kim Martini nói với Deep Sea News , những con sóng lớn nhất xảy ra trong đại dương được gọi là sóng bên trong, diễn ra giữa hai chất lỏng với hai mật độ khác nhau. Khi những con sóng bên trong này di chuyển — không ít hơn hàng nghìn dặm — chúng có thể phát triển cao hơn 650 feet.

Ở những phần sâu nhất của đại dương, nhiệt độ nước có thể chỉ từ 2º đến 4º C, ngoại trừ nước thoát ra từ các miệng phun thủy nhiệt ở đáy biển. Nước thoát ra từ các lỗ thông hơi này có thể lên tới 400º C (750º Fahrenheit). Chính áp suất mạnh ở những độ sâu này – cùng một áp lực sẽ đè bẹp bạn – khiến nước không sôi.

 

218 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây