wowhay4u 1 năm trước

Đây là lí do Mononoke là một bộ Anime độc ​​đáo hấp dẫn nhất

Lí do Mononoke là một bộ Anime độc ​​đáo hấp dẫn nhất, Mononoke là một anime năm 2007 xứng đáng nhận được nhiều tình cảm và sự công nhận hơn cả những gì nó nhận được, từ người hâm mộ trên toàn thế giới. 

Những viên ngọc ẩn giấu ở khắp mọi nơi, nằm xung quanh, chờ đợi được người hâm mộ khám phá – và một khi bạn tìm thấy chúng, bạn không thể không muốn nhiều hơn nữa. Mononoke chính xác là một trong những viên ngọc quý mà hầu hết người hâm mộ tự ném đá mình vì không gặp phải sớm hơn. Mặc dù là một chương trình bị bỏ qua rất nhiều , nhưng nó có thể là bộ anime kinh dị tâm lý hay nhất ở đó. Mặc dù chỉ có mười hai tập để thưởng thức, với những câu chuyện hấp dẫn và phong cách nghệ thuật đặc biệt, bộ truyện đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám đưa người xem vào một chuyến đi xuống đường hầm kinh dị.


Advertisement

Bộ anime gốc Mononoke được hoạt hình bởi Toei Animation – nổi tiếng với những kiệt tác mang tính biểu tượng như Dragon Ball, One Piece và Sailor Moon – và được phát sóng tại Nhật Bản vào năm 2007, từ tháng 9 đến tháng 12. Mới đây, tại Lễ hội kỷ niệm 15 năm, có thông báo rằng Twin Engine đang tạo ra một bộ phim dài đầy đủ , để kỷ niệm Mononoke.

Thấy được điều đó, hơn một thập kỷ sau, Mononoke vẫn có một cơ sở người hâm mộ tận tụy mong chờ nội dung mới nói lên nhiều điều về sự vĩ đại hiển nhiên của bộ truyện. Đây là lý do tại sao Mononoke vẫn là một bộ anime hấp dẫn như vậy, kể cả sau 15 năm, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Nhân vật chính của chương trình là một người đàn ông bí ẩn được gọi là Người bán thuốc, người cũng được giới thiệu là Kusuiruri trong phần tiền truyện có tên Ayakashi: Japanese Classic Horror. Du hành qua các thời kỳ Edo và Meiji của Nhật Bản, Người bán thuốc tìm kiếm Mononoke mà anh ta có thể giết được. Tuy nhiên, để giết chúng, anh ta cần phải biết bản chất của Mononoke, đây là hình dạng của nó, hoặc vật lý từ sự thật hoặc mục đích của nó và lý do tồn tại. Khi thu thập được tất cả thông tin này, anh ta có thể đánh bại Mononoke bằng thanh kiếm ma thuật của mình.


Advertisement

Bộ truyện không có cốt truyện hay cốt truyện liên tục mà thay vào đó, nó được chia nhỏ thành hai đến ba tập phim khác nhau, từ một người phụ nữ phải lòng Mononoke đến một vụ giết người bí ẩn trên biển. Trong khi Người Bán Thuốc Đi tìm Mononoke, người xem được thưởng thức những câu chuyện ly kỳ nhưng đầy chất thơ và làm quen với các nhân vật đa chiều , dù họ có rất ít thời lượng xuất hiện trên màn ảnh.

Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của bộ truyện là phong cách nghệ thuật độc đáo của nó – những người hâm mộ phong cách nghệ thuật của Puella Magi Madoka Magica của Gen Urobuchi đã quá quen thuộc. Mononoke là trực quan tuyệt đẹp; không phải theo cách thẩm mỹ anime thông thường, mà đúng hơn là, mô phỏng theo phong cách nghệ thuật Ukiyo-e của Nhật Bản phát triển mạnh vào thời Edo.

Giống như Ukiyo-e, Mononoke cố gắng phản ánh những bức tranh của thế giới trôi nổi, mời khán giả vào trạng thái giữa giấc mơ, ác mộng và thực tế. Nơi giống như luyện ngục này ghi lại sự tồn tại kỳ lạ của các linh hồn ác độc trong khi cũng hài hòa hoàn hảo với bầu không khí kỳ lạ và ly kỳ của chương trình. Mặc dù có vẻ kỳ lạ khi đặt cạnh nhau mộtphong cách nghệ thuật đầy màu sắc và trực quan tuyệt đẹp với kinh dị siêu nhiên, chuyển động nhanh của camera, nhạc nền ám ảnh, không gian xung quanh và bầu không khí đầy màu sắc kinh hoàng chắc chắn vẫn giữ nguyên và thậm chí tăng thêm phần hồi hộp.

Mononoke về cơ bản là một tác phẩm kinh điển đình đám phải xem cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm điều gì đó khác biệt so với thông thường. Cho dù bạn thích những câu chuyện về chiến đấu với siêu nhiên, phim cổ trang hay bí ẩn tâm lý, bộ truyện sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Bây giờ, 15 năm sau, loạt phim sẽ có cơ hội để đón nhận những người hâm mộ cũ và trở thành một tiêu đề thiết yếu trong danh sách theo dõi của những người mới, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

194 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây