admin 7 tháng trước

Điểm quy tụ của cuộc thập tự chinh đầu tiên ở đâu? Đúng nhất

Điểm quy tụ của cuộc thập tự chinh đầu tiên ở đâu, cuộc thập tự chinh đầu tiên quy tụ ở đâu, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Điểm quy tụ của cuộc thập tự chinh đầu tiên ở đâu?

Điểm quy tụ của cuộc thập tự chinh đầu tiên ở Cận Đông (Tiểu Á, Levant, Palestine).


Advertisement

Thời gian diễn ra cuộc thập tự chinh đầu tiên?

Cuộc Thập tự chinh lần thứ nhất (1095-1102) là một chiến dịch quân sự của các lực lượng Tây Âu nhằm tái chiếm thành phố Jerusalem và Thánh địa từ sự kiểm soát của người Hồi giáo. Được hình thành bởi Giáo hoàng Urban II sau lời kêu gọi từ hoàng đế Byzantine Alexios I Komnenos , cuộc Thập tự chinh đã thành công với các lực lượng Cơ đốc giáo giành quyền kiểm soát Jerusalem vào ngày 15 tháng 7 năm 1099.

Khoảng 60.000 binh sĩ và ít nhất một nửa số người không tham chiến đã tham gia vào cuộc Thập tự chinh lần thứ nhất bắt đầu nhiệm vụ của họ vào năm 1095. Sau các chiến dịch ở Tiểu Á và Trung Đông, các thành phố lớn như Nicaea và Antioch đã được tái chiếm, và sau đó là khách quan thực sự, chính Jerusalem.


Advertisement

Nhiều cuộc thập tự chinh nữa sẽ diễn ra sau đó, các mục tiêu sẽ mở rộng hơn, cũng như lĩnh vực xung đột, đến nỗi Constantinople cũng sẽ bị tấn công trong các chiến dịch tiếp theo.

Cuộc Thập tự chinh lần thứ nhất đã thành công trong việc chiếm lại được Jerusalem, nhưng để đảm bảo Thành phố Thánh nằm trong tay người Cơ đốc giáo, điều cần thiết là các khu định cư phía Tây khác nhau đã được thành lập tại Levant (gọi chung là Các nước Thập tự chinh, Đông Latinh hoặc Outremer). Lệnh của các hiệp sĩ cũng được tạo ra để bảo vệ họ tốt hơn. Rõ ràng, một nguồn cung cấp quân thập tự chinh mới ổn định sẽ cần thiết trong những thập kỷ tới và một làn sóng thuế để tài trợ cho họ, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

715 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...