admin 1 năm trước

Diorama là gì? Mọi điều về diorama bạn chưa biết

Diorama là gì, diorama có nghĩa là gì, dioram 1/64, dioram Gumdam, diorama Pokemon, wowhay4u.com chia sẻ mọi điều về diorama bạn chưa biết.

Diorama là gì?

Diorama là một mô hình được dàn dựng cẩn thận có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhiều bảo tàng và cơ sở giáo dục sử dụng dioramas như một công cụ giáo dục để truyền tải thông tin một cách thú vị và năng động, thu hút người xem. Một diorama cũng có thể được sử dụng như một mô hình kiến ​​trúc để truyền tải hình dạng và hình thức của một tòa nhà hoặc cấu trúc được đề xuất. Nhiều học sinh cũng thực hiện dioramas vào một số thời điểm cho các lớp học khác nhau, đặc biệt là ở trường tiểu học và trung học cơ sở.


Advertisement

Cách làm một diorama

Theo cổ điển, một diorama được lắp ráp bên trong một chiếc hộp. Bên trong hộp được sơn để tạo phông nền, có thể thay đổi tùy thuộc vào hiệu ứng mong muốn của diorama. Sau đó, các đối tượng khác nhau được định vị bên trong diorama để tạo ra một cảnh.


Advertisement

Ví dụ: một bảo tàng lịch sử tự nhiên có thể dựng một cảnh mô tả khủng long trên đồng bằng thời tiền sử. Ngoài khủng long, diorama có thể cũng sẽ bao gồm các loài thực vật chính xác về mặt lịch sử và các đặc điểm khác để làm cho diorama thú vị hơn khi nhìn vào, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Bảo tàng dioramas khá nổi tiếng. Nhiều bảo tàng sử dụng dioramas làm công cụ giảng dạy để tạo tiền đề cho một bộ sưu tập hoặc trưng bày, và làm cho các bộ sưu tập của họ trở nên sống động cho khách tham quan. Thông thường, mỗi diorama được kèm theo một bảng, bản âm thanh hoặc tài liệu quảng cáo thông tin giải thích những gì bên trong. Một số bảo tàng cũng có thể thay đổi nội dung của diorama của họ để phản ánh sự thay đổi của các mùa và diorama đôi khi cũng bao gồm các tính năng chuyển động.


Advertisement

Kích thước của một diorama có thể rất khác nhau. Trẻ em đi học làm những thứ như hộp đựng giày; những mô hình nhỏ này được thiết kế để đưa các giáo án vào cuộc sống theo cách mà học sinh dễ dàng thực hiện được. Họ cũng khuyến khích sinh viên nghiên cứu mọi thứ và mang thông tin trở lại để chia sẻ với những người còn lại trong lớp. Một diorama trong bảo tàng lớn hơn nhiều, thường bao gồm các đồ vật và hiện vật có kích thước giống như người thật để người xem cảm thấy gắn kết hơn với khung cảnh.

Tùy thuộc vào thiết kế, diorama có thể cung cấp một cửa sổ nhỏ vào một cảnh hoặc nó có thể được sử dụng để tạo ra một mô hình toàn cảnh bao quát được thiết kế để làm cho người xem cảm thấy như họ đang đứng giữa khung cảnh. Theo nghĩa của một mô hình kiến ​​trúc, diorama được thiết kế để có thể điều khiển để mọi người có thể nhìn thấy nó từ các góc nhìn khác nhau và mọi người có thể tiếp cận và di chuyển các phần của diorama. Các bộ phận chuyển động cho phép mọi người thấy những thay đổi tinh tế có thể ảnh hưởng đến giao diện tổng thể của cấu trúc như thế nào và chúng có thể hữu ích để minh họa các lựa chọn xây dựng khác nhau, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

233 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây