admin 3 tuần trước

Dragon Ball: Tên của các nhân vật chính có ý nghĩa gì?

Tên của các nhân vật chính Dragon Ball có ý nghĩa gì, loạt phim hoạt hình Dragon Ball có nhiều cái tên độc đáo, nhiều cách chơi chữ và có ý nghĩa đặc biệt.

Dragon Ball là một trong những bộ shonen lịch sử và huyền thoại nhất mọi thời đại. Hầu hết mọi người đều cho rằng bộ truyện này đã mở đường cho anime trở nên phổ biến ở phương Tây, với những cuộc đấu tranh liên tục của các Chiến binh Z chống lại phe đối lập cực kỳ mạnh mẽ là một điều đáng để chứng kiến ​​mỗi lần.


Advertisement

Các nhân vật chính của Dragon Ball đều mang tính biểu tượng theo đúng nghĩa của họ, với tên của họ khiến bất kỳ người hâm mộ anime nào đã quen thuộc với bộ truyện. Các nhân vật như Goku và Vegeta đã phát triển để trở thành một số anh hùng được yêu thích nhất trong lịch sử shonen, với các nhân vật chính khác cũng đáng nhớ theo cách riêng của họ.

Goku – Ý nghĩa tên Goku là gì?

Nhân vật chính của câu chuyện, Son Goku, có tên dựa trên Son Wukong. Về cơ bản, Son dịch là cháu, trong khi Goku có thể được hiểu là “thức tỉnh sự trống rỗng” hoặc “hiểu bầu trời”.


Advertisement

Goku còn có tên Saiyan là Kakarot có nghĩa đơn giản hơn, Vì tất cả các tên Saiyan về cơ bản đều là cách chơi chữ của các loại rau, Kakarot chẳng qua là một cách chơi chữ của từ “củ cà rốt”.

Gohan

Gohan là con trai đầu lòng của Goku, người đã chia sẻ công bằng về những khoảnh khắc đáng nhớ trong anime . Nói như vậy, bản thân cái tên của anh ấy khá đơn giản và không thực sự đáng để ở.


Advertisement

Gohan chỉ đơn giản có nghĩa là “cơm chín”, theo một cách nào đó thì khá vui nhộn. Vì rất nhiều cái tên trong Bảy viên ngọc rồng chỉ là cách chơi chữ của đồ ăn, nên lý do tại sao Toriyama lại chọn cái tên vui nhộn này cho Gohan.

Goten – Goten có ý nghĩa là gì?

Con trai thứ hai của Goku không đóng vai trò chính trong các sự kiện của Dragon Ball nhưng vẫn là một phần đáng nhớ của chương trình. Bản chất ngây thơ và ngọt ngào của anh ấy hoàn toàn trái ngược với sức mạnh khổng lồ của anh ấy.

Tên của anh ấy thực sự là một cách chơi chữ của tên Goku, với ‘ku’ (bầu trời) được thay thế bằng ‘ten’ (thiên đường). Vì vậy, tên của Goten có nghĩa là “hiểu biết về các tầng trời”, đó là một thực tế khá gọn gàng.

Vegeta

Hoàng tử của tất cả Saiyan là một trong những nhân vật xuất sắc nhất trong Dragon Ball. Tuy nhiên, bản thân tên của anh ấy không thực sự có ý nghĩa sâu sắc nhất xung quanh.

Một lần nữa, nguồn gốc Saiyan của Vegeta có nghĩa là tên của anh ta chỉ là một cách chơi chữ của từ “rau”. Đây có thể là một nguồn chế giễu, nhưng bất kỳ người hâm mộ nào của Dragon Ball đều biết nhân vật Vegeta thực sự nghiêm túc và thú vị như thế nào.

Tất cả người Saiyan đều được đặt tên theo các loại rau, vì vậy, tất nhiên, hoàng tử, vua và hành tinh quê hương của họ cũng được đặt theo tên của các loại rau.

Trunks – Trunks có nghĩa là gì?

Nếu mọi người nghĩ rằng những cách chơi chữ tên người Saiyan của rau củ quả là buồn cười, thì nguồn gốc của những cái tên của gia đình Brief sẽ khiến họ lăn lộn trên sàn nhà. Không cần một chuyên gia nào cũng nhận ra rằng những cái tên của gia đình này chỉ là những loại đồ lót khác nhau.

Vì vậy, ý nghĩa của “Trunks” phải khá rõ ràng, dựa trên sự phân biệt này. Tất nhiên, điều này không làm mất đi bản chất tuyệt vời của nhân vật trong Future Trunks, người dễ dàng trở thành một trong những phần hay nhất của chương trình.

Broly

Broly là nhân vật không chính thức trong thời gian dài nhất trước khi Dragon Ball Super: Broly chính thức biến anh thành nhân vật chính quy. Đúng như dự đoán, tên của anh ấy cũng là một cách chơi chữ của một loại rau.

Broly là viết tắt của “bông cải xanh”, đó có lẽ là lý do tại sao anh ấy là nhân vật mạnh nhất trong chương trình. Rốt cuộc, không có nhiều loại rau xếp đầu bông cải xanh trong danh sách này về mức độ lành mạnh tuyệt đối, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Piccolo có nghĩa là gì?

Piccolo là một Namekian, một trong những nhân vật tốt nhất và mạnh nhất trong chương trình. Mối quan hệ học trò-cố vấn mà anh ấy chia sẻ với Gohan đã khiến nhiều người đùa rằng anh ấy là một người cha tốt hơn chính Goku.

Piccolo có nghĩa là “Thế giới khác” trong Namekian, được dùng để biểu thị cách anh ta trông giống như một sinh vật hoàn toàn khác mặc dù anh ta đến từ Trái đất. Sau khi nguồn gốc của anh ta được giải thích trong Namek Saga, cái tên này hoàn toàn có ý nghĩa.

Frieza có nghĩa là gì?

Tiếp tục truyền thống các nhân vật trong Dragon Ball được đặt tên theo lối chơi chữ, Frieza và những người còn lại trong tộc của anh chơi chữ được lấy cảm hứng từ nhiều thứ lạnh lùng khác nhau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tên Frieza chẳng khác gì một cách chơi chữ của từ “tủ đông”.

Các nhân vật khác có liên quan đến Frieza có nhiều cái tên quan trọng hơn về vấn đề này. Cha của anh ấy, King Cold và anh trai của anh ấy, Cooler, là những ví dụ tuyệt vời về điều này!

Bạo chúa ngoài hành tinh đã phá hủy hành tinh Vegeta và đẩy Goku trở thành Super Saiyan là biểu tượng trong cả năm hình dạng của anh ta. Giống như người Saiyan được đặt tên theo các loại rau, chủng tộc không tên của Frieza có một quy ước đặt tên độc đáo.

Bulma – Bulma có nghĩa là gì?

Bulma là một trong những nhân vật đầu tiên được giới thiệu trong chương trình, cùng với huyền thoại Son Goku. Lịch sử về tên của gia đình Brief đã được thảo luận trước đó, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tìm ra tên của Bulma là một cách chơi chữ.

Bulma là một cách chơi chữ của từ “bloomers”, theo đúng nghĩa của nó thì khá vui nhộn. Tất nhiên, với đầu óc khoa học tuyệt vời và tính cách giải trí của Bulma, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều người không thực sự quan tâm đến nguồn gốc tên của cô ấy trong thời gian dài.

Bardock

Cha của Goku đã cố gắng tổ chức một cuộc đảo chính dũng cảm chống lại triều đại độc tài của Frieza, nhưng rõ ràng là sức mạnh của tên bạo chúa này là quá sức để Hành tinh Vegeta có thể chống lại. Kết quả là, Bardock và phần lớn chủng tộc Saiyan đã kết thúc cuộc đời của họ dưới bàn tay của Frieza.

Bardock tên là một cách chơi chữ của “ngưu bàng”, một loại rau mà không nhiều người đã nghe nói đến. Đây là một loại rau củ phổ biến của Nhật Bản được sử dụng nhiều trong nấu ăn của người Nhật, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Hit – Hit có nghĩa là gì?

Hit là sát thủ không thể ngăn cản với thủ thuật bỏ qua thời gian trong tay áo. Anh ấy là một trong những nhân vật độc đáo và thú vị nhất trong loạt phim, mặc dù thời lượng xuất hiện của anh ấy bị hạn chế.

Hit là cái tên nổi tiếng nhất trong lịch sử Dragon Ball vì anh ấy là một sát thủ. Đáng ngạc nhiên, có một số chiều sâu cho nó. Anh ta vẫn được gọi là Hit ở Nhật Bản, và từ tiếng Nhật cho sát thủ là hitokiri. Ngay cả cái tên rõ ràng nhất cũng có điều gì đó đặc biệt xảy ra.

75 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 4 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 ngày trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 ngày trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 7 ngày trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 7 ngày trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 7 ngày trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 1 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 1 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 1 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...