wowhay4u 2 năm trước

Gà vàng Premium là gì? Gà vàng Premium là ai? Đúng nhất

Gà vàng Premium là gì, gà vàng Premium là ai, wowhay4u.com chia sẻ giải đáp về Gà vàng Premium và lí do bạn đừng tìm Gà Vàng Premium.

Gà vàng Premium là gì?

Gà vàng Premium là Gà Vàng phần thưởng là một tài khoản mạng xã hội chuyên về những hình ảnh, clip, video không dành cho tuổi mới lớn vì thế wowhay4u.com khuyến cáo bạn không nên tìm kiếm Gà vàng Premium làm gì nữa.


Advertisement

Khi tìm kiếm Gà vàng Premium trên GG, wowhay4u.com nhận thấy có nhiều tài khoản mạng xã hội có tên Gà vàng Premium với lời giới thiệu là những từ ngữ tục tĩu, phản cảm không phù hợp.


Advertisement

Vì sao nên tránh xa những điều xấu trên mạng xã hội?

Bạn là ai khi trực tuyến?

Tất nhiên, bạn luôn luôn là bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để chơi trò chơi và nhắn tin với bạn bè, bạn cũng có danh tính trực tuyến. Trò chơi và trang web có thể cho phép bạn tạo ảnh hồ sơ đại diện cho bạn. Thật thú vị khi hóa trang cho nhân vật đó và có thể mang lại cảm giác về phong cách mà bạn chưa bao giờ thử ở trường.

Các ứng dụng và trang web cũng cho phép bạn chọn tên người dùng của riêng mình. Nếu bạn muốn được biết đến với cái tên King_of_Ketchup, đó là tên mới của bạn. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu tự gọi mình là Vua sốt cà chua, điều đó có nghĩa là bạn thực sự thích sốt cà chua? Bạn có nên nói với những người bạn trực tuyến mới của mình rằng bạn thích sốt cà chua đến mức nào không? Đó là tùy thuộc vào bạn, nhưng nó mang lại một điểm tốt: Bạn nên chia sẻ bao nhiêu về con người thật của mình trên mạng?


Advertisement

Bạn có thể cảm thấy ổn khi kể cho những người bạn thân nhất của mình về người bạn yêu thích nhất, nhưng nếu cả trường có thể nhìn thấy bài thơ của bạn về đôi mắt đẹp của người bạn yêu thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu người lạ có thể nhìn thấy nó?

Có những quy tắc về việc trực tuyến, giống như những quy tắc về những gì bạn làm và nói ở những nơi khác. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu các quy tắc để bạn có thể chơi trực tuyến một cách an toàn.

Giữ quyền riêng tư của bạn

Bất kỳ ai sử dụng Internet đều được yêu cầu đăng nhập, đăng nhập hoặc tạo hồ sơ. Trẻ em cần kiểm tra với cha mẹ hoặc người lớn trước khi làm như vậy. Tại sao? Thông tin này có thể được sử dụng cho những lý do bạn không thích, chẳng hạn như nhận được nhiều email rác.

Một từ khác về email: Nếu bạn có tài khoản của riêng mình, hãy cho bố hoặc mẹ của bạn biết trước khi bạn trả lời email yêu cầu thông tin cá nhân của bạn. Một số email trông có vẻ chính thức, nhưng đó thực sự là một thủ thuật để lấy thông tin cá nhân của bạn.

Một cách khác để giữ quyền riêng tư của bạn là chọn tên hiển thị hoặc tên tài khoản email không phải là tên thật của bạn. Ví dụ: thay vì “Jack_Smith”, tại sao không chọn “Sk8boardKing21”? Chỉ bạn bè và gia đình của bạn mới biết tên mã của bạn!

Truyền thông xã hội và Người lạ

Có thể bạn được phép sử dụng điện thoại của mình để gửi tin nhắn văn bản hoặc xem video. Khi bạn già đi, bạn có thể quan tâm đến các trang mạng xã hội. Những người này thường có độ tuổi tối thiểu (13 tuổi), nhưng nhiều trẻ em xem các trang web này trước khi chúng 13 tuổi.

Các trang web truyền thông xã hội cho phép bạn nhắn tin, chia sẻ ảnh, chơi trò chơi trực tuyến với bạn bè và cho mọi người biết nhiều hay ít về bản thân bạn tùy thích. Nhưng họ cũng có thể cho bạn gặp người lạ. Kết bạn mới có vẻ thú vị, nhưng đừng giao tiếp với những người lạ mà bạn gặp trực tuyến. Đừng nói chuyện với họ, đồng ý gọi điện cho họ hoặc gửi email cho họ ảnh của bạn.

Đối với một đứa trẻ, điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn. Người viết có vẻ rất hay và cho bạn biết bạn nghe có vẻ thông minh và dễ thương như thế nào. Thật không may, trẻ em đã bị lừa trực tuyến bởi những người giả vờ là một cái gì đó không phải là chúng. Ai đó có thể nói dối và nói rằng họ cũng đang học lớp sáu, khi họ đã thực sự trưởng thành. Một số đứa trẻ đã rơi vào tình huống nguy hiểm khi đồng ý gặp trực tiếp “người bạn” trực tuyến bí ẩn.

Hãy cho cha mẹ bạn biết nếu một người lạ gửi email cho bạn, gửi tin nhắn văn bản hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện trực tuyến với bạn. Người lớn nên quyết định những gì tốt nhất nên làm, có thể bao gồm thay đổi địa chỉ email của bạn hoặc báo cảnh sát. Nói chung, nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một tài khoản trên một trang mạng xã hội, hãy nói chuyện với bố hoặc mẹ của bạn trước.

Bắt nạt trực tuyến

Khi bạn đang sử dụng máy tính, bạn có thể dễ dàng ẩn mình sau tên người dùng để trêu đùa ai đó bằng cách trêu chọc người đó hoặc giả làm người khác. Hoặc có thể bạn đang tức giận với ai đó và bạn sẽ dễ dàng nói điều gì đó ác ý hơn nếu người đó không biết đó là bạn.

Cũng giống như trong thế giới thực, việc làm những thứ như vậy trên mạng thật tồi tệ và tổn thương. Ngay cả khi bạn chỉ đùa, họ có thể không biết rằng bạn chỉ đang nói đùa và họ có thể rất tổn thương hoặc tức giận bởi những gì bạn nói. Đó là một cảm giác cô đơn khi bạn không biết ai đang gây rối với bạn. Có phải ai đó chỉ đang hài hước hay người đó thực sự có ý đó?

Cho dù họ là người lạ hay bạn bè, quy tắc là: Hãy tử tế khi trực tuyến. Tất cả các trường học, giáo viên và phụ huynh đều đang ngày càng nghiêm khắc hơn về việc được phép hoặc không được phép gửi dưới dạng tin nhắn trên điện thoại hoặc máy tính của bạn, wowhay4u.com chia sẻ.

Quy tắc để làm theo khi trực tuyến

Nếu bạn là một đứa trẻ thích vui chơi và trò chuyện với bạn bè trực tuyến, đây là cách bạn có thể giữ an toàn và tránh các vấn đề:

Bám sát các trang web an toàn hơn

Cha mẹ và giáo viên của bạn có thể hướng dẫn bạn đến các trang web tốt nhất cho bạn. Một số trang web có giới hạn về độ tuổi, vì vậy bạn có thể bị dụ nói dối về tuổi của mình. Sẽ an toàn hơn khi nói sự thật và tránh những trang web đó cho đến khi bạn lớn hơn.

Bảo vệ mật khẩu của bạn

Nếu ai đó có thể đăng nhập với tư cách là bạn, bạn không có quyền kiểm soát những gì họ làm hoặc nói. Và mọi người sẽ nghĩ đó là bạn! Vì vậy, đừng chia sẻ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai ngoại trừ cha mẹ của bạn.

Hạn chế những gì bạn chia sẻ

Không bao giờ nói với người lạ nơi bạn sống hoặc số điện thoại của bạn. Nếu bạn không chắc mình có nên chia sẻ điều gì đó hay không, hãy hỏi cha mẹ. Hãy nhớ rằng bất kỳ thứ gì bạn đưa lên mạng hoặc đăng trên một trang web sẽ ở đó mãi mãi, ngay cả khi bạn cố xóa nó đi. Nếu bạn không muốn cả lớp biết hoặc nhìn thấy điều gì đó, bạn không nên chia sẻ nó với bất kỳ ai trên mạng, ngay cả những người bạn thân nhất của bạn.

Luôn cho biết nếu bạn thấy hành vi trực tuyến kỳ lạ hoặc xấu

Nói với người lớn ngay lập tức nếu ai đó nói điều gì đó với bạn khiến bạn không thoải mái. Cũng nói với người lớn nếu bạn thấy bất kỳ ai bắt nạt hoặc nói những điều kỳ lạ với những đứa trẻ khác.

Hãy lựa chọn bạn bè trực tuyến của bạn

Một số trang web cho phép trẻ kết bạn với những người mà chúng không biết. Nhưng những người bạn trực tuyến không giống như những người bạn ngoài đời thực. Không bao giờ đồng ý gặp trực tiếp một người bạn trực tuyến hoặc cung cấp thông tin cá nhân về bản thân. Thật nguy hiểm vì một số người giả vờ là trẻ em trên mạng nhưng thực ra lại là những người lớn đáng sợ, wowhay4u.com chia sẻ.

371 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn