wowhay4u 2 năm trước

Jul là gì? Điều đặc biệt về Jul bạn biết chưa

Jul là gì, Jul có nghĩa là gì, Jul là viết tắt từ gì tiếng Việt, wowhay4u.com giải đáp nghĩa Jul điều đặc biệt về Jul bạn biết chưa.

Jul là gì?

Jul là viết tắt của July là tháng 7 trong tiếng Việt.


Advertisement

July là tháng 7 là tháng ấm nhất ở Bắc bán cầu. Nó tương tự như tháng Giêng ở Nam bán cầu. Đôi khi những ngày dài nóng nực của tháng Bảy được gọi là “những ngày mùa hè”. Đôi khi July là tháng 7 được gọi là Tháng cỏ khô vì cỏ khô đi do thiếu mưa và có thể được làm thành cỏ khô.

Những điều đặc biệt về tháng 7

Tháng 7 được đặt theo tên của vị tướng La Mã nổi tiếng Julius Caesar bởi viện nguyên lão La Mã; vì đó là tháng ông sinh ra. Julius Caesar là một tướng quân và chính khách đáng gờm, người chịu trách nhiệm chính trong việc thay đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã. Trước đây, tháng này được gọi là Quintilis (tiếng Latinh có nghĩa là thứ năm) vì nó là tháng thứ năm của lịch La Mã cổ đại dài 10 tháng.


Advertisement

Vì là tháng thứ hai của mùa hè, trung bình, tháng Bảy là tháng ấm nhất trong năm ở Bắc bán cầu. Tương đương ở bán cầu nam của nó là tháng Giêng.

Tuy nhiên, ở Nam bán cầu, trung bình, tháng 7 là tháng lạnh nhất trong năm, là tháng thứ hai của mùa đông.


Advertisement

Vào đầu tháng Bảy, khoảng thời gian được gọi là “những ngày mùa hè” bắt đầu. Trong lịch sử, chúng được quan sát trong chiêm tinh học La Mã và Hy Lạp cổ đại và có liên quan đến vận rủi, các cuộc tấn công của chó điên, giông bão bất ngờ, nắng nóng và hạn hán.

Chúng được đặt tên là “những ngày chó” vì chúng được kết nối với sao Sirius, là một phần của hệ sao Canis Major (Greater Dog). Ngày nay, “những ngày dành cho chó” dùng để chỉ thời điểm những ngày nóng nhất của mùa hè bắt đầu.

Thật trùng hợp, đó là vào tháng 7, vắc xin phòng dại lần đầu tiên được tiêm thành công cho một bệnh nhân. Nhà vi sinh vật học người Pháp Louis Pasteur đã tiêm vắc-xin cho một cậu bé 9 tuổi tên là Joseph Meister vào ngày 6 tháng 7 năm 1885. Đứa trẻ đã bị chó dại cắn, và Louis Pasteur, không chắc liệu vắc-xin có thành công hay không, đã quyết định nó là giá trị. thử nghiệm. May mắn thay cho cậu bé, nó đã hoạt động!

Vào ngày 5 tháng 7 năm 1946, bộ bikini đầu tiên trên thế giới được ra mắt tại bể bơi Piscine Molitor nổi tiếng ở Paris. Vừa đúng lúc với cái nóng của mùa hè, bộ bikini được trình diễn bởi người mẫu Micheline Bernardini. Trong khi các dạng đồ bơi hai mảnh đã có trước đây, không loại đồ nào sử dụng ít vải như bikini, wowhay4u.com chia sẻ.

Julius Caesar không phải là thiên tài quân sự duy nhất sinh vào tháng Bảy. Alexander Đại đế là một nhân vật lịch sử quan trọng khác, người đã thay đổi hình dạng thế giới và sinh ra vào khoảng ngày 20 tháng 7 năm 356 trước Công nguyên. Những người nổi tiếng khác sinh vào tháng 7 bao gồm Frida Kahlo, Franz Kafka, Marcel Proust và Nelson Mandela.

Người Anglo-Saxon có nhiều tên cho tháng 7, bao gồm cả Maed-monath và Hey-monath. Tương ứng, những điều này được dịch thành “sự nở hoa của đồng cỏ” và “tháng cỏ khô”.

Vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, 13 thuộc địa của Mỹ tuyên bố độc lập khỏi chế độ quân chủ Anh. Ngày 4 tháng 7, chính thức được gọi là Ngày Độc lập, là một ngày lễ liên bang kể từ năm 1870 ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tháng Bảy không chỉ là tháng dành cho Ngày Độc lập. Có rất nhiều ngày lễ tuyệt vời khác được quan sát trên khắp thế giới! Ngày 2 tháng 7 là Ngày UFO thế giới, trong khi ngày 3 tháng 7 là Ngày Không có mặt trời. Ở Mỹ, ngày 6 tháng 7 là một ngày khá ngon, vì đó là Ngày gà rán quốc gia! Vào cuối tháng, chúng ta cũng có Ngày Quốc tế Hổ vào ngày 29 tháng 7 .

Tháng 7 cũng có một số quan sát trong tháng khá hấp dẫn! Đặc biệt, ở Mỹ, có ba sản phẩm nổi bật – Đó là Tháng Dưa hấu Quốc gia, Tháng Hot Dog Quốc gia và Tháng Kem Quốc gia.

Vào ngày 25 tháng 7 năm 1909, Louis Bleriot trở thành người đầu tiên lái máy bay từ quốc gia này sang quốc gia khác thành công. Nó cất cánh từ bờ biển nước Pháp và hạ cánh qua kênh gần Dover, Anh.

Có hai dấu hiệu sao rơi vào tháng Bảy. Nếu bạn sinh trước ngày 22 tháng 7, thì dấu hiệu ngôi sao của bạn là Cự Giải. Nếu bạn sinh sau ngày này, từ ngày 23 tháng 7 trở đi, thì bạn là một Sư Tử. Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Cự Giải được cho là những người bạn trung thành với chiều sâu tình cảm tuyệt vời, và những người sinh ra dưới dấu hiệu của Sư Tử được cho là những người rất tự hào và thể hiện khả năng lãnh đạo tuyệt vời, wowhay4u.com chia sẻ.

226 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn