wowhay4u 2 năm trước

Leviathan là gì? Điều đáng sợ về Leviathan chưa ai biết

Leviathan là gì, Leviathan là con gì, truyền thuyết Leviathan, wowhay4u.com chia sẻ điều đáng sợ về Leviathan chưa ai biết.

Leviathan là gì?

Leviathan là một con quái vật biển khổng lồ được nhắc đến trong Kinh thánh và có nguồn gốc từ thần thoại tiền Kinh thánh của các nền văn hóa cổ đại. Được mô tả như một con rắn biển khổng lồ, rồng, hoặc quái vật biển khác, leviathan có một số ý nghĩa đa văn hóa phổ biến. Ví dụ, leviathan tượng trưng cho sự hỗn loạn, quyền lực đáng sợ, thế lực đen tối, chủ nghĩa độc tài, thách thức lớn, nghiện ngập…


Advertisement

Các nhà từ nguyên học phỏng đoán rằng từ “leviathan” có nguồn gốc từ từ liwyah trong tiếng Do Thái, có nghĩa là vòng hoa, hoặc từ lavah, có nghĩa là kết nối hoặc kết nối. Nó cũng có thể dựa trên từ lawa trong tiếng Ả Rập, có nghĩa là uốn cong hoặc xoắn. Hơn nữa, từ leviathan có thể bắt nguồn một phần từ từ tiếng Do Thái chỉ sinh vật biển, đó là tanin.

Trong khi leviathan được biết đến nhiều nhất từ ​​các tài liệu tham khảo trong Kinh thánh, giống như các sinh vật thần thoại khác, nguồn gốc của nó rất có thể có trước thời đại của ngôn ngữ viết khi các câu chuyện được truyền miệng. May mắn thay, chúng ta có các hiện vật vật chất, chẳng hạn như bàn đá, giúp làm sáng tỏ bí ẩn và lịch sử của leviathan.


Advertisement

Leviathan tượng trưng cho điều gì?

Sự hỗn loạn
Tình trạng hỗn loạn
Sức mạnh đáng sợ
Sự khải truyền
Cac thê lực đen tôi
Ác quỷ
Độc tài
Kẻ thù
Những thách thức lớn
Nghiện
Sợ hãi phi lý
Sự thất bại của sự thiếu hiểu biết


Advertisement

Leviathan có thật không?

Ngày nay, leviathan được coi là một con thú thần thoại. Tuy nhiên, chúng ta phải đặt leviathan và các tiền thân thủy quái của nó trong bối cảnh thời gian mà câu chuyện của họ được kể.

Có niên đại ít nhất là 3500 năm trước Công nguyên, các vị thần rắn đã xuất hiện trong các câu chuyện cổ đại Lưỡng Hà được miêu tả trên các viên đất sét và các định dạng khác. Sẽ còn 3.000 năm nữa trước khi khoa học sinh vật biển bắt đầu hình thành. Khoảng năm 350 trước Công nguyên, Aristotle bắt đầu viết về sinh vật biển, chẳng hạn như lưu ý rằng cá voi và cá heo là động vật có vú. Và ngay cả khi đó, người ta vẫn biết rất ít về những sinh vật ẩn mình dưới bề mặt đại dương.

Chắc chắn, khi Cựu ước được viết ra, vào khoảng giữa năm 1200 – 165 trước Công nguyên, thế giới trông rất khác so với ngày nay. Đầu tiên, động vật hoang dã phong phú hơn nhiều so với bây giờ. Vì vậy, những người đi biển ban đầu có thể đã nhìn thấy nhiều cá voi và các sinh vật biển khác hơn chúng ta thấy ngày nay.

Ngoài ra, mọi người chắc chắn đã nhìn thấy nhiều cá voi, mực, rắn, bạch tuộc và các sinh vật biển khác bị chết dạt vào bờ biển nhiều hơn chúng ta ở thời hiện đại. Hơn nữa, họ rất có thể đã nhìn thấy nhiều hóa thạch khủng long hơn.

Tất cả những điều này cùng với sự thiếu hiểu biết về khoa học đã để lại nhiều điều cho trí tưởng tượng. Vì vậy, mặc dù leviathan không phải là một con vật có thật, nhưng nó chắc chắn nhất dựa trên những con vật có thật, hoặc sự kết hợp của chúng mà mọi người nhìn thấy vào thời điểm đó, wowhay4u.com chia sẻ.

281 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn