wowhay4u 2 năm trước

Lôi con châu Phi là ai? Đúng nhất

Lôi con châu Phi là ai, tên thật Lôi con châu Phi là người nước nào, Lôi con châu Phi bao nhiêu tuổi, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Lôi con châu Phi là ai?

Lôi con châu Phi là một cậu bé thiếu niên người châu Phi vô cùng dễ thương, thường xuất hiện trong các clip viral của Quang Linh Vlogs.


Advertisement

Lôi con châu Phi hát cực hay bài hát Con cò bé bé với cách phát âm cực chuẩn thu hút hàng triệu lượt xem đặc biệt Lôi con châu Phi nhận được sự yêu mến vô cùng từ fan Việt Nam.

Lôi con châu Phi tên thật là gì?

Lôi con châu Phi tên thật là Matiloi.


Advertisement

 

Nguồn ảnh: Chụp màn hình TikTok Quang Linh Vlog

Bài hát tiếng Việt Lôi con châu Phi hát là bài gì?

Bài hát tiếng Việt Lôi con châu Phi hát là bài Con cò bé bé xuất hiện trong đoạn clip được đăng tải trên một hội nhóm yêu mến Quang Linh Vlogs vào cuối tháng 11/2021. Đặc biệt, Lôi con Châu phi hát rất sỏi tiếng Việt và đến cuối bài hát còn nhầm sang bài Cháu yêu bà lắm.


Advertisement

Lôi con châu Phi là người nước nào?

Lôi con châu Phi là một cậu bé người nước Angola thuộc châu Phi.

Dưới đây là một số thông tin thú vị về Angola mà bạn có thể chưa biết

Luanda, thủ đô của Angola là thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho người nước ngoài.

Nền kinh tế Angola là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới – Từ năm 1994 đến 2004, Angola là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Tăng trưởng kinh tế năm 2012 dự kiến ​​sẽ vượt 7%
Angola rất giàu tài nguyên thiên nhiên – Quốc gia này là nhà sản xuất dầu mỏ và kim cương lớn thứ 2 ở châu Phi cận Sahara.

Luanda được mệnh danh là “Paris của Châu Phi” – Danh hiệu này dường như là do nền văn hóa và bầu không khí tinh vi của thành phố.

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức – Các ngôn ngữ nói khác bao gồm Umbundu, Kimbundu, Kikongo và Tchokwe.

Angola giành độc lập năm 1975 – Đất nước này giành được độc lập từ Bồ Đào Nha vào ngày 11 tháng 11 năm 1975. Đây là quốc gia cuối cùng ở Châu Phi giành được độc lập từ Bồ Đào Nha.

Nội chiến kéo dài từ độc lập (1975) đến 2002 – Sau khi Angola giành được độc lập, đất nước này đã trải qua một thời kỳ nội chiến kéo dài khiến hàng triệu sinh mạng mất đi.

Angola có dân số rất trẻ – Điều thú vị là gần 70% dân số ở Angola dưới 24 tuổi.

Tuổi thọ của cả nam và nữ là 54,59 tuổi , theo CIA Factbook (ước tính năm 2012).

Angola có tỷ lệ tử vong (tử vong) cao nhất trên thế giới – Theo CIA Factbook, cứ 1000 người thì có 23,4 ca tử vong mỗi năm (thống kê năm 2011).

Tên của đất nước có nguồn gốc từ tiếng Kimbundu N’gola , có nghĩa là Vua – N’gola (Vua) Kiluange là vua của Vương quốc Ndongo vào thời điểm người Bồ Đào Nha đến vùng đất nay là Angola.

Angola có diện tích gấp đôi Texas – Đất nước này trải dài 481.354 dặm vuông, trở thành quốc gia lớn thứ 23 trên thế giới. Đây là quốc gia lớn thứ bảy ở châu Phi.

Đồng nội tệ được gọi là Kwanza (AOA) – 1 USD bằng khoảng 95 Kwanza.

Quốc kỳ Angola có màu đỏ, đen và vàng – Phần màu đỏ của lá cờ tượng trưng cho máu của những người Angola bị giết trong các cuộc xung đột, màu đen tượng trưng cho người dân Angola, và đối với các phần vàng – bánh răng cưa tượng trưng cho công nghiệp, dao rựa vàng tượng trưng cho giai cấp nông dân, và ngôi sao vàng được mô phỏng theo ngôi sao trên lá cờ của Liên Xô cũ, wowhay4u.com chia sẻ.

960 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn