wowhay4u 2 năm trước

Mental age là gì? Điều đặc biệt về mental age chưa ai biết

Mental age là gì, Mental age có nghĩa là gì, Mental age là gì tiếng Việt, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt về mental age chưa ai biết.

Mental age là gì?

Mental age là tuổi tinh thần hay tuổi trí tuệ.


Advertisement

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có “tuổi tinh thần” lớn hơn “tuổi thể chất” từ 8 đến 13 tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn 18-25%. Trí óc trẻ thơ là liều thuốc tuyệt vời cho một sức khỏe tốt. Khi mọi người già đi, họ trở nên ít hướng ngoại và ít cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, những người có “tuổi tâm thần” trẻ hơn thường lạc quan hơn về tương lai.

Hầu hết mọi người cảm thấy trẻ hơn khoảng tám tuổi so với tuổi thực của họ. Tuy nhiên, một số cảm thấy họ đã già đi – và hậu quả là nghiêm trọng. Cảm thấy già hơn tuổi thực từ 8 đến 13 tuổi dẫn đến nguy cơ tử vong cao hơn 18-25% trong các giai đoạn nghiên cứu và gánh nặng bệnh tật lớn hơn – ngay cả khi bạn kiểm soát các yếu tố nhân khẩu học khác như giáo dục, chủng tộc hoặc tình trạng hôn nhân.


Advertisement

Mặt khác, tuổi sinh học giúp chúng ta biết cơ thể đang hoạt động như thế nào và nhắc nhở chúng ta liệu chúng ta có đang duy trì sức khỏe tổng thể hay không.

Để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và lâu hơn, việc cân bằng hai loại lão hóa là quan trọng và tối ưu hóa cả hai.


Advertisement

Tuổi của một con người có thể được phân thành mấy loại?

Tuổi của một con người có thể được phân thành bốn loại: Tuổi theo thời gian, Tuổi ngoại hình, Tuổi sinh học và Tuổi tinh thần.

Tuổi theo thời gian: ID của bạn là gì?

Tuổi theo niên đại là tuổi được tính dựa trên năm sinh của chúng ta nhưng không phải là một chỉ số chính xác về mức độ khỏe mạnh của một người đang già đi.

Tuổi ngoại hình: Bạn trông bao nhiêu tuổi?

Bạn đã bao giờ tham dự một buổi họp mặt ở trường trung học và ngạc nhiên rằng một số bạn cùng lớp của bạn trông trẻ hơn mười tuổi trong khi những người khác trông già hơn mười tuổi?

Tuổi sinh học: Bạn có đang ở trong tình trạng tốt không?

Tuổi sinh học là phép đo tuổi của bạn dựa trên các dấu ấn sinh học là chức năng của các cơ quan quan trọng của cơ thể ở cấp độ tế bào và phân tử.

Mọi người bước vào tuổi dậy thì và bắt đầu có tóc bạc hoặc rụng tóc vào các thời điểm khác nhau. Tuổi sinh học được xác định bởi nội tiết tố, myelin trong não và các yếu tố lối sống khác như chế độ ăn uống, tập thể dục, căng thẳng, ngủ… wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Tuổi tâm lý: Bạn cảm thấy và hành động trẻ như thế nào?

Các nhóm tuổi khác nhau có những hành vi và quá trình suy nghĩ khác nhau. Một số người có thể “hành động trẻ” hoặc “hành động già” bất kể tuổi tác. Đây là nơi xuất hiện khái niệm tâm lý lứa tuổi.

Bạn có lạc quan yêu đời không? Bạn đã trưởng thành về mặt cảm xúc? Bạn có suy nghĩ logic không? Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi của chúng ta. Người ta tin rằng hầu hết mọi người cảm thấy trẻ hơn khoảng tám tuổi so với tuổi của họ, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

1239 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn