wowhay4u 2 năm trước

Namor là ai? Sức mạnh Namor khủng khiếp cỡ nào

Namor là ai, nguồn gốc Namor, sức mạnh Namor là gì, phản diện của Black Panther 2 là ai, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Namor là ai?

Namor là người cai trị Atlantis, về cơ bản là Marvel tương đương với Aquaman của DC (người thực sự được tạo ra sau Namor). Nhưng không giống như Aquaman, con người lai giữa người biển và dị nhân này không phải là một người tốt rõ ràng, Namor là được xem như một phản anh hùng/ phản diện trong lịch sử truyện tranh 80 năm của anh ta.


Advertisement

Lấy cảm hứng từ bài thơ “The Rime of the Ancient Mariner” của Samuel Taylor Coleridge, Namor là đứa con nửa người, nửa giống người Homo của một thuyền trưởng biển người, Leonard McKenzie, và Công chúa Fen, con gái của Hoàng đế Thakorr của Atlantis.

Namor lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel vào năm 1939, trong Marvel Comics # 1. Nhân vật của anh ấy được tạo ra bởi Bill Everett và vừa là một anh hùng vừa là một nhân vật phản diện trong thế giới bề mặt.


Advertisement

Do DNA lai của anh ta cũng phân loại anh ta là một người đột biến, Namor có khả năng lập một số chiến công siêu phàm. Anh ta có thể bơi nhanh hơn cả con người hoặc người Atlantis, anh ta có thể thở dưới nước, tuổi thọ kéo dài và thậm chí có đôi cánh trên đôi chân của mình mà không ai có thể giải thích được. Điều này, thật kỳ lạ, cho phép anh ta bay.


Advertisement
  • Tên thật: Namor McKenzie (Tên của anh ấy có nghĩa là “người con trai báo thù”)
  • Các bí danh đã biết: The Sub-Mariner, King Namor
  • Ngoại hình: Mắt xanh, tóc bết, hình người
  • Cha mẹ: Leonard McKenzie (Cha con người) và Công chúa Fen (Mẹ Atlantian)
  • Nhóm siêu anh hùng mà anh ấy là thành viên: X-Men, Illuminati, Avengers, Defenders

Namor trong MCU

Mười một năm và hơn hai mươi bộ phim, và Marvel vẫn chưa tìm ra cách để giới thiệu Namor the Sub-Mariner . Một trong những nhân vật lâu đời nhất của Marvel có lịch sử truyện tranh phong phú như lâu nay, những tin đồn mới (tuy nhiên chưa được xác nhận) cho thấy Marvel đang thử nghiệm màn hình cho người gốc Châu Á đóng vai Namor trong Giai đoạn thứ Năm.

Namor the Sub-Mariner là một trong những nhân vật lâu đời nhất trong Vũ trụ Marvel, trước Captain America, Fantastic Four, X-Men và Iron Man. Anh ấy được tạo ra bởi Bill Everett cho Marvel Comics # 1, mặc dù tên này thực sự được xuất bản bởi Timely Comics. (Timely đổi tên thành Atlas Comics vào những năm 1950 trước khi chuyển thành Marvel Comics vào năm 1961.)

Nếu đó là do Kevin Feige của Marvel Studios, hầu hết tất cả Vũ trụ Marvel sẽ nằm trong MCU cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng điều khiến những người như X-Men và Deadpool không tham gia Avengers là quyền sở hữu hợp pháp của các hãng phim cạnh tranh.

Như người hâm mộ có thể nhớ lại, vào cuối những năm 90, Marvel đã bán bản quyền phim cho phần lớn thư viện truyện tranh của mình. Vào thời điểm đó, các hãng phim chỉ nhìn thấy giá trị trong các tài sản như X-Men (thuộc về Fox) và Spider-Man (thuộc về Sony), điều này để lại quyền sở hữu của Marvel cho các nhân vật ít được biết đến mà dòng chính không quan tâm, như Iron Man và Captain America.

Tất cả chúng ta đều biết làm thế nào mà tất cả lại thành ra.

Một trường hợp thú vị là Namor, người có bản quyền phim thuộc về Universal Studios nhưng chưa bao giờ có phim truyện. Vào một thời điểm nào đó trong năm 2016, Marvel đã hỏi lại Namor , nhưng một cuộc phỏng vấn năm 2018 giữa IGN và Kevin Feige cho thấy rằng đó là một tình huống “phức tạp” hơn.

Feige nói: “Tôi nghĩ có một cách để tìm ra nhưng nó có – nó không rõ ràng hay rõ ràng như phần lớn các nhân vật khác.

Chỉ có tin đồn chứ chưa được xác nhận rằng Marvel sở hữu Namor giống như cách họ sở hữu Hulk (cũng là tài sản của Universal): Marvel có quyền đưa Namor vào nhượng quyền thương mại của mình, nhưng chỉ Universal mới có thể làm phim về Namor. Điều này đã xảy ra với Hulk, và đó là lý do tại sao chúng ta chỉ thấy Bruce Banner đóng vai phụ trong các bộ phim khác mà chưa bao giờ là ngôi sao của bộ phim truyện của riêng anh ấy.

Một câu thoại trong Avengers: Endgame liên quan đến Okoye (Dania Gurira) đề cập đến một “trận động đất dưới nước” đang xảy ra ở Wakanda. Okoye bác bỏ vấn đề này trong một bản báo cáo cho Black Widow vì chỉ có Wakanda mới xử lý. Tình hình không bao giờ được giải quyết một lần nữa.

Bản chất mơ hồ mạnh mẽ của trận động đất khiến người hâm mộ tin rằng nó sẽ không chỉ có tầm quan trọng lớn hơn trong tương lai gần (chẳng hạn như Black Panther tiếp theo ), mà đó là việc Marvel sẽ giới thiệu Namor. Có vẻ như Namor đã, theo nghĩa đen, đang tạo ra những làn sóng.

Sức mạnh của Namor

Namor mạnh mẽ và cứng rắn hơn bất kỳ con người bình thường hay người Atlantean nào. Trong lịch sử của mình, anh ta đã chiến đấu với một số sinh vật mạnh nhất trên trái đất mà không bị tổn thương, đặc biệt là khi anh ta thấy mình ở dưới nước, điều này làm tăng đáng kể sức mạnh của anh ta.

Namor cũng có khả năng ngoại cảm từ di sản Atlantean của mình, cho phép anh ta giao tiếp và chỉ huy không chỉ cuộc sống trên biển mà còn cả những người lính Atlantean đồng nghiệp của mình nếu cần.

Hơn hết, Namor có tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với con người, ít có dấu hiệu lão hóa, mặc dù được sinh ra từ nhiều thập kỷ trước và cũng được ban cho sức mạnh bay, được thể hiện bằng đôi cánh nhỏ trên mắt cá chân của anh ta, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

770 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn