admin 10 tháng trước

One Piece: Poneglyph là gì? Road Poneglyph cuối cùng ở đâu?

One Piece: Poneglyph là gì, viên Road Poneglyph cuối cùng ở đâu, sau Wano, Luffy gần như nắm trong tay ba trong bốn viên Road Poneglyph nhưng viên đá đỏ cuối cùng ở đâu?

Poneglyph là gì?

Poneglyph là những khối đá có tầm quan trọng đáng kinh ngạc trong thế giới One Piece. Được giới thiệu với người hâm mộ trong arc Alabasta, những viên đá này mang thông tin quan trọng có ý nghĩa đối với lịch sử của thế giới One Piece. Có tổng cộng ba loại Poneglyph.


Advertisement

Poneglyph thứ nhất là Lịch sử Poneglyph và có tổng cộng 17 trong số đó trên thế giới. Những chữ Poneglyph này tiết lộ một chút lịch sử của thế giới đã được khắc vào đá bởi những người Kozuki. Loại Poneglyph thứ hai được gọi là Poneglyph có hướng dẫn. Chúng thường cho biết vị trí của các Poneglyph khác có chứa các bit lịch sử. Các Poneglyph như trong Skypiea đã cho biết vị trí của Poseidon Vũ khí Cổ đại cũng được coi là một Poneglyph chỉ dẫn. Thứ ba và có thể là một trong những loại Poneglyph quan trọng nhất là Road Poneglyphs. Những Poneglyph này gần đây đã được giới thiệu trong câu chuyện trong phần Zou của Bộ tộc Mink. Road Poneglyphs bao gồm một tập hợp bốn viên đá có màu đỏ, không giống bất kỳ Poneglyph nào khác.

Poneglyph là chìa khóa để xác định vị trí của One Piece và Đảo cuối cùng trong Grand Line, được gọi là Laugh Tale. Chỉ bằng cách tìm thấy tất cả bốn trong số Road Poneglyphs mới có thể xác định chính xác vị trí của Laugh Tale.


Advertisement

Vị trí của tất cả các đường Poneglyphs

Con đường Poneglyph đầu tiên được giới thiệu trong bộ truyện là con đường được bảo vệ bởi Bộ tộc Chồn trong Rừng Cá voi. Bên trong Cây Cá Voi khổng lồ có Con đường Poneglyph và sau khi băng hải tặc Mũ Rơm nhận được sự tin tưởng của bộ tộc, họ đã được phép xem xét nó.


Advertisement

Nico Robin ngay lập tức giải mã Poneglyph và trong khi cô ấy đang làm nó, Inuarashi và Nekomamushi đã tiết lộ vị trí của hai Road Poneglyph khác. Theo họ, một trong bốn Road Poneglyph nằm trong tầm tay của Yonko Big Mom, và một chiếc khác thuộc quyền sở hữu của Yonko Kaido. Ngay sau đó, băng hải tặc Mũ Rơm tách ra và trong khi một nhóm đến Wano, nhóm còn lại đến Đảo Whole Cake.

Trong phần Arc Whole Cake Island, Brook đã tìm cách chạm tay vào Road Poneglyph được bảo vệ bởi băng hải tặc Big Mom trong Whole Cake Chateau. Bằng cách sử dụng khéo léo khả năng của mình, Brook đã có thể thành công trong việc sử dụng Đường Poneglyph của Big Mom. Đồng thời, anh cũng lấy thêm hai viên ngọc Poneglyphs lịch sử từ phòng lưu trữ kho báu của cô.

Vị trí của con đường thứ hai Poneglyph được cho là thuộc sở hữu của Kaido vẫn chưa được biết. Kaido đã bị đánh bại nhưng Poneglyph thì không thấy đâu nữa. Nó chắc chắn không phải ở Onigashima, điều này thể hiện rõ ràng qua việc Law đã lùng sục nó hoàn toàn.

Sau khi chiến tranh kết thúc, Nico Robin đã tìm thấy một viên Poneglyph thông thường trong căn cứ có nghĩa là Lâu đài của Orochi. Tuy nhiên, con đường Poneglyph đã không được tìm thấy ở đâu cả. Tuy nhiên, người hâm mộ biết rằng Kaido đã sở hữu một chiếc và nó sẽ nằm trong tầm kiểm soát của băng hải tặc Mũ Rơm vào cuối phần. Điều này khiến Luffy chỉ còn thiếu một Poneglyph để tìm đường đến Đảo cuối cùng, Câu chuyện cười. Tuy nhiên, điều thú vị là hiện tại vẫn chưa xác định được vị trí của Con đường Poneglyph cuối cùng.

Road Poneglyph cuối cùng ở đâu?

Trong suốt phần Wano Country của One Piece, người hâm mộ có thể nhìn thấy Gol D.Roger đi vòng quanh toàn cầu. Trong cuộc hành trình của mình, anh ấy đã bắt gặp cả bốn Road Poneglyph, điều này gợi ý về nơi Luffy có thể bắt đầu tìm kiếm cái cuối cùng.

Roger đã đánh cắp một viên Poneglyph của Big Mom, giống như Luffy, và Poneglyph ở Wano đã được Oden trao cho anh ta. Đồng thời, Minks sẵn sàng để anh ta nhìn thấy con đường Poneglyph của họ và con cuối cùng còn lại được tìm thấy tại Đảo Người Cá trong Rừng Biển bên cạnh con có lời xin lỗi của Joy Boy trên đó. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, Poneglyph này đã được chuyển đến từ Sea Forest và được cất giữ ở một nơi không xác định kể từ đó.

Những người có thể biết về vị trí của nó sẽ là những người như của băng hải tặc Roger, chẳng hạn như Shanks và Buggy, hoặc các thành viên của băng hải tặc Râu Trắng, chẳng hạn như Marco, vì họ là bạn tốt của vua Neptune, hoặc chính vua Neptune. Với việc Luffy hiện chỉ còn cách mục tiêu một bước nữa, Road Poneglyph cuối cùng chắc chắn sẽ là một điểm cốt truyện lớn trong tương lai.

Trong tập đầu tiên của Road to Laugh Tale, vị trí của Poneglyph cuối cùng cũng bị gợi ý. Tập sách đã đề cập đến Elbaf như một trong những vị trí tiềm năng của khối đá cuối cùng. Điều này sẽ có ý nghĩa, vì băng hải tặc Mũ Rơm nhất định phải đến thăm vùng đất này vào thời điểm này hay thời điểm khác. Một ý kiến ​​khá phổ biến rằng băng hải tặc Mũ Rơm sẽ tiến thẳng đến Elbaf sau Wano Country.

Trong trường hợp đó, Road Poneglyph cuối cùng có thể có được ở đó và, bằng cách đó, cho phép Luffy truy cập vào Đảo cuối cùng, tức là Laugh Tale. Một khả năng khác là Road Poneglyph cuối cùng ở Đảo Fullalead, nơi hiện đang được cai trị bởi Râu Đen.Điều này có nghĩa là Yonko hiện đang sở hữu một trong những viên đá này và sẽ thiết lập một cuộc đối đầu giữa anh ta và Luffy, điều mà người hâm mộ đã biết sẽ xảy ra vào cuối bộ truyện. Dù bằng cách nào, người hâm mộ chắc chắn sẽ tìm hiểu thêm về Road Poneglyph cuối cùng ngay sau khi One Piece trở lại sau một tháng gián đoạn, wowhay4u.com chia sẻ.

283 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây