wowhay4u 2 năm trước

Phong cách đôn chề là gì? Phong cách dolce là gì? Đúng nhất

Phong cách đôn chề là gì, phong cách dolce là gì, style đôn chề là gì trên TikTok, wowhay4u.com chia sẻ phong cách đôn chề.

Phong cách đôn chề là gì?

Phong cách đôn chề là cách nói hài hước của phong cách Dolce là phong cách thời trang Dolce là một hãng thời trang nổi tiếng thế giới.


Advertisement

Phong cách Dolce là gì?

Dolce và Gabbana được coi là những người phát minh ra phong cách Địa Trung Hải, lấy cảm hứng từ bộ phim The Leopard của Sicily of Luchino Visconti năm 1963 và những người phụ nữ theo chủ nghĩa hiện thực Ý, gợi cảm và khắc khổ như Anna Magnani, người mà họ đã dành tặng một bộ sưu tập có yếu tố chính là những năm 1940.

Logo DG đại diện cho điều gì?

D&G là viết tắt của Dolce & Gabbana, đế chế thời trang cao cấp của Ý, được bắt đầu bởi cặp đôi quyền lực hiện nay là Domenico Dolce và Stefano Gabbana. Ra mắt công chúng vào năm 1985, và được lấy cảm hứng từ Anna Magnani và Sophia Loren, thương hiệu này đã trở thành biểu tượng của ngành thời trang kể từ khi họ mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1986.


Advertisement

Dolce có phải là nhà thiết kế không?

Domenico Mario Assunto Dolce (tiếng Ý: [doˈmeːniko ˈdoltʃe]; sinh ngày 13 tháng 8 năm 1958) là một nhà thiết kế thời trang và doanh nhân người Ý. Cùng với Stefano Gabbana, anh là một nửa của hãng thời trang cao cấp Dolce & Gabbana (D&G).

Bộ đôi, Stefano Gabbana và Domenico Dolce, bắt đầu ngôi nhà này 5 năm sau khi họ gặp nhau vào năm 1980, và kể từ đó, họ đã có ảnh hưởng đến thời trang quốc tế. Ngày nay, thương hiệu này đã tạo được uy tín nhờ cách tiếp cận độc đáo về phong cách và được những người nổi tiếng yêu thích.


Advertisement

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết làm thế nào thương hiệu có trụ sở tại Ý này đã phát triển thành một hiện tượng trên toàn thế giới, điều quan trọng là phải biết tất cả về nó. Trong bài viết này, tôi đã tổng hợp 7 điều về Dolce & Gabbana mà bạn có thể biết hoặc chưa biết nhưng chúng định nghĩa thương hiệu này là gì. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy xem xét.

Tất cả bắt đầu trong một hộp đêm

Đó là năm 1985 và Milan vẫn thời trang như ngày nào. Tuy nhiên, nó đã thiếu một số cú đấm. Vào một đêm định mệnh, Stefano Gabbana và Domenico Dolce gặp nhau trong một hộp đêm mà không biết rằng cuộc đời của họ sẽ thay đổi mãi mãi.

Khi đó, Dolce đang theo đuổi ước mơ làm việc với Armani và Gabbana đang làm thiết kế đồ họa. Cảm ơn Giorgio Correggiari, chủ nhân của Dolce mà họ đã gặp nhau và kết thúc như thế nào. Vào năm 1983, cả hai người đều rời bỏ công việc tại Correggiari và trong hai năm đã tung ra dòng quần áo của riêng mình.

Được thiết kế cho những tên tuổi lớn trên thế giới

Cho đến năm 1993, thương hiệu này đã khá phổ biến ở phương Tây. Tuy nhiên, đó là vào năm đó khi người nổi tiếng về âm nhạc, Madonna, đã tìm đến các nhà thiết kế để thiết kế trang phục cho Girlie Show World Tour của cô.

Chính sự hợp tác này đã tạo nên sự gia tăng mạnh mẽ cho danh tiếng của thương hiệu trên toàn cầu. Kể từ đó, bộ đôi này đã thiết kế quần áo cho một thiên hà của những người nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới như Angelina Jolie, Monica Bellucci và Kylie Minogue.

Đã từng nếm trải tranh cãi

Trong suốt sự nghiệp của họ, thương hiệu này đã phải hứng chịu rất nhiều tranh cãi. Cái gần đây nhất đã thực sự dẫn đến lời kêu gọi tẩy chay các sáng tạo của nó. Vào năm 2018, một bài đăng trên Instagram đã gây tàn phá khi nó cho thấy Gabbana đưa ra những bình luận có tính chất sinophobic.

Vì những bình luận của anh ấy, Shanghai D&G Great Show 2018 đã bị hủy bỏ. Sau phản ứng dữ dội nhận được từ những bình luận của anh ấy, bộ đôi đã đưa ra lời xin lỗi công khai trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Sự công nhận và Giải thưởng

Dolce & Gabbana là một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất trên thế giới. Họ đã nhận được sự công nhận vì những đóng góp của họ cho thời trang xa xỉ hết lần này đến lần khác.

Vào năm 1991, bộ đôi nhà thiết kế đã nhận được giải thưởng thời trang đầu tiên của họ đó là Giải thưởng Woolmark Quốc tế.

Hai năm sau, họ được trao giải thưởng vì sản xuất nước hoa tốt nhất của năm. Họ cũng đã nhận được Huy chương Vàng Ambrogino vào năm 2009 và giải thưởng tại Bảo tàng Hình ảnh Chuyển động, New York vào năm 2014.

Mối quan hệ cá nhân

Trong nhiều năm, Dolce và Gabbana đã rất cởi mở về mối quan hệ của họ. Họ đã hẹn hò với nhau trong nhiều năm và trong khoảng thời gian đó đã mua nhiều tài sản.

Tuy nhiên, mối quan hệ đã kết thúc vào năm 2003. Bất chấp những mất mát cá nhân, bộ đôi vẫn giữ mối quan hệ chuyên nghiệp của họ và tiếp tục làm việc suôn sẻ bất kể quá khứ của họ.

Các nhà thiết kế cũng là tác giả

Bạn có thể không biết điều này nhưng bộ đôi nhà thiết kế cũng là những tác giả nổi tiếng của nhiều cuốn sách. Hầu hết những cuốn sách này là tranh ảnh và về cơ bản là bộ sưu tập các tác phẩm của họ.

Cùng nhau, họ đã viết những cuốn sách như Animal, AC Milan, Music, 2006 Italia, Family, Fashion Album, Hollywood, Milan Fashion Soccer Cầu thủ chân dung, David Gandy, và Milano Beach Soccer. Tiền thu được từ hầu hết những cuốn sách này được chuyển thẳng vào quỹ từ thiện, đặc biệt là cho mạng lưới Hành động vì trẻ em.

Cảm hứng

Rất dễ nhận ra Dolce & Gabbana vì phong cách riêng của thương hiệu. Các nhà thiết kế tưởng tượng những sáng tạo của họ như những khía cạnh của một bộ phim và cố gắng tạo cho chúng một nét ấn tượng.

Không liên quan đến văn hóa Ý, các tác phẩm thường sử dụng các bản in động vật, tiện ích bổ sung Bohemian và các kết hợp lớn. Bộ đôi nhà thiết kế tuyên bố rằng họ cố gắng truyền cảm hứng sáng tạo của mình từ văn hóa Sicilia để luôn đúng với cội nguồn của họ, wowhay4u.com chia sẻ.

223 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn