admin 7 tháng trước

Review game Klonoa Phantasy Reverie Series: Trò chơi hoài cổ

Review game Klonoa Phantasy Reverie Series: Trò chơi có anh hùng độc đáo này để mang đến sự hoài cổ và tiếp cận khán giả mới.

Khi nói đến trò chơi nền tảng, mọi người đều quen thuộc với Sonic, Mario và Crash Bandicoot, phải không?
Tuy nhiên, những ai lớn lên chơi game vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, chắc hẳn cũng sẽ quen thuộc với Klonoa, một con mèo kỳ lạ bị thu hút đến những thế giới đẹp như mơ để cứu họ khỏi tai họa. Hiện đang có giá khá cao để mua trên thị trường đồ cũ, Klonoa Phantasy Reveries Series gói gọn hai trò chơi đầu tiên có anh hùng độc đáo này để mang đến sự hoài cổ và tiếp cận khán giả mới, wowhay4u.com chia sẻ.


Advertisement

Bandai Namco đã giới thiệu lại Klonoa lần đầu tiên sau 14 năm với Klonoa Phantasy Reverie Series. Bản tổng hợp làm lại này của hai phần chính tuyến đầu tiên có phần lớn nội dung được đại tu và âm nhạc được làm lại với lối chơi cốt lõi không bị ảnh hưởng.

Klonoa: Door to Phantomile ra mắt trên PlayStation gốc vào năm 1997, nhưng phiên bản được giới thiệu ở đây thực sự dựa trên bản làm lại của Wii năm 2008. Tuy nhiên, lối chơi vẫn đúng với bản gốc, dù tốt hơn hay xấu hơn, với việc bạn phải hướng dẫn Klonoa qua một loạt các giai đoạn nền tảng 2,5D với một bộ di chuyển khá hạn chế. Khi bạn khám phá các môi trường, về cơ bản bạn có thể chỉ cần nhảy và tóm lấy kẻ thù bằng một viên đạn gió. Tuy nhiên, khi bạn đã bị kẻ thù tóm cổ, bạn có thể ném nó để đánh kẻ thù hoặc vật thể khác như công tắc, hoặc sử dụng nó để thực hiện một cú nhảy đôi tiện dụng, tăng sức mạnh cho bản thân khi đang bay giữa không trung.


Advertisement
Nguồn ảnh: Steam

Những hành động đơn giản này thường được sử dụng trong nhiều cách kết hợp khác nhau trong suốt bộ sưu tập để hoàn thành các câu đố logic nhẹ hoặc kiểm tra kỹ năng platforming của bạn. Một ví dụ là đạt đến một nền tảng đặc biệt cao với ba kẻ thù đang bay lượn ở các mức độ cao khác nhau. Bạn cần sự khéo léo để nhảy gấp đôi bằng cách sử dụng kẻ thù trước đó trong khi đảm bảo bạn cố định kẻ tiếp theo để tiếp tục chuỗi mà không bị rơi xuống đất. Một ví dụ khác có thể bao gồm việc để kẻ địch ném bom hẹn giờ gần công tắc, đặt mình vào vị trí thích hợp trước khi công tắc được kích hoạt.

Klonoa 2: Lunatea’s Veil, được phát hành trên PlayStation 2 vào năm 2001, không khác xa với định dạng của game trước đó. Các cấp độ có lẽ dài hơn và phức tạp hơn một chút, với một số cấp độ trượt tuyết mới được đưa vào để có biện pháp tốt. Hình ảnh cũng đẹp hơn một chút. Thương hiệu hành động platforming hơi độc đáo được trình bày ở đây thực sự có sức hấp dẫn, mặc dù về mặt hình ảnh không hoàn toàn sắc nét như trước đây.


Advertisement

Đó là những trận đánh trùm được tìm thấy trong cả hai trò chơi có lẽ là điểm nổi bật của trải nghiệm, thách thức bạn tránh các mối nguy hiểm và các cuộc tấn công trong khi bạn điều động để khai thác điểm yếu của chúng. Chúng mang tính thách thức, thú vị và sáng tạo, đồng thời cung cấp một bước đột phá khỏi hành động tạo nền tảng truyền thống trong một thời gian ngắn. Mỗi khi đối đầu, bạn sẽ thấy mình được thử nghiệm theo một cách mới, một cách mới mẻ.

Làm cho game trở nên thú vị hơn và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người là một số cải tiến tốt về chất lượng. Ví dụ, có một độ khó Dễ mới, cho phép người chơi tiến bộ trong cả hai trò chơi với ít căng thẳng hơn nhờ số mạng vô hạn và giảm sát thương. Tuy nhiên, những ai muốn có nhiều thử thách hơn sẽ rất vui khi thấy rằng có một mức độ khó Khó có thể mở khóa. Về chủ đề có thể mở khóa, còn có chế độ Time Attack và các tính năng bổ sung tiện lợi như máy nghe nhạc.

Một tính năng chất lượng khác được chứng minh là vô giá là khả năng tua đi hoặc bỏ qua các cảnh trong câu chuyện, do các cảnh câu chuyện trong Klonoa Phantasy Reverie Series thực sự kéo dài một chút mặc dù không thực sự truyền tải nhiều ý nghĩa. Tất cả những gì bạn cần biết là thế giới đang gặp nguy hiểm và việc cứu nó là tùy thuộc vào bạn, wowhay4u.com chia sẻ.

Nhìn chung, Klonoa Phantasy Reverie Series có lẽ là những gì bạn mong đợi để xem cho một phiên bản làm lại nhắm mục tiêu nền tảng Nintendo Switch. Bản thân các trò chơi không quá ấn tượng, về mặt đồ họa, nhưng chúng đã được làm sạch khá đẹp. Ngoài ra còn có một bộ lọc pixel mà bạn có thể bật tắt, đề phòng trường hợp trò chơi trông hơi quá đẹp so với sở thích của bạn.

126 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...