admin 1 năm trước

Review game Little Noah: Scion of Paradise: Đơn giản mà hấp dẫn

Review game Little Noah: Scion of Paradise: Đơn giản mà hấp dẫn với cuộc phiêu lưu tuyệt đẹp này kết hợp lối chơi hack-and-slash. 

Cuộc phiêu lưu tuyệt đẹp này kết hợp lối chơi hack-and-slash, khi cuộn màn hình với các yếu tố giống người thật để tạo ra một thứ gì đó vừa khác thường nhưng vẫn thoải mái quen thuộc.


Advertisement

Kiểm soát tàu Noah chính hiệu, mục tiêu của bạn là đi xa nhất có thể để khám phá các tàn tích cổ đại, đánh bại các mối đe dọa trên đường đi. Nếu bạn chết, không phải tất cả đều bị mất: bất cứ thứ gì bạn thu thập được trong quá trình khai thác của mình sẽ được chuyển thành MP, một loại tiền tệ có thể được sử dụng để mở khóa các nâng cấp vĩnh viễn.

Có lẽ điều đáng chú ý nhất về nhân vật chính Noah của bạn là cô ấy không chủ yếu ra đòn tấn công của riêng mình. Thay vào đó, cô ấy đi cùng với những sinh vật được gọi là Liliputs, những người sẽ tấn công thay mặt cô ấy. Có cảm giác Ni No Kuni hơn Pokémon, nhưng mỗi sinh vật có phong cách tấn công và mối quan hệ yếu tố riêng. Vì vậy, trở thành chiến binh giỏi nhất, không chỉ có nghĩa là lựa chọn những Liliputs mạnh mẽ nhất theo ý của bạn, mà còn đảm bảo bạn có một loạt các yếu tố.


Advertisement

Mỗi lần chạy Little Noah: Scion of Paradise, bạn sẽ bắt đầu với một lựa chọn cơ bản về Liliputs. Nhưng khi chơi, bạn sẽ thu thập những cái mới cùng với nâng cấp và trước khi biết điều đó, bạn sẽ có một danh sách bùng nổ để lựa chọn. Bạn có thể thay đổi nhóm của mình một cách nhanh chóng, vì vậy bạn nên thử các cách kết hợp khác nhau. Bạn có thể thấy một số Liliputs tấn công chậm hơn những con khác nên bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy mục yêu thích của mình.

Thực tế là các cuộc tấn công của bạn không đến từ chính Noah, mặc dù Noah là người bạn kiểm soát, có nghĩa là các cuộc tấn công không phải lúc nào cũng chính xác. Đặc biệt khi xem xét rằng các cuộc tấn công theo chuỗi có nghĩa là mỗi Liliput – bạn có thể có năm con trong quyền kiểm soát của mình cùng một lúc – tung ra một cuộc tấn công liên tiếp nhanh chóng và tất cả chúng có thể đánh khác nhau. Một người có thể sử dụng một viên đạn, một viên có thể bắn trực tiếp từ phía trước, và một viên khác có thể bắn từ trên cao.


Advertisement

Mặc dù chúng ta thích thú khi tấn công bằng Liliput, nhưng nó không phải lúc nào cũng lý tưởng, đặc biệt là khi bạn đối đầu với những kẻ thù khó khăn hơn sau này trong trò chơi. Thật khó để biết chính xác nơi mỗi đòn tấn công sẽ hạ cánh, và kẻ thù thường di chuyển ra khỏi đường trước khi một Liliput tấn công. Rất may, bạn có một vài đòn tấn công đặc biệt để sử dụng – bao gồm cả một đòn tấn công từ chính Noah – để giúp bạn chiếm thế thượng phong trước đối thủ.

Nguồn ảnh: Steam

Khi đó, chiến đấu có thể tốt hơn, nhưng nó vẫn thú vị và nó không làm hỏng toàn bộ trải nghiệm của Little Noah: Scion of Paradise . Đi qua những tàn tích của trò chơi – mỗi hầm ngục của riêng nó, được tạo ngẫu nhiên mỗi khi bạn chơi – luôn là một cảm giác hồi hộp, không biết điều gì đang chờ đợi ở góc tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Một số phòng có thể chứa đầy kẻ thù, trong khi những phòng khác có thể đang giữ kho báu; các nâng cấp và vật phẩm khác nhau để giúp bạn chạy dễ dàng hơn một chút. Không có giới hạn về số lượng trang bị mà Noah có thể có trên người – mọi thứ bạn nhặt được đều bổ sung thêm cho cô ấy (và cả Liliputs ‘) của cô ấy, điều đó có nghĩa là trong một cuộc chạy trốn may mắn, bạn có thể bị chế ngự nghiêm trọng. Đó là niềm vui của một roguelike, và đó là một phần của điều khiến nó trở nên thú vị.

Dying đưa bạn trở lại căn cứ của Noah – một phi thuyền lơ lửng trên đống đổ nát trên bầu trời. Tại đây, bạn có thể dành chiến lợi phẩm của mình để nâng cấp vĩnh viễn, như thêm HP và sức tấn công, hoặc tăng cường mối quan hệ của bạn với một Liliput cụ thể, nâng cao khả năng của nó trên chiến trường.

Mỗi lần chạy sẽ luôn mang lại cho bạn điều gì đó có giá trị và vì vậy bạn luôn cảm thấy mình đang hướng tới điều gì đó. Đây không phải là kiểu roguelike mà mỗi cái chết đều vô ích; thay vào đó, mỗi lần chạy đều đáng giá và bạn sẽ không ngừng háo hức trở lại đó, làm tốt hơn và tiến xa hơn mỗi lần.

Có một câu chuyện hay ở trung tâm của Little Noah: Scion of Paradise giúp thúc đẩy hành động về phía trước. Noah có lý do để tiếp tục chiến đấu: cô ấy đang tìm kiếm người cha đã mất tích của mình, nhưng một sự hiện diện xấu xa đang cản đường cô ấy. Rất may, cô ấy không đơn độc: một con mèo biết nói tên là Zipper ở đó để giúp cô ấy. Đối thoại được viết rất hay và có rất nhiều khoảnh khắc nhẹ nhàng giúp bạn luôn mỉm cười. Một câu chuyện không cần thiết trong một câu chuyện giống người, nhưng ở đây nó thực sự bổ sung cho hành động một cách độc đáo.

Chắc chắn chúng ta có thể thấy mình quay lại Little Noah: Scion of Paradise hết lần này đến lần khác. Trò chơi của nó đơn giản nhưng hấp dẫn, được hỗ trợ bởi hình ảnh dễ chịu và đầy màu sắc. Bạn sẽ nhanh chóng quan tâm đến Noah và chiếc Zipper phụ của cô ấy, và thậm chí khi bạn chết, bạn sẽ hăng hái đi tiếp: đây là một trò chơi đánh dấu khía cạnh ‘chỉ cần một lần thử nữa’, đó là động lực của bất kỳ cuộc phiêu lưu roguelike thành công nào, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

124 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây