wowhay4u 1 năm trước

Review game Live A Live: RPG du hành thời gian tỏa sáng ở HD-2D

Review game Live A Live: RPG du hành thời gian tỏa sáng ở HD-2D, lần đầu tiên có mặt bên ngoài Nhật Bản, Live A Live của Square Enix đã được cung cấp bản làm lại 2D-HD tuyệt đẹp cho phép lối chơi RPG xuyên thời đại.

Ban đầu được phát hành trên Super Famicom vào năm 1994, Live A Live không nhận được thành công về mặt thương mại và dường như được định sẵn để sống trong các bản dịch của người hâm mộ và như một chú thích trong lịch sử RPG.


Advertisement

Nhưng giờ đây, Square Enix đã cho điều này đáng lẽ phải cổ điển một hợp đồng mới về cuộc sống với bản remaster 2D-HD giúp nâng cao khái niệm hoàn toàn độc đáo:

  • Live A Live: Chi tiết chính
  • Nhà phát triển: Square Enix
  • Giá: $ 49,99 / £ 39,99
  • Ngày phát hành: 22 tháng 7, 2022
  • Nền tảng: Nintendo Switch
  • Đoạn giới thiệu Live A Live

Live A Live bắt đầu với bảy chương để lựa chọn, mỗi chương diễn ra ở một khoảng thời gian khác nhau từ thời tiền sử đến tương lai xa xôi, với các chuyến thăm đến miền Tây hoang dã, Trung Quốc cổ đại và nhiều hơn nữa nằm rải rác ở giữa. Các chương này có thể được hoàn thành theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích, và bạn có thể nhảy vào và rút ra nếu bạn thấy mình khao khát điều gì đó khác biệt hoặc đang vật lộn với một trận chiến khó khăn.


Advertisement

Mỗi chương có một dàn nhân vật khác nhau và một cốt truyện độc đáo để theo dõi, nhưng điều thực sự làm chúng khác biệt là mỗi chương đều có một hoặc hai mánh lới quảng cáo giúp bạn tiến bộ. Trong Tương lai gần, nhân vật của bạn có thể đọc suy nghĩ để khám phá manh mối sau khi một đứa trẻ bị bắt cóc bởi một băng đảng xe đạp, trong khi ở Hiện tại, bạn là một chiến binh có thể ‘đánh cắp’ các bước di chuyển của đối thủ trên hành trình trở thành số một.

Một điều liên kết mỗi chương lại với nhau là chiến đấu, luôn diễn ra trên lưới bảy nhân bảy với hành động theo lượt. Đó là giá vé RPG tiêu chuẩn, mặc dù mỗi chương có một số điểm nhỏ riêng – trong Miền Tây hoang dã, bạn sẽ thấy mình tham gia vào các cuộc đấu súng đường dài với những tay súng đối thủ, trong khi Prehistory thấy bạn săn bắt động vật hoang dã bằng cách đánh chúng bằng gậy của bạn hoặc ném phân tại họ (không, tôi không bịa chuyện đó).


Advertisement

Chương Dawn of Edo Japan trong Live A Live, trong đó bạn đóng vai một shinobi thực tập sinh có nhiệm vụ thâm nhập vào một ngôi đền rộng lớn để thực hiện một nhiệm vụ giải cứu. Mánh lới quảng cáo ở đây là một khả năng đặc biệt cho phép bạn tạm thời vô hình, cho bạn tùy chọn để lẻn qua lính canh của kẻ thù hoặc để lại dấu vết đổ máu sau lưng bạn. Một bộ đếm nhắc nhở bạn đã giết bao nhiêu xác người, điều này bổ sung thêm một la bàn đạo đức cho hành động của bạn.

Bạn sẽ rất thích Miền Tây hoang dã, nơi bạn chạy đua với thời gian để đặt bẫy và phục kích một nhóm cướp xâm lược và Prehistory, tập trung vào săn bắn và chế tạo, nhưng chương Máy bay chiến đấu Ngày nay, chỉ là một chuỗi của một số trận chiến trong một hàng, cảm thấy không hoàn toàn như tưởng tượng.

Ở một chương khác, bạn vào vai một người máy dành phần lớn thời lượng để đi qua lại giữa các khu vực khác nhau của tàu vũ trụ, chủ yếu là quan sát những gì xảy ra với các nhân vật khác mà bạn không thực sự dành đủ thời gian để quan tâm. Mọi thứ cuối cùng cũng bắt đầu khi nó dựa vào ảnh hưởng kinh dị không gian của nó, nhưng quá nhiều chương cảm thấy giống như một khẩu hiệu đối với tôi.

May mắn thay, cấu trúc omnibus của Live A Live có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải dành hơn vài giờ cho mỗi chương, vì vậy nếu có một chương bạn thực sự không thích, thì đó không phải là một cam kết lớn. Bên cạnh đó, sự đa dạng này là một phần của sự hấp dẫn của trò chơi – ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn sẽ không yêu thích từng chương.

Về những người đằng sau Live A Live, đó là một đội bóng trong mơ. Có đạo diễn Takashi Tokita, người đã tiếp tục làm việc cho Chrono Trigger và Final Fantasy IV; nhà soạn nhạc Yoko Shimomura, người đã viết nhạc cho Kingdom Hearts và Xenoblade Chronicles; và một loạt các tài năng khác bao gồm một số họa sĩ manga, những người đã giúp thiết kế các nhân vật của mỗi chương.

Như bạn có thể mong đợi, Live A Live là một trò chơi ấn tượng về mặt hình ảnh, thậm chí còn tốt hơn nhờ nâng cấp 2D-HD của Square Enix, với màu sắc rực rỡ, hiệu ứng độ sâu trường ảnh tinh tế và phong cách nghệ thuật pixel hiện đại tạo cảm giác mới mẻ đủ để khiến bạn quên đi sự thật rằng bạn đang chơi một trò chơi gần 30 tuổi. Trên thực tế, một trong những điều thú vị nhất của trò chơi là xem từng vị trí riêng biệt đã được làm sống động như thế nào – và chúng trông đặc biệt tuyệt đẹp trên màn hình Switch OLED.

Live A Live có cảm giác giống như loại trò chơi mà lẽ ra phải là một trò chơi kinh điển. Nó có thể hơi mâu thuẫn trong các phần, nhưng điều đó không thay đổi sự thật rằng đó là một trải nghiệm RPG hoàn toàn độc đáo vẫn đáng để bạn chú ý trong gần ba thập kỷ sau đó.

Live A Live là một game nhập vai đầy tham vọng – vô cùng tham vọng khi xem xét thời điểm nó được phát hành – với vô số khái niệm và ý tưởng thú vị tỏa sáng hơn nữa nhờ lớp sơn mới.

358 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây