wowhay4u 1 năm trước

Review game Neon White: Lựa chọn thiên đường hay địa ngục

Review game Neon White: Lựa chọn thiên đường hay địa ngục là game bắn súng góc nhìn thứ nhất / game giải đố và là một trong những game hay nhất trong năm.

Neon White là sự kết hợp kỳ lạ của Counter-Strike, niềm vui tập trung vào thử thách thời gian của Trackmania và câu chuyện về một cuốn tiểu thuyết trực quan – tất cả đều được phủ một lớp bụi nhẹ của Persona để tạo ra một ấn tượng tốt.


Advertisement

Neon White là game bắn súng góc nhìn thứ nhất / game giải đố và là một trong những game hay nhất trong năm. Tôi chưa bao giờ chơi bất cứ thứ gì khá thích nó, mặc dù đã quen thuộc với từng ảnh hưởng của nó. Không phải mọi thứ kết hợp lại như người ta có thể hy vọng, với cách xây dựng chậm chạp của câu chuyện làm gián đoạn tốc độ nhanh chóng của trò chơi, nhưng điều này không làm giảm đi niềm vui tuyệt đối, không pha tạp đến từ việc vượt qua từng màn trong số 97 cấp độ được xây dựng hoàn hảo của nó.

Về cơ bản, Neon White về cơ bản là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất tốc độ. Bạn vào vai Neon White cùng tên, một tội nhân đến từ Địa ngục, người được trao cơ hội vào Thiên đường nếu anh ta có thể thoát khỏi sự phá hoại của quỷ dữ.


Advertisement

Bạn sẽ lướt, nhảy và bắn theo cách của mình qua nhiều đấu trường thiên thể, tất cả đều với mục tiêu cuối cùng là về đích nhanh nhất có thể – với lời cảnh báo rằng bạn cũng phải giết mọi con quỷ trên đường đi. Hầu hết các cấp độ đều vượt qua trong vòng chưa đầy 30 giây, nhưng chính cuộc chạy nước rút hạn chế này lại chứng tỏ rất hấp dẫn.


Advertisement

Việc đạt đến cuối một cấp độ hiếm khi khó khăn nhưng điểm mấu chốt của Neon White nằm ở việc tìm ra con đường tốt nhất qua từng cấp độ để bỏ đi những giây quý giá và kiếm được những huy chương và phần thưởng tốt hơn.

Để hỗ trợ bạn trong nỗ lực này là một thợ máy được truyền cảm hứng có tên là Thẻ linh hồn. Những chiếc xe bán tải hữu hạn này cho phép bạn truy cập vào một loạt vũ khí cũng có thể bị loại bỏ để kích hoạt khả năng một lần. Ví dụ, thẻ Fireball có chức năng giống như một khẩu súng ngắn, cho phép bạn bắn một vụ nổ mạnh hiệu quả nhất ở cự ly gần.

Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ nó – làm mất khẩu súng ngắn trong quá trình này – bạn có thể thực hiện một đợt không khí định hướng tiêu diệt bất kỳ kẻ thù nào mà bạn vượt qua. Các Thẻ Linh hồn khác bao gồm súng trường tầm xa, SMG, và nhiều hơn nữa, với khả năng của chúng mang lại cho bạn các tùy chọn di chuyển và tấn công bổ sung, bao gồm nhảy đôi, đập đất và móc vật lộn. Bạn chỉ có thể giữ hai Thẻ Linh hồn duy nhất cùng một lúc để không bao giờ bị chế ngự, nhưng bạn có thể xếp tối đa ba Thẻ cùng loại,

Neon White thực hiện một công việc tuyệt vời khi đưa bạn vào nhịp điệu chóng mặt của nó khi bạn học cách chuyển đổi và loại bỏ Thẻ Linh hồn khi đang bay. Ban đầu, bạn chỉ phải lo lắng về việc tung hứng một vài chiếc cùng một lúc, nhưng chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ sử dụng khả năng của tối đa sáu trong một cấp độ duy nhất. Điều này nghe có vẻ quá sức, nhưng tất cả đều rất trực quan đến mức bạn thậm chí không cần phải nghĩ về những gì tay mình đang làm.

Có một sự tiến triển tự nhiên đối với cách bạn dần dần học cơ chế của Neon White, bạn bắt đầu sử dụng Thẻ Linh hồn theo những cách khác nhau. Ban đầu, bạn có thể bỏ khẩu súng trường tấn công để phóng lựu và đánh bại một đám kẻ thù, nhưng cuối cùng bạn sẽ sử dụng chính vụ nổ đó để đẩy mình lên không trung và lên một nền tảng khác.

Có yếu tố tình cảm đặc biệt là những hình ảnh với các yếu tố mô phỏng xã hội, White bị chứng mất trí nhớ, điều này cực kỳ sáo rỗng, tạo điều kiện cho bạn xây dựng mối quan hệ với các nhân vật khác nhau của trò chơi khi bạn khám phá bí ẩn xung quanh họ là ai và họ đã làm gì trong tiền kiếp. Dàn diễn viên lồng tiếng rất xuất sắc, đứng đầu là diễn viên lồng tiếng xuất sắc Steve Blum (Cowboy Bebop, Naruto: Shippuden, Star Wars: Rebels) trong vai chính, và màn trình diễn của họ mang lại sự nghiêm túc cho các nhân vật, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

165 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây