admin 1 năm trước

Review game Soundfall: Hành động nhập vai đáng chơi

Review game Soundfall: Soundfall có một điểm hấp dẫn của hành động nhập vai pha trộn với nhịp điệu nhạy cảm, nhưng không tận dụng được một cách có ý nghĩa một trong hai.

Thật dễ dàng để yêu thích ý tưởng về Soundfall. Trò chơi nhập vai hành động của nó kết hợp các khái niệm từ game bắn súng song sinh và trò chơi nhịp điệu, thử thách bạn bắt kịp nhịp khi tấn công kẻ thù trong khi né đòn của chúng.


Advertisement

Đó là một sự tự phụ đã được thử nghiệm trong nhiều trò chơi khác, đôi khi mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nhưng những thành công khác quản lý để nâng cao thợ máy vượt ra ngoài sự quyến rũ ban đầu của nó, điều mà Soundfall không bao giờ lặp lại.

Mọi thứ trong Soundfall chuyển động theo nhịp của bài hát đang phát trong nền. Tất cả các hành động của bạn đều yêu cầu bạn căn thời gian theo nhịp để có hiệu quả, cho dù đó là các đòn tấn công tầm xa tiêu chuẩn, các pha cận chiến tầm gần hay các đòn né tránh sát thương.


Advertisement

Kẻ thù tương tự bị ràng buộc với những ràng buộc giống nhau. Các kiểu tấn công của họ không thay đổi theo nhịp, nhưng tốc độ của họ thì có. Ví dụ: thời gian tích lũy liên quan đến việc bắn một tay súng bắn tỉa sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn dựa trên bài hát đang phát, trong khi tốc độ của các mối nguy hiểm trong môi trường cũng bị ảnh hưởng tương tự.

Chơi theo giai điệu của âm nhạc của Soundfall ban đầu cảm thấy phấn khích. Không mất nhiều thời gian để bắt kịp nhịp điệu mới được trình bày bởi một bài hát mới, nhưng bạn vẫn cảm thấy hài lòng khi hòa nhập và bắn ra hàng trăm đòn tấn công được hẹn giờ hoàn hảo và thực hiện các pha né tránh chính xác.


Advertisement

Ban đầu có rất ít kẻ thù, nhưng có một số cách kết hợp phù hợp giúp hầu hết các cuộc giao tranh đủ hấp dẫn và chắc chắn đủ thách thức để khuyến khích bạn tiếp tục đánh các cuộc tấn công đúng lúc để gây ra nhiều sát thương nhất có thể. Nó đủ hấp dẫn để làm cho các hành động đẳng cấp thông thường trở nên thú vị, nhưng cũng có thể nhanh chóng trở nên đơn điệu khi Soundfall không làm được bất kỳ điều gì mới với nó ngoài sự vội vàng ban đầu.

Có lẽ vấn đề lớn nhất với quá trình phát triển của Soundfall là nó không cảm thấy như nó đang tiến triển chút nào. Cách bạn tiếp cận trận chiến của trò chơi trong giờ đầu tiên cũng giống như cách bạn làm trong phần mười của nó – theo nhịp, tiêu diệt kẻ thù, giành lấy chiến lợi phẩm.

Có rất ít biến thể của vũ khí để làm rung chuyển điều này, với các loại khác nhau chỉ đơn giản là quyết định liệu bạn sẽ cần tấn công theo từng nhịp đối với vũ khí bán tự động hay lấy lại nhịp điệu sau một loạt các phát bắn tự động. Năm nhân vật có thể mở khóa cung cấp một số sự đa dạng trong các cuộc tấn công đặc biệt của họ, nhiều trong số đó là tất cả các biến thể của các kiểu vuốt cận chiến thỏa mãn khác nhau, nhưng nó không đủ để làm giảm mục tiêu của bạn và cách bạn đạt được nó, quá cứng nhắc.

Nhiều loại vũ khí sẽ sớm bắt đầu giới thiệu các hiệu ứng trạng thái theo chủ đề âm nhạc khác nhau cho các cuộc tấn công của bạn, nhưng kẻ thù hiếm khi cung cấp loại thử thách mà bạn bắt buộc phải thực sự suy nghĩ về những gì bạn đang tham gia vào giai đoạn tiếp theo.

Thư viện âm nhạc lớn của Soundfall có ý nghĩa hợp lý để bù đắp những thiếu sót của nó với sự tiến triển theo hướng loot của nó, cung cấp nhiều loại nhạc và chữ ký khác nhau để giữ cho lối chơi luôn năng động.

Mỗi thế giới trong số 10 thế giới của trò chơi cũng cố gắng bám vào một thể loại âm nhạc nhất định, điều này chỉ làm cho vấn đề này trở nên phổ biến hơn. Làm việc theo cách của bạn thông qua một số giai đoạn của kim loại tốc độ cho thấy sự thay đổi nhỏ mà cơ học của Soundfall yêu cầu từ bạn khi thay đổi từ 140 bpm đến 160 bpm, với sự khác biệt nhỏ không đủ đáng kể để gợi lên sự thay đổi trong cách tiếp cận của bạn.

Một số bản nhạc của Soundfall, có sự kết hợp của cả bản gốc và bản được cấp phép, cũng không phù hợp với trò chơi của ilk này. Nơi mà Soundfall tạo ra một bước tiến là với các bài hát có nhịp điệu trầm đặc biệt xuyên suốt bản phối, cho phép đôi tai của bạn thông báo cho đôi tay của bạn về hành động của bạn.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của nhiều bài hát. Các bài hát cổ điển nổi tiếng là tệ ở điểm này, ít nhất là trong bối cảnh với cách chúng được trộn lẫn trong Soundfall. Điều này làm gián đoạn quá trình chơi một cách nghiêm trọng, ngay lập tức khiến bạn bỏ lỡ các hành động thường xuyên hoặc kéo tầm nhìn của bạn ra khỏi hành động để lấy lại động lực.

Có lẽ sai lầm lớn nhất của Soundfall là thiếu sáng tạo. Đó không phải là tất cả những gì về âm nhạc? Không có tác động đến hành động của bạn, không có hiệu ứng âm nhạc. Bỏ lỡ một nhịp và bạn bỏ lỡ cú đánh của mình, nhưng âm nhạc vẫn tiếp tục. Đối với một trò chơi hoàn toàn về âm nhạc, vẫn có một điểm ngắt kết nối giữa nhạc nền và lối chơi. Có lẽ đó là lý do tại sao Soundfall cuối cùng vang lên sự trống rỗng và bất mãn.

Bất chấp tất cả những thiếu sót này, Soundfall vẫn cố gắng tạo ra một số khoảnh khắc đáng nhớ theo thời gian, chủ yếu là ở đỉnh cao của mỗi thế giới. Mặc dù không có cảm giác giống như một nơi thích hợp cho một trận đánh trùm truyền thống, hầu hết các màn cuối đều là những thử thách chiến đấu đầy thử thách, nơi có nhiều kẻ thù hơn bình thường bị ném vào bạn trong một đấu trường nhỏ.

Điều này biến Soundfall trong thời gian ngắn trở thành một game bắn súng đạn khá thỏa mãn, nơi việc bắn ra các phát súng cũng quan trọng như việc né tránh hàng trăm viên đạn đang lao về phía bạn. Những cuộc giao tranh ngắn này làm cho những phần tốt nhất trong tất cả các ý tưởng của Soundfall trở nên hài hòa, nhưng cũng giúp làm nổi bật tất cả chín giai đoạn trước đó cảm thấy như thế nào cho đến thời điểm đó. Một vài trận đánh trùm cũng không đạt đến đỉnh cao của những trận đấu nhỏ này, vì vậy tôi chỉ muốn nhiều hơn trong số chúng hầu hết thời gian.

Chính những khoảnh khắc hạnh phúc này khiến Soundfall cuối cùng rất thất vọng, bởi vì rõ ràng là có những ý tưởng hay ở đây. Hành động dựa trên nhịp điệu kết hợp là một hành động đã được thực hiện tốt hơn trong một số trò chơi khác.

Điều này cho thấy sự tiến triển của chiến lợi phẩm không thú vị và sự đa dạng của giai đoạn hơn nữa, làm cho chiến dịch mở rộng của nó có cảm giác quá xa, quá dài, ngay cả khi được giải quyết trong các đợt ngắn. Khái niệm cơ bản của Soundfall là một khái niệm mà bạn cảm thấy xứng đáng với một cuộc phiêu lưu tận dụng những điểm mạnh của nó tốt hơn, wowhay4u.com chia sẻ.

123 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây