wowhay4u 2 năm trước

Review game Stray: Cách chơi đơn giản đồ họa tuyệt vời

Review game Stray: Cat game Stray hoàn thành chính xác những gì nó đặt ra, mang lại trải nghiệm mèo đích thực dưới dạng một trò chơi xếp hình/ platformer đáng yêu.

Một trong những trò chơi đầu tiên từng được tiết lộ cho PlayStation 5 của Sony là Stray, một trò chơi trong đó người chơi điều khiển một con mèo trong một thành phố cyberpunk có nhiều robot. Nhân vật chính và đồ họa bắt mắt của Stray đã khiến nó trở thành một trong những trò chơi được nhắc đến nhiều nhất trong sự kiện Future of Gaming của Sony, và hóa ra, sự cường điệu đã được đảm bảo.


Advertisement

Đầu tiên và quan trọng nhất, các nhà phát triển tại BlueTwelve Studio đã hoàn toàn xác định rõ việc di chuyển quanh thành phố với tư cách là một con mèo sẽ như thế nào. Hình ảnh động rất hoàn hảo, đến từng chi tiết nhỏ nhất. Những người nuôi mèo ngoài đời thực sẽ đặc biệt ấn tượng với những gì BlueTwelve Studio đã hoàn thành ở đây, vì họ có nhiều khả năng nhận thấy những điều tinh tế như tai mèo co giật theo hướng phát ra tiếng động. Đầu trò chơi, con mèo được trang bị dây nịt để giúp vận chuyển người bạn đồng hành bay không người lái của nó, và nó vui nhộn nhào xuống đất, không chịu di chuyển trong giây lát.

Nguồn ảnh: Steam

Stray khiến người chơi cảm thấy mình giống như một con mèo, cho dù đó là đập đồ vật ra khỏi gờ, đi qua bàn phím hay cào đồ đạc. Stray cho phép người chơi thực hiện các hành vi điển hình của mèo ngay cả khi không có lý do gì trong trò chơi, chẳng hạn như uống nước từ đĩa, cọ vào chân ai đó và cuộn tròn để chợp mắt. Thậm chí còn có một nút hoàn toàn dành riêng cho việc meo meo.


Advertisement

Đôi khi những hành động của mèo này được kết hợp trong trò chơi giải câu đố của Stray. Trong khi người chơi có thể tự do cào đồ đạc, tường, thân cây và các đồ vật khác như mèo, khả năng này đôi khi có mục đích thực tế, chẳng hạn như kéo rèm xuống hoặc xé dây ra khỏi thiết bị. Trong khi đó, việc gieo hạt có thể được sử dụng để loại bỏ những kẻ thù như bọ đôi khi sẽ bám vào mèo.

Những kẻ thù giống bọ của Stray được gọi là Zurks, và mặc dù người chơi cuối cùng có thể chiến đấu lại, nhưng họ chủ yếu là để tránh những sinh vật này bằng mọi giá. Không có nhiều cách “chiến đấu” như trong các trò chơi khác, nhưng Stray là tốt hơn cho nó. Con mèo trong Stray có nghĩa là đại diện cho một con mèo thực sự, vì vậy các nhà phát triển đã không cung cấp cho nó những khả năng kỳ lạ hoặc những đòn tấn công đặc biệt có thể phá vỡ sự nhập vai. Đúng vậy, người chơi đang giải các câu đố và nói chuyện với robot trong trò chơi, nhưng đó là bởi vì con mèo đang được người bạn đồng hành bay không người lái là B-12 giúp đỡ.


Advertisement

Thứ hai, B12 có thể nhận được các nâng cấp ở nhiều điểm khác nhau trong câu chuyện, mang lại cho người chơi những khả năng mới. Từ một chiếc đèn pin để chiếu sáng những căn phòng tối đến một vũ khí tạm thời cuối cùng cho phép người chơi lật ngược tình thế với Zurks – những con sên gớm ghiếc, di chuyển nhanh – việc bổ sung B12 đảm bảo trò chơi không bao giờ có cảm giác lặp lại, đồng thời đảm bảo không có khả năng mới nào trong số này được sử dụng quá mức hoặc quá hạn chào đón của họ.

Thực sự mà nói, đối với tất cả những điều mà B12 có thể làm, 90% thời lượng trò chơi vẫn được dành để chạy và nhảy, vì vậy, thật tốt khi trò chơi cung cấp một sân chơi đáng kinh ngạc để thực hiện điều này, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Stray rất ngắn, nhưng thiết kế tốt cho một trò chơi như thế này. Không có không gian lãng phí hoặc không gian chỉ đơn giản là lấp đầy trong Stray, và độ dài ngắn có thể đóng một vai trò lớn trong việc cho phép các nhà phát triển hoàn thiện chuyển động của con mèo như họ đã làm, chưa kể đến việc làm cho con mèo trông đẹp như ngoài đời. Đồ họa của Stray thật đáng kinh ngạc, với môi trường chi tiết và hiệu ứng ánh sáng ấn tượng.

401 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn