admin 1 năm trước

Review game Trek to Yomi: Đậm dấu ấn Nhật Bản

Review game Trek to Yomi: Trek to Yomi đánh dấu sự khởi đầu từ những game bắn súng góc nhìn thứ nhất mà Flying Wild Hog được biết đến.

Trek to Yomi chủ yếu xuất phát từ tâm trí của nhà phát triển Leonard Menchiari. Trò chơi hành động 2.5D lấy bối cảnh ở Nhật Bản thế kỷ 19 này không có những khẩu súng lập dị hay những nhân vật chính mồm to; chỉ là một câu chuyện u ám về một chiến binh bị ảnh hưởng bởi các bộ phim về samurai từ những năm 1950 và 1960.


Advertisement

Trong khi hình ảnh được chế tác đáng yêu của nó bày tỏ lòng kính trọng đối với những ảnh hưởng đó trước khi tách khỏi chúng một cách chu đáo, Trek to Yomi cũng tạo ra một số vấn đề riêng trong cuộc hành trình đó.

Phong cách của Trek to Yomi nổi bật ngay từ màn hình tiêu đề vì cách nó truyền tải ngay lập tức và ngắn gọn giai điệu mà nó đang diễn ra. Hình ảnh đen trắng, phối cảnh hộp chữ kết hợp với chữ kanji và âm nhạc, tất cả đều nhanh chóng cho người xem mong đợi điều gì đó giống với một bộ phim của Akira Kurosawa.


Advertisement

Trek To Yomi ghi lại câu chuyện về một samurai trẻ tên là Hiroki, ngôi làng bị cướp phá bởi những tên cướp khi anh ấy chỉ là một chú chó ronin. Thật kỳ diệu, anh ấy đã cứu được một ngày – Hoan hô! Sau đó, thời gian trôi nhanh về phía trước, và anh ấy đã trưởng thành, thể hiện sự trưởng thành mới tìm thấy của mình với đường viền hàm xác định và chiếc mũ rơm đội lên đầu. Những tên cướp đánh vòng hai, nhưng lần này nó kết thúc thảm hại. Thị trấn bốc cháy ngùn ngụt, người anh yêu thì không thấy đâu, còn bản thân Hiroki thì bị chém xuyên xương sườn.

Tình hình của Hiroki rất nguy hiểm, nhưng có một ân huệ cứu rỗi: Yomi, thế giới ngầm. Nếu anh ta chiến đấu xuyên qua tầng sâu của luyện ngục Nhật Bản, anh ta có thể có cơ hội biến từ một người đã bị thu nhỏ, thành người có được cú đánh cuối cùng. Và trò chơi đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi làm cho chuyến đi của Hiroki đến Yomi giống như một chuyến đi thực sự, vừa mệt mỏi vừa tráng lệ.


Advertisement

Sự tráng lệ rõ ràng nhất nằm ở phần trình bày của trò chơi, trong đó truyền tải các bộ phim về samurai xưa với bảng màu đen trắng nổi bật kết hợp với ánh kim. Sau đó, có công việc của máy quay, chuyển đổi từ cuộn bên sang trò chơi xếp hình kiểu cũ khi bạn xoay thép hoặc quay phim xung quanh trong tabi của mình.

Khi một Hiroki trẻ đi dạo qua một quán bar, máy ảnh đảm bảo bạn sẽ uống trong bức tranh toàn cảnh của những tiếng lách cách và náo động. Những cánh đồng cuồn cuộn trong gió và những ngôi đền từ hư không mọc lên. Đường phố được chia làm hai: ánh sáng hắt qua mái ngói và những viên sỏi nằm trong bóng tối. Bất kể bạn đang làm gì, máy ảnh sẽ nỗ lực hết sức để biến hành trình của bạn trở thành thiên đường của Instagrammer.

Và trò chơi đặt bạn vào những tình huống không chỉ bày tỏ lòng kính trọng với những bộ phim samurai cổ điển mà còn rất thú vị. Máy quay đột ngột chuyển về phía trước khi bạn đấu tay đôi với bọn cướp trong một phòng thờ truyền thống, máu quất vào tatami và hình bóng của bạn bị che khuất bởi cửa trượt. Tại một thời điểm, bạn đua qua một vùng đồng bằng cằn cỗi, khi những tay đua ma quái đu đưa bạn từ trên lưng ngựa.

Sự đa dạng của kẻ thù không phải là điểm mạnh của Trek To Yomi. Ngay cả trong sâu thẳm của thế giới ngầm, với những bờ sông lót đầu lâu và những cái bẫy thay đổi hình dạng, bạn sẽ đối đầu với những anh chàng ma quái không thua xa những anh chàng bình thường trên bề mặt.

Chắc chắn, có một kẻ lao dao vào bạn, hoặc một kẻ dịch chuyển tức thời, nhưng tần suất bạn đánh nhau với những kẻ này nhanh chóng giảm xuống. Thay vì đưa ra những trò quái dị kỳ lạ và tuyệt vời, hết lần này đến lần khác bạn đang cắt ngang một số ít baddies ở các dạng khác nhau. Diamond, 4-4-2, bất cứ điều gì Pep Guardiolasan có thể ném vào bạn, thật khó để lay chuyển cảm giác rằng bạn không muốn phải giải quyết các đội của anh ấy trên băng chuyền sắp tới, wowhay4u.com chia sẻ.

119 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây