admin 1 năm trước

Robin Hood là ai? Mọi điều về Robin Hood bạn phải biết

Robin Hood là ai, Robin Hood có thật không, tại sao Robin Hood nổi tiếng, wowhay4u.com chia sẻ mọi điều về Robin Hood bạn phải biết.

Robin Hood là ai?

Robin Hood là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật sống trong Rừng Sherwood cùng với ‘Merry Men’ của mình – nhưng liệu anh ta có thực sự tồn tại?


Advertisement

Có một số phiên bản của câu chuyện Robin Hood. Bộ phim Hollywood là của một người đàn ông cực kỳ đẹp trai – Errol Flynn – mặc bộ quần áo màu xanh lá cây của Lincoln, đấu tranh cho quyền của những người bị áp bức và chống lại cảnh sát trưởng độc ác của Nottingham.

Tuy nhiên, tài liệu tham khảo văn học đầu tiên được biết đến về Robin Hood và những người đàn ông của ông là vào năm 1377, và các bản thảo Sloane trong Bảo tàng Anh có ghi lại cuộc đời của Robin, trong đó nói rằng ông sinh khoảng năm 1160 tại Lockersley (rất có thể là Loxley ngày nay) ở Nam Yorkshire. Một biên niên sử khác kể rằng ông là người Wakefield và đã tham gia vào cuộc nổi dậy của Thomas ở Lancaster vào năm 1322.


Advertisement

Một sự thật chắc chắn rằng Robin là một người đàn ông ở North Country, với những ám ảnh truyền thống của anh ta là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật trong Rừng Sherwood và nơi ẩn náu ven biển tại Vịnh Robin Hood ởYorkshire.


Advertisement

Một câu chuyện nổi tiếng về Robin đã đặt anh ta vào Whitby, Yorkshire, kể về anh ấy và Little John có một cuộc thi bắn cung thân thiện. Cả hai người đều bắn cung thành thạo và từ trên mái của Tu viện, cả hai đều bắn một mũi tên. Các mũi tên rơi xuống Whitby Lathes, cách đó hơn một dặm. Sau đó, các cánh đồng nơi các mũi tên hạ cánh được gọi là Đóng của Robin Hood và Đóng của John nhỏ.

Robin trở thành một anh hùng dân gian nổi tiếng vì sao?

Robin trở thành một anh hùng dân gian nổi tiếng vì lòng hào hiệp của anh với những người nông dân nghèo khổ, và lòng căm thù của anh đối với Cảnh sát trưởng và những người lính canh của anh, những người thực thi luật rừng áp bức, đã khiến anh trở thành nhà vô địch của họ.

Một số biên niên sử cho rằng chiến tích của ông diễn ra dưới triều đại của Edward II, nhưng các phiên bản khác nói rằng nhà vuaRichard tôi, Lionheart. Robin đã chiến đấu trong Thập tự chinh cùng với Lionheart trước khi trở về Anh để tìm vùng đất của mình bị Cảnh sát trưởng vây hãm.

Tất cả các phiên bản của câu chuyện Robin Hood đều đưa ra cùng một câu chuyện về cái chết của anh ta. Khi anh lớn hơn và bị bệnh, anh đi cùng Little John đến Kirklees Priory gần Huddersfield, để được dì của anh, Prioress, chữa trị, nhưng Sir Roger de Doncaster nhất định đã thuyết phục cô giết cháu trai của mình và Prioress từ từ đánh Robin đến chết . Với chút sức lực cuối cùng của mình, anh ta thổi còi và Little John đã đến giúp anh ta, nhưng quá muộn.

Cái chết của Robin Hood CCCậu bé John đặt cây cung của Robin vào tay mình và bế cậu đến một cửa sổ từ đó Robin đã bắn rơi một mũi tên. Robin yêu cầu Little John chôn anh ta ở nơi mũi tên hạ cánh, điều mà anh ta đã làm đúng.

Người ta vẫn có thể nhìn thấy một gò đất ở Công viên Kirklees, trong tầm bắn của ngôi nhà và được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Ngôi mộ của Little John có thể được nhìn thấy trong sân nhà thờ Hathersage ởDerbyshire.

Nhưng người yêu của anh ta, Maid Marion thì sao? Không có nhiều thông tin về sự nghiệp của Robin, nhưng không có nơi nào trong biên niên sử được nhắc đến là Maid Marion, vì vậy chúng ta phải cho rằng cô ấy đã được ‘thêm vào’ những câu chuyện vào một ngày sau đó.

Vì vậy, Robin đã tồn tại, nhưng không giống với Robin Hood mà tất cả chúng ta nghĩ, Robin của Sherwood, Prince of Thieves! Tuy nhiên, câu chuyện của ông vẫn là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của văn học dân gian Anh, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

213 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây