wowhay4u 2 năm trước

Sông gì có thể phi nước đại? Đúng nhất

Sông gì có thể phi nước đại, wowhay4u.com giải đáp câu đố mẹo sông gì có thể phi nước đại đúng nhất bạn biết chưa.

Sông gì có thể phi nước đại?

Sông có thể phi nước đại là sông Mã vì là đố mẹo nên đáp án là sông Mã. Lí do: mã là ngựa mà ngựa thì có thể phi nước đại.


Advertisement

Nói chung với những câu đố vui, đố mẹo thể này các bạn cần suy nghĩ theo hướng hài hước chút chứ đừng nghiêm chỉnh quá thì không ra đáp án đâu.

Nhân nói về ngựa, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị về ngựa.


Advertisement

Những điều thú vị về ngựa

1. Ngựa có khoảng 205 xương trong bộ xương của chúng, nhưng một số ngựa Ả Rập có ít xương sườn và đốt sống thắt lưng hơn thường thấy ở các giống ngựa khác – 5 đốt sống thắt lưng thay vì 6 và 17 cặp xương sườn chứ không phải 18.


Advertisement

2. Ngựa có đôi mắt to hơn bất kỳ động vật có vú trên cạn nào khác. Họ cũng có mí mắt thứ ba nằm ở bên trong mắt và khép lại theo đường chéo để bảo vệ thêm, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

3. Ngựa có thể ngủ cả khi nằm và đứng nhờ một hệ thống khóa đặc biệt ở chân, nhưng chúng chỉ có thể đạt được giấc ngủ REM khi nằm.

4. Ngựa đực có 40 răng khi trưởng thành (thường từ khoảng năm tuổi), trong khi ngựa cái có 36 răng. Trong cả hai trường hợp, răng của ngựa chiếm nhiều không gian trong đầu hơn não của chúng.

5. Chiếc đuôi dài nhất từng được ghi nhận trên một con ngựa, theo Sách Kỷ lục Guinness, thuộc về một con ngựa cái ở Kansas, Hoa Kỳ, có tên là JJS Summer Breeze và đo được 381cms (12 foot 6 inch) vào ngày 23 tháng 8 năm 2007.

6. Ngựa không thể nôn do chúng có một dải cơ mạnh xung quanh thực quản. Băng này mạnh đến nỗi dạ dày của một con ngựa sẽ vỡ tung trước khi con vật nôn ra.

7. Ngựa tiết ra khoảng 10 gallon nước bọt mỗi ngày.

8. Con ngựa cao nhất được kỷ lục là Shire tên là Sampson. Anh ấy cao 21,2hh (7 feet, 2 inch)

9. Ước tính cho thấy có khoảng 60 triệu con ngựa trên thế giới, nhưng… wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

10. Không có ngựa ở Úc cho đến năm 1788, khi chúng đến cùng với những người định cư phương Tây đầu tiên, và được sử dụng để làm nông nghiệp và công việc tiện ích. Chỉ những con ngựa khỏe nhất và khỏe nhất mới sống sót sau cuộc hành trình vượt biển gian khổ từ châu Âu và ngựa Úc vẫn giữ được danh tiếng là một trong những loài ngựa khó nhất trên thế giới.

11. Bộ não của một con ngựa nặng khoảng 623g, bằng một nửa trọng lượng của não người.

12. Ngựa không có xương đòn. Thay vào đó, vai của họ được giữ vào phần còn lại của khung xương thông qua một dây chằng cơ và dây chằng.

13. Khi ngựa con được sinh ra, móng guốc của chúng được bao phủ bởi mô mềm để ngăn chúng làm hỏng ống sinh và tử cung của mẹ. Tên của loại khăn giấy này bao gồm dép cổ tích, móng guốc vàng, dép con ngựa, lá, mang và ngón tay.

14. Thành viên sớm nhất của họ ngựa là Eohippus, có niên đại 55 triệu năm.

15. Ngựa uống ít nhất năm gallon nước mỗi ngày.

16. Trong khi con người chỉ có 3 cơ tai thì ngựa có 10 cơ.

17. Trái tim của một con ngựa thường nặng từ 4kg đến 4,5kg và có kích thước bằng một quả bóng rổ.

18. Ngựa không thể thở bằng miệng, chỉ có thể thở bằng mũi.

19. Ngựa thường phi nước đại với tốc độ khoảng 27 dặm / giờ, nhưng tốc độ chạy nước rút nhanh nhất được ghi nhận của một con ngựa là 55 dặm / giờ, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

198 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn