wowhay4u 2 năm trước

Sông Mã đổ ra biển Đông ở đâu? Đúng nhất

Sông Mã đổ ra biển Đông ở đâu, sông Mã chảy qua các tỉnh nào, sông Mã chảy từ đâu đến đâu, sông Mã nằm ở khu vực địa hình nào, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Sông Mã đổ ra biển Đông ở đâu?

Sông Mã đổ ra biển Đông ở cửa Hới là cửa chính ở Sầm Sơn và cửa Lèn và cửa Lạch Trường là hai cửa phụ.


Advertisement

Sông Mã nằm ở khu vực địa hình nào?

Sông Mã chủ yếu chảy giữa vùng rừng núi và trung du. Phù sa sông Mã là nguồn chủ yếu tạo nên đồng bằng Thanh Hóa lớn thứ ba ở Việt Nam.

Sông Mã chảy qua các tỉnh nào?

Sông Mã khởi nguồn chảy từ Điện Biên, qua tỉnh Sơn La, chảy qua Bắc Lào rồi vào tỉnh Thanh Hoá.


Advertisement

Thanh Hóa là một trong những tỉnh lớn nhất Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 150 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 1.560 km. Tỉnh này có vai trò quan trọng là cực Bắc của miền Trung Việt Nam, tiếp giáp với Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình về phía Bắc và Nghệ An về phía Nam. Tỉnh còn tiếp giáp với Biển Đông và tỉnh Hủa Phăn của Lào. Vị trí này mang lại cho Thanh Hóa một vai trò trọng yếu trong vùng kinh tế phía Bắc Việt Nam.

Sông Mã chảy từ đâu đến đâu?

Sông Mã (tiếng Việt: Sông Mã, tiếng Lào: Nậm Mã) là một con sông ở châu Á, bắt nguồn từ Tây Bắc Việt Nam. Nó chạy dài 400 km qua Việt Nam, Lào, rồi ngược lại Việt Nam, gặp biển Vịnh Bắc Bộ. Các phụ lưu lớn nhất của sông Mã là sông Chu


Advertisement

 

775 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn