wowhay4u 2 năm trước

Táo Giao Thông TikTok là ai? Bí mật Táo Giao Thông TikTok chưa biết

Táo Giao Thông TikTok là ai, Táo Giao Thông TikTok tên gì, bao nhiêu tuổi, wowhay4u.com chia sẻ bí mật Táo Giao Thông TikTok chưa biết.

Táo Giao Thông TikTok là ai?

Táo Giao Thông TikTok là chàng trai Đặng Xuân Thái với cách nói chuyện vui vẻ, dễ thương cùng kiến thức về An toàn giao thông rất sâu và rộng khiến Táo Giao Thông TikTok viral cộng đồng mạng.


Advertisement

Clip của Táo Giao Thông có viral không?

Các clip của Táo Giao Thông rất viral TikTok, có clip có nhiều ngàn thậm chí nhiều triệu lượt xem thu hút rất nhiều lượt “tim” và bình luận mà đa phần là các bình luận tích cực cám ơn Táo Giao Thông đã mang đến cho mọi người những kiến thức bổ ích.

Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình TikTok Táo Giao Thông

Táo Giao Thông bao nhiêu tuổi, quê ở đâu?

Táo Giao Thông quê ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, còn về xuất thân gia đình thì wowhay4u.com chưa tìm kiếm được thông tin chính xác sẽ cập nhật ngay cho các bạn nếu có thông tin chính xác nhất.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị về giao thông, các bạn đọc tiếp nhé!

Những điều thú vị về giao thông

Bất cứ khi nào chúng ta nghe đến từ giao thông, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta là hàng dài phương tiện bị kẹt cứng trên một con đường trong một thời gian dài với lưu lượng rất chậm. Hầu hết chúng ta đều gặp phải tình trạng tắc nghẽn giao thông và nó gây ra cho chúng ta sự bất tiện nhưng điều chúng ta không biết là có rất nhiều điều thú vị về giao thông mà chúng ta chưa biết đến.


Advertisement

1. Đèn tín hiệu giao thông đầu tiên trên thế giới được lắp đặt ở London vào năm 1868. Đèn tín hiệu hoạt động thủ công bằng khí gas đã phát nổ chưa đầy một tháng sau đó, khiến viên cảnh sát điều hành nó bị thương.

2. Năm 1912, Lester Wire, một sĩ quan cảnh sát thành phố Salt Lake, đã phát triển một tín hiệu giao thông điện tử “chuồng chim nhấp nháy”. Anh sơn bóng đèn màu đỏ và xanh lá cây, gắn chúng trên tất cả các mặt của hộp gỗ, và nối hộp với đường điện dùng cho xe đẩy. Wire tiếp tục cải tiến phát minh của mình, cuối cùng phát triển một phiên bản kim loại bền hơn.

3. Theo AAA, trung bình người Mỹ dành 58,6 giờ mỗi năm để chờ đèn đỏ.

4. Cho đến những năm 1920, không có đèn vàng trên các tín hiệu giao thông. Năm 1920, một sĩ quan cảnh sát Detroit tên là William Potts đã thêm một đèn vàng để cảnh báo những người lái xe rằng đèn sắp chuyển sang màu đỏ. Đèn vàng được cấp bằng sáng chế vào năm 1923 bởi Garrett Morgan, người cuối cùng đã bán bằng sáng chế cho General Electric.

5. Tín hiệu giao thông hoạt động lâu đời nhất thế giới có thể được tìm thấy ở Ashville, Ohio. Được lắp đặt vào năm 1932, nó đã được sử dụng gần 90 năm và hiện đang hướng các phương tiện đi bộ vào bên trong Bảo tàng Thị trấn Nhỏ của Ohio.

6. Ánh sáng đỏ có bước sóng dài hơn các màu khác nên có thể nhìn thấy ánh sáng từ xa hơn. Điều này giúp người lái xe đạp phanh sớm hơn một chút.

7. Thành phố Raleigh, Bắc Carolina, sử dụng Cityworks để thực hiện việc kiểm tra tín hiệu giao thông di động. Xem video dưới đây để tìm hiểu thêm.

8. Biển quảng cáo được sử dụng để quảng cáo khuyến mại và thường được đặt ở những nơi mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy hầu hết dọc theo các con đường và các tòa nhà. Mặc dù biển quảng cáo có tác dụng thu hút ánh nhìn nhưng mặt khác lại gây hại cho người điều khiển phương tiện. Nó có xu hướng chuyển hướng sự chú ý của người lái xe từ đường sang các biển quảng cáo. Đó là một phần nào đó gây mất tập trung, đặc biệt là những biển quảng cáo kỹ thuật số đóng vai trò như một chiếc TV khổng lồ trên đường.

Mặc dù biển quảng cáo có thể là một cách tích cực để giải trí cho những người đi làm đang bị kẹt xe, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó không gây ra tác động tương tự cho những người lái xe, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

962 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn