wowhay4u 2 năm trước

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ gì? Đúng nhất

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ gì, sức mạnh của vệ binh tinh tú lấy từ đâu, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ gì?

Vệ binh tinh tú nhận sức mạnh từ… những vì tinh tú trên trời các bạn nhé, giống như Thủy thủ Mặt trăng nhận sức mạnh từ mặt trăng vậy đó.


Advertisement

wowhay4u.com chia sẻ đọc ngay bạn nhé!


Advertisement

Những điều thú vị về tinh tú

Bầu trời đêm đầy sao sáng, thiên hà và bí ẩn nữa. Khoa học đã khám phá rất nhiều về hệ mặt trời của chúng ta nhưng chúng ta mới chỉ đang trên bờ vực tìm hiểu sức chứa tuyệt đối của vũ trụ và hơn thế nữa. Cả người lớn và trẻ em đều thích thú với vẻ đẹp và những phẩm chất thần bí của bầu trời đêm, và bạn càng tìm hiểu về hệ mặt trời rộng lớn của chúng ta thì càng có nhiều sự tò mò và thắc mắc. Lần tới khi bạn đang ngắm sao, hãy chia sẻ một số thông tin thú vị này với con bạn để khiến chúng hào hứng với thiên văn học ở mọi lứa tuổi.

Dải Ngân hà là thiên hà mà Hệ Mặt trời của chúng ta cư trú bên trong. Khi bầu trời tối và quang đãng, Dải Ngân hà xuất hiện giống như một vành đai sáng của các ngôi sao. Tuổi của nó được ước tính là 13,2 tỷ năm tuổi.


Advertisement

Thiên hà Milky Way chứa ước tính khoảng 100-400 tỷ ngôi sao, nhưng những con số này liên tục thay đổi khi những ngôi sao mới được sinh ra và những ngôi sao cũ chết đi.

Không có hình ảnh nào cho thấy toàn bộ phạm vi của Dải Ngân hà. Vì trái đất nằm bên trong Dải Ngân hà, chúng ta sẽ phải rời khỏi hệ mặt trời của chính mình để chụp được bức tranh toàn bộ. ( tham khảo )

Các ngôi sao trung bình là từ 1 đến 10 tỷ năm tuổi, mặc dù một số ngôi sao còn già hơn thế này. Các ngôi sao lớn có tuổi thọ ngắn hơn so với các ngôi sao nhỏ hơn, bởi vì các ngôi sao lớn đốt cháy nhiên liệu của chúng nhanh hơn nhiều. Những ngôi sao khổng lồ phát nổ thành một siêu tân tinh sáng khi chúng chết đi.

Loại sao phổ biến nhất là sao lùn đỏ . Những ngôi sao này nhỏ hơn một nửa khối lượng và kích thước của mặt trời.

Sao lùn đỏ cháy rất chậm, kéo dài tuổi thọ của chúng lên hơn 100 tỷ năm. Những ngôi sao này tỏa sáng ít hơn những ngôi sao khác vì chúng lạnh hơn, và khi chúng già đi, chúng sẽ mờ đi cho đến khi chúng biến mất. Không giống như các ngôi sao khổng lồ, chẳng hạn như siêu khổng lồ và siêu khổng lồ, các ngôi sao lùn đỏ nhỏ không phát nổ. Điều thú vị là mặt trời của chúng ta là một ngôi sao lùn đỏ.

Hầu hết các ngôi sao bạn nhìn thấy trên bầu trời đêm đều lớn hơn và sáng hơn mặt trời. Tất cả 50 ngôi sao nổi bật nhất mà bạn có thể nhìn thấy trên bầu trời từ Trái đất đều sáng hơn và lớn hơn rất nhiều so với mặt trời. Cái mờ nhất trong số 50 cái là Alpha Centauri , vẫn sáng hơn 1,5 lần so với mặt trời.

Khi bạn nhìn lên bầu trời đêm bằng mắt thường, tất cả các ngôi sao dường như có cùng một màu, nhưng trên thực tế thì không. Các ngôi sao có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ của chúng. Những ngôi sao nóng nhất có màu xanh lam, tiếp theo là màu trắng, vàng, cam, đỏ và những ngôi sao lạnh nhất là màu nâu. Điều này có thể gây nhầm lẫn vì chúng ta kết hợp màu đỏ với màu nóng và màu xanh với màu lạnh. Các vật bị nung nóng thay đổi màu sắc khi chúng trở nên nóng hơn, một vật màu đỏ rực cũng nóng nhưng nó thể hiện nhiệt lượng thấp nhất nhìn thấy dưới ánh sáng. Khi một thứ gì đó trở nên nóng hơn, nó sẽ chuyển sang màu trắng và sau đó là màu xanh lam.

Mặt trời của chúng ta là một “Ngôi sao xanh lục”, hay đúng hơn là một ngôi sao xanh lục-lam, vì màu sắc thực tế của nó bao quanh hai sắc thái này. Khi bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, mặt trời dường như có màu trắng hoặc vàng đối với con người chúng ta khi nhìn lên từ hành tinh Trái đất.

Phải mất hàng triệu năm để ánh sáng của một ngôi sao lọt vào mắt chúng ta, có nghĩa là bạn đang nhìn thấy những ngôi sao từ rất lâu rồi. Nhìn bầu trời đêm giống như nhìn ngược thời gian 100.000 năm, wowhay.4u.com chia sẻ cùng bạn.

3987 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn