admin 1 năm trước

Vì sao gọi Lào là đất nước triệu voi? Đúng nhất

Vì sao gọi Lào là đất nước triệu voi, đất nước nào được mệnh danh là đất nước triệu voi, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Vì sao gọi Lào là đất nước triệu voi?

Gọi Lào là đất nước triệu voi vì Lào từng được biết đến với tên gọi Vương quốc Lan Xang (1354 đến 1707), có nghĩa là “Vùng đất triệu voi”. Vì Lào có nhiều rừng rậm và dân cư thưa thớt nên những đàn voi hoang dã lang thang khắp nơi. Trong thời gian này, voi là phương tiện di chuyển chính của gia đình hoàng gia và là động cơ chính của chiến tranh. Voi tiếp tục được coi là một loài vật linh thiêng, mà người dân Lào tin rằng sẽ mang lại cho họ sự thịnh vượng.


Advertisement

Những điều thú vị về Lào

Lào là một quốc gia ở Đông Nam Á không giáp biển. Khí hậu trong khu vực là khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, sau đó là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.


Advertisement

Thủ đô và thành phố lớn nhất của Lào là Viêng Chăn, các thành phố lớn khác là: Luang Prabang, Savannakhet và Pakse.

KIP Lào là tiền tệ chính của Lào. Đô la Mỹ và Baht Thái Lan cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng thường không được chấp nhận, ngoại trừ ở thủ đô Viêng Chăn.


Advertisement

Phật giáo đã được chọn là quốc giáo ở Lào. Có khoảng 60% dân số theo Phật giáo Tiểu thừa. Tôn giáo này du nhập vào Lào từ khoảng cuối thế kỷ 13 dưới thời Fa Ngum – vua Lan Xang, nhưng phát triển chậm. Đến cuối thế kỷ 17, Phật giáo chính thức được công nhận là quốc giáo và được đưa vào chương trình giáo dục trong trường học.

Cũng có những tôn giáo riêng của từng dân tộc. Họ thờ Thần thánh theo tổ tiên của họ. Người Hồi giáo và Công giáo chiếm tỷ lệ rất ít, wowhay4u.com chia sẻ.

Khoảng 60% dân số là người Lào theo nghĩa hẹp của từ này, một nhóm thống trị về chính trị và văn hóa sống ở miền xuôi. Người Lào có nguồn gốc từ những người Thái nhập cư từ Trung Quốc xuống phía nam vào khoảng thiên niên kỷ 1 trước Công nguyên. 8% dân số của các dân tộc miền xuôi khác, cùng với người Lào, được gọi chung là Lào Lùm.

Các dân tộc sống ở vùng cao là H’Mông (Dao), Dao (Yao hoặc Miên), Tai đen, Shan và một số người Tạng-Miến, sống ở các khu vực biệt lập của Lào. Các bộ tộc Tây Nguyên với di sản dân tộc hỗn hợp ở phía bắc Lào. Nói chung, họ được gọi là Lào hoặc Thượng Lào.

Ẩm thực Lào có phong cách tương tự như các nước láng giềng như Campuchia và Thái Lan: cay, chua và ngọt. Tuy nhiên, ẩm thực có phong cách đặc trưng riêng.

Giao thông của Lào tương đối tốt, ở các thành phố lớn, giao thông vô cùng thuận tiện. Người dân Lào ở thủ đô đang sử dụng ô tô do nhập khẩu giá rẻ, công chức được cấp ô tô nên ở nhiều thành phố lớn đã có nhiều loại xe 4 bánh. Xe máy rất ít và xe đạp cũng hiếm ở thủ đô.

Đường phần lớn là đường hai chiều, tại các ngã tư mà đèn xanh là một chiều và không cho chạy ngược chiều. Đèn dành cho người đi bộ cũng như đèn dành cho xe cộ đều là đèn chiếu sáng một chiều.

Người dân Lào rất tôn trọng luật giao thông, không thấy trường hợp bấm còi trên đường, trên đường cũng hiếm khi thấy kẹt xe.

Lào như một cô gái e ấp và xinh đẹp. Đất nước Lào mê hoặc du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với những thác nước hùng vĩ hay những ngôi chùa tháp nguy nga, những bức tượng Phật khổng lồ cũng như những con người có nụ cười rất tươi đầy lòng mến khách, wowhay4u.com chia sẻ.

278 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây