admin 1 năm trước

Vương quốc tân Babylon do vị vua nào thành lập? Đúng nhất

Vương quốc tân Babylon do vị vua nào thành lập, tân Babylon do vị vua nào thành lập, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Vương quốc tân Babylon do vị vua nào thành lập?

Vương quốc tân Babylon do vị vua Nebuchadnezzar II thành lập.


Advertisement

Nebuchadnezzar II là người cai trị Babylonia c. 605–561 trước Công nguyên. Ông đã mở rộng đế chế của mình trong khi xây dựng thành phố Babylon thành một kỳ quan của thế giới cổ đại.

Một dòng vua mới thành lập Đế chế Tân Babylon, kéo dài từ 626 TCN đến 539 TCN


Advertisement

Đế chế Tân Babylon là thời kỳ phục hưng văn hóa ở Cận Đông. Người Babylon đã xây dựng nhiều tòa nhà đẹp và xa hoa, đồng thời lưu giữ các bức tượng và tác phẩm nghệ thuật từ Đế chế Babylon trước đó dưới thời trị vì của vua Nebuchadnezzar II.

Sự sụp đổ của Babylon

Đế chế Tân Babylon, giống như Babylon trước đó, chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.


Advertisement

Vào năm 539 trước Công nguyên, chưa đầy một thế kỷ sau khi thành lập, vị vua Ba Tư huyền thoại Cyrus Đại đế đã chinh phục Babylon. Sự sụp đổ của Ba-by-lôn hoàn toàn khi đế quốc này nằm dưới sự kiểm soát của Ba Tư.

Babylon trong lịch sử Do Thái

Sau cuộc chinh phục của người Babylon đối với Vương quốc Judah vào thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, Nebuchadnezzar II đã đưa hàng ngàn người Do Thái khỏi thành phố Jerusalem và giam cầm họ ở Babylon trong hơn nửa thế kỷ.

Nhiều người Do Thái đã quay trở lại Jerusalem sau khi Đế chế Tân Babylon rơi vào tay quân Ba Tư của Đại đế Cyrus. Một số ở lại, và một cộng đồng Do Thái đã phát triển mạnh mẽ ở đó trong hơn 2.000 năm. Nhiều người đã chuyển đến nhà nước Do Thái mới được thành lập của Israel vào những năm 1950, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

281 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây