wowhay4u 2 năm trước

7 nhân vật nữ Tsundere mang tính biểu tượng nhất trong JRPG

7 nhân vật nữ Tsundere mang tính biểu tượng nhất trong JRPG, wowhay4u.com chia sẻ từ Lightning của Final Fantasy 13 đến Shionne của Tales of Arise, các JRPG có một số nhân vật nữ Tsundere thực sự tuyệt vời.

Có rất nhiều nhân vật nữ mạnh mẽ trong lịch sử JRPG, nhưng nhân vật nào trong số họ có xu hướng nổi bật nhất? Thật hấp dẫn, một nguyên mẫu bắt nguồn từ các trò chơi bishojo đơn giản đã trở thành một hiện tượng phổ biến.


Quang cao

Một tsundere có một thái độ và trở nên khắc nghiệt, lạnh lùng và độc lập. Tuy nhiên, cuối cùng cô ấy cũng thể hiện sự quan tâm, mềm mỏng của mình với thời gian và sự tin tưởng. Thuật ngữ ‘dere’ đã trở thành một phần trong vốn từ vựng của mọi người hâm mộ anime / manga và cộng đồng đã tìm ra những từ yêu thích của họ. Các trò chơi điện tử có thể không phải lúc nào cũng xác định danh sách đó, nhưng không thiếu những người phụ nữ mạnh mẽ trong loạt game JRPG.


Quang cao

Lightning: Final Fantasy 13

Lightning đã trở thành biểu tượng của riêng cô ấy với tư cách là một nhân vật trong Final Fantasy . Cho rằng cô ấy là nhân vật nữ chính thứ hai trong truyện, đó là điều dễ hiểu. Lightning tìm cách cứu em gái Serah của mình trong trò chơi, dẫn đến việc cô ấy trở nên tập trung và độc lập đến tàn nhẫn. Lúc đầu, cô ấy bị đóng cửa khỏi các đồng minh của mình; theo nghĩa đó, cô ấy nói chung là một chút không quan tâm.

Tuy nhiên, khi đi cùng Hope, cô ấy luôn bảo vệ anh ấy và thậm chí bắt buộc phải dạy anh ấy về một số khía cạnh. Lightning có thể cố gắng làm mọi thứ khác đi với cách cô ấy đối xử với Sarah, vì cô ấy đối xử với Hope như một đứa em trai. Cuối cùng, Lightning bắt đầu ấm áp với những người xung quanh và cảm thấy an toàn khi đặt niềm tin vào họ.


Quang cao

Chie Satonaka: Persona 4

Một trong những nhân vật có thể chơi được trong trò chơi, Chie, được miêu tả là tràn đầy năng lượng, yêu thích phim kung fu và tình cờ là một trong những bạn học của MC tại trường trung học Yasogami. Vấn đề về Chie là cô ấy không phải là một trong những tsundere JRPG điển hình.

Cô ấy nói chung là khá thân thiện với hầu hết mọi người, ngoại trừ với Yosuke, nhưng cô ấy cũng sẽ hành động giống như một tsundere điển hình hơn nếu người chơi theo đuổi cô ấy như một tình yêu. Cô ấy có thái độ và ngòi nổ ngắn, đặc biệt là xung quanh Yosuke. Trong suốt bộ truyện, có một sự cạnh tranh giữa hai điều này; Chie là “người hướng ngoại” thẳng thắn và tràn đầy năng lượng, còn Yosuke là “người hướng nội” nhút nhát.

Shionne: Tales Of Arise

Tales of Arise kể câu chuyện về một cuộc xung đột giữa hai thế giới: Dahna và Rena, với việc người này xâm lược người kia và khuất phục cư dân của nó. Nhiệm vụ của nhân vật chính là giải phóng Dahna và cứu người của nó . Shionne lạnh lùng, xa cách và tàn nhẫn trong phần lớn trò chơi. Cô sẵn sàng làm bất cứ điều gì miễn là hoàn thành mục tiêu đánh bại các lãnh chúa. Nghe có vẻ giống như một tsundere khuôn mẫu, phải không?

Điều thú vị là mục tiêu của cô ấy không phải là lý do duy nhất khiến cô ấy lạnh lùng và xa cách. Thật ra, cô ấy không để mọi người đến gần cô ấy vì họ sẽ bị tổn thương khi làm như vậy, không phụ thuộc vào ý muốn của cô ấy. Trên thực tế, Shionne mang theo một lời nguyền gọi là “gai”, khiến bất cứ ai chạm vào cô đều bị nhiễm điện. Vì điều này, cô ấy không cho phép bất cứ ai đến gần mình, ngay cả khi cô ấy muốn. Cho đến khi gặp Alphen, người không thể cảm thấy đau đớn, cô ấy mới bắt đầu mất cảnh giác. Vì vậy, Alphen là người duy nhất có thể chạm vào cô mà không hề hấn gì, vì vậy cô bắt đầu ấm áp với anh ta và những người bạn còn lại của mình.

Velvet: Tales Of Berseria

Tales of Berseria kể về câu chuyện của một loài tàn phá đang phát triển chiếm lấy vùng đất, khiến con người biến thành ác quỷ do có ác tâm trong lòng. Một ý tưởng thú vị khác ở đây là Velvet, nhân vật chính, không bắt đầu như một tsundere, thật đáng ngạc nhiên.

Ban đầu, Velvet là người ngọt ngào, năng động, quan tâm, mặc dù hơi độc đoán, đặc biệt là khi nói đến em trai của cô là Laphicet. Tuy nhiên, tất cả đều thay đổi khi đêm trăng đỏ diễn ra. Laphicet mất tích, và Velvet vật lộn để tìm kiếm anh ta. Cuối cùng thì cô ấy cũng làm được, nhưng đã quá muộn. Cô bước đến và thấy chú Artorius của mình giết chết em trai mình.

Trong cơn giận dữ, cô lao về phía trước, chỉ để anh ta biến cô thành một con quỷ và tống cô vào ngục tối trong vài năm, nói về bộ phim gia đình. Khoảnh khắc quyết định này khiến cô ấy thích thú với phần còn lại của bộ truyện, vì cô ấy lạnh lùng, tàn nhẫn, bạo lực và sẵn sàng hy sinh bất cứ ai và bất cứ điều gì nếu điều đó có nghĩa là tiến gần hơn đến mục tiêu của cô ấy.

Đó là một diễn biến đặc biệt khi thể hiện quá trình ngược lại do một khoảnh khắc đau thương. Trong cuộc hành trình của mình, cô ấy cuối cùng đã mở lòng với những người bạn đồng hành còn lại của mình , nhưng chỉ thông qua tiền đề đôi bên cùng có lợi.

2B: Nier Automata

Nier Automata theo sau một cuộc xung đột ngày càng tăng giữa hai thực thể: người máy và người máy, với người sau cam kết bảo vệ những tàn tích cuối cùng của nhân loại khỏi người trước. Ban đầu 2B tỏ ra lạnh lùng và tách biệt, chỉ làm theo mệnh lệnh và hiếm khi thể hiện bất kỳ cảm xúc nào. Thêm vào đó, cô ấy tiếp tục hành động như vậy khi gặp 9S, cộng tác viên của cô ấy trong nhiệm vụ của mình. Thậm chí, cô ấy còn mắng 9S vì thể hiện sự quan tâm cơ bản, nói những điều như “cảm xúc bị cấm.”

Tuy nhiên, sự thật là cô ấy không muốn đến gần 9S, không phải vì khinh thường mà vì những gì cô ấy phải làm ở cuối mỗi nhiệm vụ. Mỗi lần 9S phát hiện ra quá nhiều sự thật, lần nào cô ấy cũng phải giết anh ta, và trí nhớ của anh ta bị xóa sạch về sự kiện này. Cô ấy từ chối đến gần anh ta, không phải vì cô ấy không thích anh ta, mà vì cô ấy không thể chịu đựng được việc đầu tư vào một người mà cô ấy phải giết nhiều lần.

Kaine: Nier

Nier, và phiên bản làm lại Nier Replicant, là phần tiền truyện của Automata và theo dõi cuộc hành trình của một nhân vật chính vô danh quyết tâm cứu em gái của mình và chiến đấu với đám sinh vật được gọi là sắc thái để làm điều đó. Kaine có nhiều hơn một chút về mặt mài mòn của quang phổ tsundere. Cô ấy bị đánh đập đầu, bạo lực và chửi bới thô tục, điều mà nhân vật Grimoire Weiss thường xuyên nhận xét và thậm chí còn là một mở đầu trong một trong những đoạn giới thiệu.

Tuy nhiên, hoàn cảnh của tình trạng của cô ấy vẽ nên một bức tranh rõ ràng hơn nhiều. Kaine là một nửa bóng râm, điều mà người chơi không hiểu hết trừ khi họ đọc thêm về thời thơ ấu của Kaine. Kaine thường xuyên bị bắt nạt khi còn nhỏ, và bà của cô là ánh sáng và niềm an ủi duy nhất trên thế giới này.

Cuối cùng, người chơi biết rằng cô ấy đã qua đời, và một bóng râm đến chiếm lấy cơ thể của Kaine, hy vọng có thể tận dụng nỗi đau của cô ấy. Tuy nhiên, cô vẫn giữ được ý chí của mình, cô và bóng râm cùng tồn tại một thời gian. Nỗi đau về sự nuôi dạy của cô ấy, mất đi bà ngoại và muốn trả thù có thể lên đến đỉnh điểm khiến một người mất hết lòng tin và lý trí, vì vậy không có gì lạ khi cô ấy tấn công nhân vật chính khi lần đầu gặp anh ta. Cuối cùng cô học cách tin tưởng anh ta và tầm nhìn của anh ta nhưng cảm thấy xấu hổ về tình trạng của mình.

Alisaie: Final Fantasy 14

Final Fantasy 14 là một game MMO theo chân một nhân vật chính vô danh, với biệt danh “Warrior of Light”, và hành trình của họ để ngăn chặn một thảm họa ập đến trên thế giới Eorzea. Alisaie rơi vào tình trạng hống hách của quang phổ tsundere nhiều hơn. Trong khi cô ấy chắc chắn là kẻ đậm và kẻ lông mi bất cứ khi nào cô ấy cảm thấy, cô ấy có một khía cạnh mềm mại, quan tâm và muốn đảm bảo rằng mọi người đều ổn.

Cô ấy tìm cách chuẩn bị và nghiên cứu và ghét cảm giác vô dụng. Phần Tsundere của cô thường xuyên xuất hiện khi cô bị nhầm với Alphinaud, anh trai sinh đôi của cô. Cô thậm chí còn khiến Estinien, Azure Dragoon, sợ hãi khi anh ta nhầm cô với anh ta. Theo nghĩa này, phe tsundere của cô ấy chỉ xuất hiện khi tiền cược cao, bạn bè của cô ấy đang gặp nguy hiểm hoặc nếu ai đó coi cô ấy là anh trai của mình. Vì vậy, theo nghĩa này, Alisaie là kiểu tsundere cần bảo vệ hơn là kiểu xa cách về mặt tình cảm, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

180 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn