wowhay4u 2 năm trước

9 game kinh dị có thiết kế âm thanh đáng kinh sợ

9 game kinh dị có thiết kế âm thanh đáng kinh sợ, game kinh dị với âm thanh đáng sợ nhất,  wowhay4u.com chia sẻ game khiến bạn sợ hãi.

Thiết kế âm thanh trong trò chơi điện tử thật tuyệt vời khi đầu tư cho người chơi, hoặc khiến họ sợ hãi hơn nữa trong các thể loại như trò chơi kinh dị.


Quang cao

Trò chơi kinh dị được biết đến với thiết kế mức độ ám ảnh và bầu không khí kỳ lạ. Một cách giúp bầu không khí này được giúp đỡ là thông qua âm thanh được sử dụng trong những ngôi nhà cổ ọp ẹp bị ám ảnh này hoặc những phi thuyền không gian bị xâm nhập bởi người ngoài hành tinh , nơi có thể lờ mờ nghe thấy mối đe dọa. Điều này làm tăng thêm yếu tố sợ hãi của những người dám phiêu lưu xa hơn bên trong.

Những trò chơi này được người chơi ghi nhớ một cách đặc biệt vì những âm thanh được sử dụng trong chúng đã ảnh hưởng đến cách họ chơi như thế nào . Trong khi các tựa game khác chủ yếu dựa vào việc sử dụng âm thanh để thúc đẩy lối chơi của thể loại kinh dị theo những cách mới, ly kỳ mà vẫn chưa được khám phá đầy đủ.


Quang cao

Game kinh dị có thiết kế âm thanh đáng kinh sợ là Outlast

Trong trải nghiệm sinh tồn kinh dị góc nhìn thứ nhất này, người chơi phải khám phá những hành lang chết chóc của bệnh viện tâm thần, Mount Massive Asylum. Giữa việc trốn tránh những bệnh nhân khủng khiếp sống ở đó và ghi lại mọi thứ họ nhìn thấy, những âm thanh vang vọng khắp tòa nhà đã khiến người chơi đau đớn.

Những tiếng la hét yếu ớt khi không có người xung quanh, những tiếng lẩm bẩm của những bệnh nhân đã được thả tự do, và hơn hết là những tiếng động ẩm ướt kỳ cục đi kèm với những sự kiện khủng khiếp đang xảy ra khắp nơi ở trong trại tị nạn. Chắc chắn sẽ khiến bất kỳ người chơi nào cũng phải rợn tóc gáy khi chơi.


Quang cao

The Last Of Us

Tựa đề hành động-phiêu lưu của The Last of Us thường không được nhớ đến vì nó là một tác phẩm kinh dị, mà chủ yếu là vì câu chuyện có chiều sâu và đáng suy ngẫm. Ẩn trong ngày tận thế thây ma này là con quái vật đáng sợ và đáng nhớ nhất trong tất cả, với âm thanh nhấp chuột khiến người chơi bất đắc dĩ phải nhớ lại.

Người chơi luôn phải đối mặt với những thời điểm tồi tệ nhất, được tìm thấy trong các tòa nhà bị bỏ hoang lâu ngày, tiếng ồn nhấp chuột phát ra xung quanh rất đáng sợ, đặc biệt là không thể nghe thấy tiếng ồn nào khác vì người chơi phải giữ im lặng.

Game kinh dị có thiết kế âm thanh đáng kinh sợ Darkwood

Giữ chủ đề về nỗi kinh hoàng sinh tồn. Darkwood là một tựa game gần đây lấy cảm hứng từ những vụ hù dọa của trường học cũ gây ra bởi sự kinh dị trong bầu không khí và khi người chơi thấy mình bị bao quanh bởi một khu rừng luôn ngột ngạt, không có gì ngạc nhiên khi họ nghe thấy những âm thanh mà họ nghe thấy.

Việc bẻ cành cây là một chuyện, nhưng nỗi sợ hãi thực sự là vào ban đêm khi người chơi bị rào chắn bên trong nơi trú ẩn của họ. Mãi lo sợ có thứ gì đó phá vỡ, người chơi phải lắng nghe tiếng bước chân xung quanh ngôi nhà của mình, cẩn thận lắng nghe xem sẽ tấn công ở đâu và khi nào.

Silent Hill

Silent Hill không chỉ được ca ngợi vì câu chuyện đáng kinh ngạc của nó, mà còn là nhạc nền đáng nhớ và tiếng ồn trong bầu không khí. Đặc biệt là trong trò chơi đầu tiên, việc sử dụng tĩnh vô tuyến cho phép người chơi biết khi nào có kẻ thù ở gần.

Điều này không chỉ hữu ích cho người chơi khi cố gắng sống sót trong Silent Hill , mà còn rất đáng sợ khi nghe thấy, vì nhịp tim của người chơi sẽ tăng lên thứ hai bắt đầu tĩnh. Điều này đã được hoán đổi cho âm nhạc của kẻ thù cụ thể trong trò chơi thứ hai, mặc dù nó có tác dụng tương tự.

Until Dawn

Là một trò chơi truyền cảm hứng để làm một bộ phim giống như trải nghiệm cho người chơi, thiết kế âm thanh cần phải phù hợp với giấc mơ mà các nhà phát triển Supermassive Games đã có. Đương nhiên, điều này có nghĩa là tạo ra một bản nhạc phù hợp nhất với trải nghiệm.

Trong khi một số người chơi tranh luận rằng thiết kế âm thanh của Until Dawn không tốt như các tựa game khác, vẫn có điểm đáng chú ý cho sự đa dạng của những âm thanh đáng sợ gây ra từ những âm thanh đơn giản. Đặc biệt là trò chơi được bao quanh bởi một khu rừng kỳ lạ, cũng như những cảnh sợ hãi khác trong cửa hàng khiến người chơi phải cố gắng, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Game kinh dị có thiết kế âm thanh đáng kinh sợ Alien: Isolation

Bước ra khỏi những khu rừng và quái vật để thay thế chúng bằng người ngoài hành tinh và phi thuyền, Alien: Isolation lấy bối cảnh trên một trạm không gian bị tàn phá bởi loài Xenomorph khét tiếng . Là một trò chơi kinh dị sinh tồn, tốt nhất là người chơi không gặp phải người ngoài hành tinh này trong khi họ khám phá.

Vì người chơi không biết người ngoài hành tinh ở đâu, nên mọi tiếng rít của ống thông gió hoặc kẽo kẹt bên trên đều có thể là người ngoài hành tinh đang chực chờ tấn công người chơi. Do đó, một người chơi luôn ở trong tình thế tránh những âm thanh mà họ nghe thấy xung quanh mình.

Resident Evil

Resident Evil đã có thêm nhiều bổ sung tuyệt vời cho thể loại game kinh dị. Nó đặc biệt được ca ngợi vì cách nó tạo ra trải nghiệm ly kỳ thông qua âm thanh cho những người đã chơi bất kỳ tựa game nào trong quá khứ.

Nó đã tiếp tục gây ấn tượng với người chơi hết lần này đến lần khác. Đặc biệt là trong Resident Evil 7 , nơi nó quay trở lại cội nguồn của sự kinh dị, để tạo ra một trải nghiệm hồi hộp qua những khoảnh khắc hoàn toàn im lặng khi nghe thấy những cánh cửa sâu hơn vào ngôi nhà đóng mở từ những con quái vật bên trong.

Amnesia: The Dark Descent

Amnesia: The Dark Descent đã được ca ngợi vì người chơi khám phá lâu đài gothic trong thời kỳ kinh dị tâm lý, làm tăng thêm bầu không khí vốn đã đáng lo ngại của trò chơi. Mặc dù có một con quái vật rình rập người chơi, nhưng rất nhiều mối nguy hiểm mà họ phải đối mặt thực sự không bao giờ hiện diện, mặc dù họ cảm thấy như thể họ đang ở đó.

Người chơi sẽ nhận được vô số ảo giác có thể nghe thấy khiến họ nghĩ rằng có điều gì đó đang xảy ra trong căn phòng bên cạnh, sau đó nhập vào không có gì hoặc các cuộc trò chuyện trong quá khứ đã xảy ra trong lâu đài. Cả hai đều làm sáng tỏ câu chuyện, đồng thời khiến người chơi sợ hãi.

Game kinh dị có thiết kế âm thanh đáng kinh sợ Perception

Tương tự như câu chuyện của Stifled, Perception kể về cuộc đời của Cassie, một phụ nữ mù phải sử dụng khả năng định vị bằng tiếng vang để khám phá thế giới xung quanh. Cô ấy đã phải đối mặt với những cơn ác mộng không có lời giải thích, Cassie phải khám phá một dinh thự để khám phá bí mật của nó và đi đến tận cùng những điều bí ẩn của cô ấy.

Bằng cách sử dụng âm thanh của tiếng bước chân của Cassie, tiếng nước chảy nhỏ giọt hoặc thậm chí là tiếng chuông của đồng hồ ông nội, môi trường của dinh thự được hé lộ ngắn gọn cho người chơi, cho người chơi thấy thế giới chi tiết mà họ bước vào bên trong, và nỗi kinh hoàng cũng ẩn náu ở đó, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

208 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn