wowhay4u 1 năm trước

Angel shot là gì? Đúng nhất đọc ngay

Angel shot là gì, angel shot meaning, tại sao lại dùng angel shot, wowhay4u.com giải đáp nghĩa angel shot đúng nhất đọc ngay.

Angel shot là gì?

Angel shot là Cú bắn của thiên thần thực ra không phải là một phát súng – hay một thức uống nào cả. Nói một cách đơn giản, Angel Shot là mật ngữ mà khách quen nói với nhân viên quán bar hoặc nhà hàng biết rằng họ cảm thấy không an toàn. Bằng cách này, nhân viên có thể can thiệp và có khả năng vượt qua một cuộc chạm trán nguy hiểm.


Advertisement

Nguồn gốc của Angel Shot từ đâu?

Angel Shot xuất hiện từ chiến dịch “Ask for Angela” bắt đầu ở Lincolnshire, Vương quốc Anh. Chiến dịch này được thiết kế để ngăn chặn tấn công tình dục bằng cách kêu gọi những người cảm thấy không an toàn trong một buổi hẹn hò hoặc xung quanh một đội tuần tra khác “Hãy hỏi Angela.” Khi nhân viên nhận được yêu cầu, họ sẽ gọi taxi hoặc đặt một chuyến đi chung và giúp người đó rời khỏi tình huống một cách kín đáo – và an toàn.


Advertisement

Tại Hoa Kỳ, chiến dịch “Ask for Angela” được biết đến với tên gọi Angel Shot. Cách thức hoạt động của Angel Shot rất đơn giản: nếu một người yêu cầu Angel Shot, họ sẽ cảm thấy không an toàn theo một cách nào đó. Nhân viên có thể phản hồi bằng cách giúp họ thoát khỏi đó, hoặc thậm chí bằng cách loại bỏ một khách hàng quen khác đang khiến người đó cảm thấy không thoải mái.

Có mấy loại Angel Shots?

Có ba loại Angel Shots khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách, nhân viên quán bar hoặc nhà hàng sẽ biết phải làm gì:


Advertisement
  • Straight Up or Neat: khách cần một người hộ tống đến xe của họ;
  • On Ice or On the Rocks: máy chủ nên đưa cho khách hàng một chiếc taxi hoặc một chiếc Uber; hoặc
  • With a Twist/Lemon/Lime: nhân viên nên gọi cảnh sát.

Ngay cả khi chủ quán bar hay nhà hàng làm đúng mọi thứ, những địa điểm này vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho khách quen, đặc biệt là phụ nữ. May mắn thay, các chính sách đơn giản và hiệu quả như thiên thần bắn có thể giúp giữ an toàn cho khách hàng, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Điều khởi đầu là một ý tưởng đơn giản được tìm thấy trong một quán rượu ở Anh đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, giúp cải thiện sự an toàn của vô số phụ nữ và nam giới. Đó là một giải pháp thành công cho chủ doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng!

645 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây