wowhay4u 2 năm trước

Bà Lê Thi – lúc đó là một nữ sinh… kéo cờ Tổ quốc trong lễ tuyên ngôn độc lập cùng với ai?

Bà Lê Thi – lúc đó là một nữ sinh tham gia cách mạng, được giao vinh dự kéo cờ Tổ quốc trong lễ tuyên ngôn độc lập cùng với ai, wowhay4u.com chia sẻ đúng nhất.

Bà Lê Thi – lúc đó là một nữ sinh tham gia cách mạng, được giao vinh dự kéo cờ Tổ quốc trong lễ tuyên ngôn độc lập cùng với ai?

Bà Lê Thi – lúc đó là một nữ sinh tham gia cách mạng, được giao vinh dự kéo cờ Tổ quốc trong lễ tuyên ngôn độc lập cùng với bà Đàm Thị Loan.


Advertisement

Bà Lê Thi là ai?

Bà Lê Thi tên thật là Dương Thị Thoa là con gái thứ tư của cố giáo sư Dương Quảng Hàm.


Advertisement

Bà Đàm Thị Loan là ai?

Bà Đàm Thị Loan là  “cô du kích người Tày” cùng với cờ với bà Lê Thi trong Tổ quốc trong ngày Độc lập. Theo thông tin wowhay4u.com tìm hiểu thì Bà Đàm Thị Loan sinh năm 1926 tại Cao Bằng, bà đến với cách mạng lúc con là thiếu nữ trong những ngày gian khó. Tròn 14 tuổi, bắt đầu tham gia Hội Việt minh, và lấy bí danh là Thanh Xuân.

Bà Đàm Thị Loan là một trong số 34 đội viên Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân trong lễ tuyên thệ (22/12/1944).


Advertisement

290 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn