wowhay4u 1 năm trước

Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Điều đáng sợ về Đại Hắc Phật Mẫu

Đại Hắc Phật Mẫu là ai, sức mạnh Đại Hắc Phật Mẫu là gì, nguồn gốc Đại Hắc Phật Mẫu, wowhay4u.com chia sẻ điều đáng sợ về Đại Hắc Phật Mẫu.

Đại Hắc Phật Mẫu là ai?

Đại Hắc Phật Mẫu là tà thần Đại Hắc Phật Mẫu là một phiên bản ác độc nhất được hư cấu bằng cách dựa trên hình tượng có thật ngoài đời. Đại Hắc Phật Mẫu là tín ngưỡng Đại Hắc Phật Mẫu xuất hiện trong phim kinh dị Đài Loan Chú Nguyền (Incantation), gây ám ảnh với lời chú: “Hỏa Phật Tu Nhất, Tâm Tát Mô Mâu”.


Quang cao

Trong chia sẻ với báo chí, đạo diễn Kha Mạnh Dung khẳng định tất cả vấn đề tôn giáo miêu tả trong phim đều là hư cấu. Phật Mẫu là một khái niệm có thật, tồn tại trong nhiều trường phái tôn giáo còn Đại Hắc Phật Mẫu là tà thần Đại Hắc Phật Mẫu do hư cấu mà thành.

Người xem rất sợ và ám ảnh với bức tượng và bức vẽ trong phim là vì chúng được ekip làm phim tốn rất nhiều công sức để làm cho thật giống như những vị thần được thờ cúng ngoài đời thực, điều đó khiến người xem đặt dấu hỏi về tính thực tế của tín ngưỡng trong phim nhưng như đạo diễn đã khẳng định tất cả tôn giáo miêu tả trong phim là hư cấu.


Quang cao

Phim kinh dị Đài Loan Incantation gây sốc nhưng không đổi mới

Incantation là bộ phim Đài Loan mới nhất cố gắng kết nối các yếu tố truyền thống của Đài Loan với kinh dị đương đại (các ví dụ khác gần đây bao gồm Detention ăn khách năm 2019). Bộ phim đã đạt được thành công cao tại phòng vé, trở thành bộ phim Đài Loan có doanh thu cao nhất năm 2022 cho đến nay. Trên thực tế, các nhà phân phối của bộ phim đã ca ngợi nó là bộ phim kinh dị Đài Loan có doanh thu cao nhất mọi thời đại; bộ phim đã thu về 23 triệu NT trong ba ngày đầu tiên ra rạp. Do đó, có thể không ngạc nhiên khi Netflix sẽ sớm phân phối Incantation ra quốc tế.


Quang cao

Incantation kể về Ruo-nan, một người mẹ trẻ, và con gái của cô ấy là Duo-duo. Duo-duo cho thấy nhiều dấu hiệu của sự chiếm hữu, đôi khi dường như nghe thấy những giọng nói bí ẩn hoặc dễ có những hành vi khó giải thích. Khi mọi chuyện diễn ra, Ruo-nan và con gái cô bắt đầu gặp rắc rối do Ruo-nan và bạn trai của cô đã làm một video trên YouTube vài năm trước, trong đó cặp đôi tìm cách ghi lại một nghi lễ tôn giáo do gia đình bạn trai cô thực hiện. Vi phạm những điều cấm kỵ của lễ giáo khiến gia đình bị nguyền rủa, hậu quả là bạn trai của Ruo-nan đã tử vong. Ruo-nan đang mang thai và đứa con của cô sống sót, nhưng vẫn bị nguyền rủa.

Các cảnh trong Incantation nhằm truyền cảm hứng cho nỗi sợ hãi thường xảy ra qua góc nhìn thứ nhất, đôi khi với sự chuyển đổi sang quan điểm của một nhân vật hoặc sử dụng những gì được đóng khung làm cảnh quay của máy quay video. Những cảnh này là một trong những cảnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bộ phim quá dựa vào máu me để có giá trị gây sốc. Mặc dù hình ảnh của nó có thể gây sợ hãi, đặc biệt là trong rạp chiếu phim, nhưng hiệu ứng có thể khá khó hiểu. Tương tự như vậy, các yếu tố kinh dị của phim rút ra từ việc các phim kinh dị đương đại thường xuyên sử dụng các cảnh quay được tìm thấy, những đứa trẻ bị ma nhập siêu nhiên, wowhay4u.com chia sẻ.

Phim kinh dị Đài Loan đã tìm cách sử dụng các yếu tố lấy từ tôn giáo truyền thống của Đài Loan hoặc truyền thuyết đô thị đương đại trong những năm gần đây. Điều này đặc biệt xảy ra sau thành công của loạt phim Tag-Along, thu hút từ cả hai nguồn.

Với Incantation cũng vậy . Bộ phim dựa trên một sự kiện chiếm hữu tôn giáo đương thời ở Cao Hùng, trong đó một gia đình sáu người bị nhiều vị thần khác nhau chiếm hữu, và sống sót không nhờ gì ngoài nước trộn với tro trong một tháng. Nhưng bất chấp việc xây dựng thương hiệu này, bộ phim có rất ít liên quan đến tài liệu gốc của nó. Ở mức độ này, các yếu tố được rút ra từ tôn giáo truyền thống của Đài Loan không quá đáng nhớ hoặc độc đáo, ngoại trừ việc sử dụng hình ảnh Phật giáo và các câu kinh, một số trong số đó có ở tiếng Hokkien của Đài Loan.

Mặc dù thiếu sót, Incantation không phải là không có giá trị của nó. Yếu tố độc đáo nhất của bộ phim có thể là sự thật là nó bắt đầu với việc nhân vật chính nói với người xem và hướng dẫn họ niệm một lá bùa, trong khi ghi nhớ một biểu tượng tôn giáo. Yếu tố cốt truyện này trở lại ở phần kết của bộ phim, đóng vai trò như một sự phá vỡ sáng tạo của bức tường thứ tư.

Đồng thời, bộ phim chứng tỏ sự đáng quên vì việc sử dụng quá nhiều những yếu tố mà cho đến nay vẫn là yếu tố sáo mòn trong thể loại kinh dị. Những thành phần có thể chứng minh một bộ phim kinh dị sáng tạo, đáng nhớ đều có ở đó, nhưng sự kết hợp tổng thể của chúng đơn giản là không chặt chẽ. Incantation có thể gây hứng thú cho những ai yêu thích phim kinh dị đương đại của Đài Loan trong những năm gần đây nhưng, ngay cả với những cảnh được thực hiện tốt về mặt kỹ thuật, nó có lẽ không cần nhiều hơn một lần xem, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

10324 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây