wowhay4u 2 năm trước

Đang ngồi đứng dậy chóng mặt hai con mắt đen thui rồi bình thường lại là bị gì?

Đang ngồi đứng dậy bị chóng mặt với hai con mắt đen thui rồi bình thường lại là bị gì, wowhay4u.com chia sẻ điều nguy hiểm khủng khiếp về hiện tượng này.

Đang ngồi đứng dậy bị chóng mặt với hai con mắt đen thui rồi bình thường lại là bị gì?

Đang ngồi đứng dậy bị chóng mặt với hai con mắt đen thui rồi bình thường lại là bị một vấn đề hết sức nghiêm trọng, bạn cần phải chú ý sức khỏe và có điều kiện đi đến bác sĩ để được tư vấn ngay lập tức nếu hiện tượng này kéo dài và thường xuyên.


Advertisement

Nếu tình trạng đang ngồi đứng dậy bị chóng mặt với hai con mắt đen thui rồi bình thường lại kéo dài và lặp lại thường xuyên đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị chứng hạ huyết áp tư thế đứng.


Advertisement

Hạ huyết áp tư thế là gì?

Hạ huyết áp tư thế là tình trạng huyết áp của bạn nhanh chóng giảm xuống khi bạn đứng lên từ tư thế ngồi hoặc nằm. Huyết áp thấp (còn gọi là hạ huyết áp tư thế) có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt hoặc ngất xỉu. Các triệu chứng thường cải thiện bằng cách thay đổi loại thuốc của bạn hoặc cách bạn di chuyển sang tư thế thẳng.

Huyết áp là gì?

Huyết áp đo lực của máu lên thành động mạch khi tim bơm máu qua hệ thống tuần hoàn của cơ thể . Huyết áp bao gồm hai phép đo. Mỗi được tính bằng milimét thủy ngân (mmHg):


Advertisement

Tâm thu: Áp lực động mạch khi tim đập và đổ máu vào động mạch.
Tâm trương: Áp lực động mạch khi tim nghỉ hoặc giữa các nhịp đập.
Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ghi lại huyết áp là tâm thu hơn tâm trương. Huyết áp khỏe mạnh đối với hầu hết mọi người là dưới 120/80 mmHg. Chỉ số dưới 90/60 mmHg được coi là huyết áp thấp .

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xác định hạ huyết áp thế đứng dựa trên huyết áp của từng cá nhân. Bạn bị hạ huyết áp tư thế đứng nếu huyết áp của bạn giảm hơn 20 mmHg ở huyết áp tâm thu và 10 mmHg ở huyết áp tâm trương trong vòng ba phút sau khi đứng lên.

Ai có thể bị hạ huyết áp thế đứng?

Bất kỳ ai cũng có thể bị hạ huyết áp thế đứng. Tình trạng này trở nên phổ biến hơn khi bạn già đi. Những yếu tố này làm tăng nguy cơ:

Thiếu máu hoặc thiếu vitamin B12.
Mất nước do tiêu chảy, nôn mửa hoặc dùng thuốc lợi tiểu.
Các vấn đề nội tiết, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp và bệnh Addison.
Tình trạng tim, bao gồm loạn nhịp tim và bệnh van tim.
Thuốc điều trị cao huyết áp (tăng huyết áp), bệnh tim và trầm cảm.
Các vấn đề về thần kinh, chẳng hạn như bệnh Parkinson và chứng sa sút trí tuệ.
Mang thai, đặc biệt là trong 24 tuần đầu của thai kỳ.
Bất động kéo dài do bệnh tật, kể cả khi thai nằm trên giường.

Thông tin về hiện tượng này do wowhay4u.com chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chính xác mình bị gì bạn phải đến bác sĩ khám bệnh ngay lập tức.

180 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn