admin 1 năm trước

Điện táng là gì? Mọi điều về điện táng bạn chưa biết

Điện táng là gì, điện táng có nghĩa là gì, wowhay4u.com chia sẻ mọi điều về điện táng bạn chưa biết Mọi điều về điện táng bạn chưa biết.

Điện táng là gì?

Điện táng là dùng điện để thiêu người quá cố. Nếu như hỏa táng là dùng sức nóng của lửa để thiêu thì điện táng là dùng sức nóng điện để thiêu thi thể người quá cố thành tro cốt. Đây là hình thức hiện đại hơn hỏa táng rất nhiều. Hỏa táng và điện táng là hình thức an táng người quá cố rất được ưu tiên sử dụng trong thời đại hiện nay so với địa táng hay những hình thức an táng khác đã từng có trong lịch sử nhân loại.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn những nghi lễ chôn cất người quá cố trong lịch sử nhân loại.


Advertisement

Những nghi lễ chôn cất người quá cố trong lịch sử nhân loại

Chôn cất trên trời

Việc chôn cất trên trời là phổ biến ở Tây Tạng đối với những người theo đạo Phật, những người tin vào giá trị của việc đưa linh hồn người thân của họ lên trời. Trong nghi lễ này, thi thể bị bỏ lại bên ngoài cho chim hoặc các loài động vật khác ăn tươi nuốt sống. Điều này phục vụ mục đích kép là loại bỏ chiếc bình trống rỗng của cơ thể và cho phép linh hồn khởi hành, đồng thời nắm lấy vòng tròn sự sống và cung cấp thức ăn cho động vật.

Khiêu vũ với người chết

“Khiêu vũ với người chết” mô tả tốt nhất truyền thống chôn cất ở Madagascar của Famadihana. Người Malagasy mở các ngôi mộ của người chết vài năm một lần và quấn quần áo mới cho họ.


Advertisement

Mỗi khi người chết được quấn khăn mới, họ cũng sẽ có một điệu nhảy tươi gần ngôi mộ trong khi âm nhạc phát ra xung quanh. Nghi lễ này – được dịch là “hóa xương” – có nghĩa là để tăng tốc độ phân hủy và đẩy linh hồn người chết về thế giới bên kia.

Thủy táng

Nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở các nước Bắc Âu, đã chấp nhận nước trong các nghi lễ lựa chọn cho người chết, từ việc đặt quan tài trên đỉnh vách đá hướng về phía mặt nước đến việc thực sự sử dụng nước làm nơi chôn cất. Một số bộ thi thể trôi dạt trong “con tàu tử thần” dọc theo sông hoặc được gửi ra đại dương, đưa thi thể trở lại các vị thần hoặc những nơi được người dân trong khu vực quý trọng nhất.

Cuộc diễu hành

Kỷ niệm cuộc sống của người đã khuất có thể có nhiều hình thức. Một truyền thống từ Varanasi, Ấn Độ, liên quan đến việc diễu hành người chết qua các đường phố, các thi thể mặc trang phục có màu sắc làm nổi bật đức tính của người đã khuất (ví dụ như màu đỏ cho sự tinh khiết hoặc màu vàng cho sự hiểu biết).

Trong một nỗ lực để khuyến khích các linh hồn đạt được sự cứu rỗi, kết thúc vòng luân hồi, các thi thể được tưới nước từ sông Hằng và sau đó được hỏa táng tại khu hỏa táng chính của thị trấn.

Tháp im lặng

Một truyền thống của Zoroastrian yêu cầu kền kền giữ nguyên nghi lễ chôn cất cổ xưa của nó. Theo truyền thống đó, một xác chết được cho là sẽ làm ô uế mọi thứ mà nó chạm vào — bao gồm cả mặt đất và lửa — và việc đưa một xác chết lên trời để kền kền ăn tươi nuốt sống trong lịch sử là lựa chọn duy nhất.

Nước tiểu của bò đực được sử dụng để làm sạch cơ thể trước khi các dụng cụ, sau này bị phá hủy, được sử dụng để cắt bỏ quần áo. Xác chết sau đó được đặt trên đỉnh Tower of Silence, tránh xa con đường của những người sống có thể bị nhiễm độc bởi nó.

Hạt tro tàn

Trong khi vô số truyền thống mai táng trên khắp thế giới bao gồm hỏa táng, người Hàn Quốc đã tiến một bước xa hơn bằng cách biến tro của người đã khuất thành chuỗi hạt. Những hạt này có một chút bóng với chúng và có nhiều màu sắc, từ hồng hoặc đen đến xanh ngọc. Được đặt bên trong lọ thủy tinh hoặc thậm chí mở trong đĩa, các hạt sau đó có thể trở thành trung tâm bên trong ngôi nhà, một sự lựa chọn trang trí hơn so với một chiếc lọ thông thường. Ở một đất nước nơi không gian được đặt lên hàng đầu và hỏa táng đang trở thành lựa chọn thực tế duy nhất để chôn cất người chết, việc nhận được một thứ gì đó đẹp đẽ từ quá trình này mang lại cho những người thân yêu một truyền thống mới để nắm lấy và một vật gia truyền, wowhay4u.com chia sẻ.

1327 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây