admin 1 năm trước

Digipack là gì? Giải thích Digipack mới nhất đọc ngay

Digipack là gì, Digipack CD có nghĩa là gì, Digipack là gì tiếng Việt, wowhay4u.com giải thích nghĩa Digipack mới nhất đọc ngay.

Digipack là gì?

Digipaks được sử dụng bởi các ban nhạc và hãng thu âm trên toàn thế giới để cung cấp cho người hâm mộ một sản phẩm phiên bản giới hạn nhưng chúng thực sự là gì?


Quang cao

Vậy Digipaks CD là gì? Digipaks CD là một bao bì thẻ in thường được sử dụng cho đĩa CD và / hoặc DVD. Digipak, được làm từ bìa cứng, có một giá đỡ bằng nhựa bên trong có khả năng chứa một hoặc nhiều đĩa.

Các đĩa này được giữ cố định bằng các khay nhựa (flexitrays), được dán vào digipak. Thông thường, bao bì bên ngoài được làm từ bìa cứng in tùy chỉnh – hình thức tùy chỉnh này do nhà sản xuất digipak chọn và có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật của album hoặc bìa DVD.


Quang cao

Một digipak có hình thức và kích thước giống như một Hộp đựng CD Jewel tiêu chuẩn, tuy nhiên nó được làm chủ yếu từ bo mạch thân thiện với môi trường. Sự khác biệt với digipak là ví / Jewel CD có một khay nhựa để đĩa gắn vào – về tổng thể nó là một sản phẩm chắc chắn hơn.

Lịch sử của digipak bắt đầu từ năm 1974, khi công ty điện tử Philips của Hà Lan bắt đầu phát triển một đĩa âm thanh quang kỹ thuật số có mã sửa lỗi.


Quang cao

50 năm sau, những chiếc đĩa này là một phần cốt lõi của cuộc sống thế kỷ 21. Bao bì đĩa CD Digipak có vỏ ngoài được làm từ một loại bìa cứng tùy chỉnh. Trong đó, có một hoặc nhiều khay nhựa có thể chứa đĩa CD.

Digipak trông như thế nào?

Một digipak có hình thức, hình dạng và kích thước khá giống với một Hộp đựng CD Jewel tiêu chuẩn. Nhưng cấu trúc bên ngoài của nó được làm từ bìa cứng in tùy chỉnh và đĩa CD được giữ cố định bằng cách gắn vào khay nhựa.

Các loại Digipak

Loại Digipak phổ biến nhất là loại thùng 4 tấm. Digipak cũng có thể được sản xuất dưới dạng 6 hoặc 8 tay áo chứa 1, 2, 3 hoặc thậm chí 4 đĩa và có khả năng là một tập sách bổ sung.

6 bảng sao chép đĩa CD Digipak

Thiết kế này là lựa chọn ưa thích của các nghệ sĩ hãng lớn ở khắp mọi nơi vì nó mở ra giống như một cuốn sách, mang đến cho người mua trải nghiệm phong phú hơn ngoài việc chỉ thưởng thức đĩa CD.

Ép đĩa CD

Những gì có trong một đĩa CD Digipak?

Tập sách lời bài hát – cung cấp thông tin chi tiết về các bài hát đã ghi trong CD

Tài liệu quảng cáo – hướng khách hàng đến nơi có thể tìm thấy tài liệu phù hợp hơn

Cảm ơn bạn – một số nghệ sĩ đã được biết đến là gửi thư cảm ơn đến những người hâm mộ trả tiền của họ

Danh sách bài hát – thứ tự chạy của các bản nhạc trên CD, bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.

Còn gì tốt hơn, một CD Digipak hay một CD Jewel Case?

Hộp đựng CD Jewel là một cấu trúc giống như vỏ sò để chứa một đĩa CD. Nó được làm từ polypropylene bán linh hoạt và có hai phần được giữ với nhau bằng một cột sống cứng; do đó, sự xuất hiện của vỏ sò.

Một bìa in trượt vào mặt trước và mặt sau của Hộp đựng Jewel, để quảng cáo những gì được chứa bên trong và đĩa CD được lưu trữ bên trong (thường ở phía bên tay phải).

Đây là không gian duy nhất dành cho thiết kế trong Hộp đựng Jewel, không giống như Digipak, vì vỏ ngoài có thẻ tùy chỉnh, có thể được bao phủ hoàn toàn trong một thiết kế tùy chọn.

Hộp đựng CD Jewel thực sự cung cấp khả năng bảo vệ an toàn tốt hơn cho chính đĩa compact. Các tông được sử dụng trong Digipaks, để đối phó với áp lực nặng, yếu hơn nhiều so với nhựa polypropylene bán mềm được sử dụng trong các trường hợp Jewel.

Do đó, mặc dù cấu trúc bên ngoài của Digipak sẽ không bị nứt dưới áp lực, nhưng nó sẽ không cung cấp lớp bảo vệ dày cho đĩa compact bên trong.

Lịch sử của Digipak

Năm 1974, một công ty điện tử của Hà Lan tên là Philips bắt đầu phát triển một đĩa âm thanh quang kỹ thuật số với mã sửa lỗi. Khoảng 50 năm sau, những chiếc đĩa này là một phần cốt lõi của cuộc sống thế kỷ 21.

Bao bì đĩa CD Digipak bao gồm một lớp vỏ bên ngoài được làm từ một loại bìa cứng tùy chỉnh. Trong đó có một hoặc nhiều khay nhựa có khả năng chứa đĩa CD.

Khi so sánh với Hộp đựng CD Jewel, phương pháp lưu trữ đĩa compact đầu tiên có giá hợp lý, khung bìa cứng bên ngoài của Digipak mang lại sự ổn định hơn nhiều.

Đối với nhiều người, một phàn nàn phổ biến về các Hộp đựng CD Jewel là tính chất dễ vỡ của chúng – ngay cả những chủ sở hữu CD cẩn thận nhất cũng quen với việc nhìn thấy các vết nứt trên hộp đựng CD của họ.

Tuy nhiên, với bìa cứng được sử dụng trong đĩa CD Digipak (có thể là bìa cứng thân thiện với môi trường), những vết nứt này đã là dĩ vãng, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

1550 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây