admin 1 năm trước

Doraemon nghĩa là gì? Tên Doraemon có ý nghĩa gì? Đúng nhất

Doraemon nghĩa là gì, Doraemon có nghĩa là gì, tên Doraemon có ý nghĩa gì, wowhay4u.com giải đáp nghĩa Doraemon là gì đúng nhất.

Doraemon nghĩa là gì?

Doraemon nghĩa là tên chú mèo máy Doraemom, một cái tên quen thuộc của biết bao thế hệ đam mê manga, anime.


Advertisement

Tên Doraemon có ý nghĩa gì?

Tên Doraemon có ý nghĩa là “Dora” là một cách chơi chữ. Nó có thể có nghĩa là “đi lạc” trong tiếng Nhật và có nghĩa là không mong muốn. Mặc dù, từ thực tế của “đi lạc” trong tiếng Nhật là nora giống như trong anime Noragami có nghĩa là “thần đi lạc”, nhưng gora chỉ đơn giản là một biến dạng nhỏ của gora .Nó cũng có nghĩa là “cái gông”, ám chỉ thân hình tròn trịa của Doraemon và món ăn yêu thích của cậu, dorayaki (bánh kếp Nhật Bản ngọt ngào với nhân đậu đỏ). Còn “Emon” là một hậu tố cổ xưa cho tên nam giới. Chắc rằng bạn đã nghe nói về Goemon nổi tiếng, phải không? Nhân vật chính từ hai trò chơi Nintendo64 tuyệt vời Mystical Ninja Starring Goemon và Goemon Great Adventure ?


Advertisement

“Emon” trong tên của Goemon giống với chữ trong tên của Doraemon.

Điều này hơi mỉa mai khi bạn cho rằng Doraemon đến, không phải từ quá khứ, mà là từ tương lai.


Advertisement
  • Vì vậy, tên Doraemon có ý nghĩa là một nam nhân (mèo) đi lạc hay cái gông đi lạc.

Doraemon được làm khi nào?

Không giống như Hello Kitty, Doraemon chắc chắn là một con mèo, nhưng tại sao cậu ấy lại không có tai?

Robot có tai mèo và được sơn màu vàng khi nó được sản xuất lần đầu tiên tại nhà máy vào ngày 3 tháng 9 năm 2112, và mã sản xuất của nó là MS-903.

Bộ phim 2112: Sự ra đời của Doraemon (1995) kể lại lịch sử chi tiết về nguồn gốc của anh ta, và những rắc rối của anh ta khi là một người máy bị lỗi.

Tóm lại, chuột rô bốt đã ăn tai của anh ta, khiến anh ta bị ám ảnh về loài gặm nhấm. Buồn bã và tổn thương sau thử thách, anh ấy khóc nức nở cho đến khi tái xanh. Giọng anh cũng trở nên khản đặc vì khóc.

Doraemon có kết cục như thế nào ở hiện tại?

Cậu được chủ nhân của mình là Sewashi Nobi gửi ngược thời gian để giúp đỡ ông nội đáng ghét Nobita, người đã gánh nặng nợ nần cho dòng dõi của mình do những lựa chọn tồi tệ của mình.

Trong một cảnh nổi tiếng của manga gốc, ra mắt vào năm 1969, con robot xuất hiện từ ngăn bàn của Nobita.

Có những tiện ích Doraemon ngoài đời thực không?

Ước tính có khoảng 4.500 thiết bị đã xuất hiện trong hàng nghìn cuốn truyện tranh, phim hoạt hình và phim dựa trên Doraemon.

Trong khi Cánh cửa bất kỳ nơi nào, cho phép người dùng đi đến bất kỳ địa điểm nào họ muốn vẫn nằm ngoài tầm với, đã có một cuộc triển lãm vào năm 2010 cho thấy cách công nghệ hiện đại có thể ước tính những điều kỳ diệu xuất hiện từ túi yogigen của Doraemon (túi bốn chiều ).

Chúng bao gồm một chiếc áo choàng tàng hình cho phép người mặc trở thành những con robot siêu nhỏ trong suốt y tế và một bộ cảm biến sóng não gợi nhớ đến Dream TV mà con mèo đã sử dụng để xem giấc mơ của người khác.

Một thiết bị đã trở thành hiện thực ngày nay là máy in 3D, xuất hiện trong một tập của truyện tranh với tư cách là “Người chế tạo máy”.

Ai là người tạo ra Doraemon?

Doraemon là sự sáng tạo của Hiroshi Fujimoto và Motoo Abiko. Bộ đôi được biết đến với bút danh Fujiko Fujio. Họ đã vẽ nhiều manga cùng nhau từ năm 1951 đến năm 1987 khi họ tách ra.

Ý tưởng cho Doraemon đến từ một bộ ba sự cố xảy ra với Fujimoto: Anh ta vấp phải đồ chơi của con gái mình; anh ta nghe thấy một con mèo hàng xóm đánh nhau; và anh ấy đã mong muốn có một cỗ máy giúp anh ấy nghĩ ra một khái niệm manga mới, theo nhiều lời kể.

Fujimoto chết vì suy gan ở tuổi 62 vào năm 1996, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Nguồn: Rocket News 24, Anime News Network, Wall Street Journal, Space Daily,

 

 

170 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây