wowhay4u 2 năm trước

Free Hug là gì? Điều đặc biệt về Free Hug chưa ai biết

Free Hug là gì, ai tạo nên trào lưu Free Hug, International Free Hugs Day là ngày mấy, wowhay4u.com giải đáp nghĩa Free Hug là gì và điều đặc biệt về Free Hug chưa ai biết.

Free Hug là gì?

Free Hug là Chiến dịch Những cái ôm miễn phí là một phong trào xã hội liên quan đến những cá nhân đưa ra những cái ôm cho người lạ ở những nơi công cộng. Những cái ôm được hiểu là những hành động tử tế ngẫu nhiên — những hành động quên mình được thực hiện chỉ để làm cho người khác cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị cấm ở một số quốc gia với lý do lo ngại hoặc không phù hợp.


Advertisement

Khi chúng ta đưa tay ra, một chất hóa học gọi là oxytocin – còn được mệnh danh là “hormone tình yêu” – phát động và khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và mờ nhạt bên trong . Tác dụng của một cái ôm ấm áp có thể kéo dài sau cái ôm: Oxytocin thúc đẩy cảm giác tin tưởng, nuôi dưỡng và bình tĩnh.

Đôi khi, một cái ôm là tất cả những gì chúng ta cần. Những cái ôm được cho là một phương pháp chữa bệnh và là một liệu pháp an ủi về sức khỏe tâm thần. Ôm một ai đó có thể chữa lành cho họ và giúp họ vui lên, loại bỏ căng thẳng và bình tĩnh trước lo lắng. Vì vậy, khái niệm ‘Free Hugs‘ được giới thiệu bởi Juan Mann, một người đàn ông có nhiệm vụ duy nhất là tiếp cận và ôm một người lạ để làm tươi sáng cuộc sống của họ.


Advertisement

Nguồn gốc của Free Hugs

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2004, một người đàn ông có biệt danh là “Juan Mann” (phát âm là “một người đàn ông”) bắt đầu đưa ra những cái ôm miễn phí cho những người lạ trên đường phố Sydney, Australia. Sáu năm sau, anh ấy trở thành một cảm giác lan truyền mạnh mẽ trên mạng, nhưng anh ấy không giàu hơn nhiều nhờ sự nổi tiếng trên Internet của mình.


Advertisement

“Cuộc sống của tôi đã sụp đổ và không còn gì để mất”, Mann nói với chúng tôi trong một email. “Tôi đã trải qua nhiều tháng sống một mình ở một vùng xa xôi của Australia, tránh tiếp xúc với con người nếu có thể.”

Cuộc sống của Mann tan vỡ sau khi cha mẹ anh ly hôn và vị hôn thê của anh phá vỡ hôn ước. Vào thời điểm đó, ông đang theo học ngành nhân chủng học và giao tiếp ở London. Anh trở về quê hương Australia để thay đổi phong cảnh.

Sau khi sống ở Úc vài tháng, một người bạn đã theo dõi anh và kéo anh đến một bữa tiệc để anh có thể “kết nối lại với xã hội một lần nữa.” Tại bữa tiệc, một người hoàn toàn xa lạ bước đến gần Mann và ôm lấy anh, và trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Juan Mann không hề cảm thấy thất vọng về bản thân. Sau cái ôm ngắn ngủi, anh ấy nhận ra rằng một cái ôm đơn giản có thể giúp người khác cảm thấy dễ chịu hơn.

Sau bữa tiệc, Juan Mann ra đường đến một con phố đông đúc ở Sydney và giơ một tấm bảng lớn có nội dung là FREE HUGS. Mann nói với chúng tôi: “Ý tưởng đứng trên một con phố đông đúc của thành phố giơ tấm biển đề nghị được thân thiện với một người lạ khiến tôi sợ hãi. “Tôi đã nghĩ rằng nếu tôi có thể cung cấp những cái ôm miễn phí, thì tôi có thể làm bất cứ điều gì.”

Nhiều tháng sau, Juan Mann vẫn đang ôm hôn khi gặp Shimon Moore, người cũng cầm trên tay một tấm biển – dấu hiệu bán giày. Hai người đăng ký đã nói về những cái ôm miễn phí.

Cuộc sống của Mann diễn ra tốt đẹp với Moore, và trao cho nhau những cái ôm, nhưng thời gian tốt đẹp không kéo dài. Mann nói với chúng tôi rằng anh ấy đã ngừng trao những cái ôm miễn phí, vì anh ấy phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho người ông mù của tôi trong khi bà tôi đang hấp hối trong bệnh viện. Anh ấy cũng đã xa người bạn mới của mình. Moore đã rời Úc, chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Vào ngày tang lễ của bà mình, Mann trở về nhà và tìm thấy một đĩa DVD trong hộp thư, trên đó viết “Đây là con người thật của cô”. Shimon Moore đã chỉnh sửa tất cả các cảnh quay mà anh ấy thực hiện trong Chiến dịch Free Hugs thành một video âm nhạc có một bài hát của ban nhạc anh ấy, Sick Puppies. Một tuần sau, Moore tải video lên YouTube và thế giới đã chứng kiến ​​những cái ôm hạnh phúc giữa những người xa lạ trên đường phố Sydney.

Video đã trở thành một hit lan truyền. David Burch của dịch vụ đo lường video trên web TubeMogul cho chúng tôi biết có 1.279 video phản hồi “Free Hugs” cho “Free Hugs Campaign” ban đầu, với hơn 38 triệu lượt xem. Trong khi đó, video gốc của Mann và Moore đã được xem hơn 61 triệu lần.

Mặc dù video “Free Hugs” đạt gần 100 triệu lượt xem, Juan Mann vẫn phải vật lộn để kiếm tiền từ video và chiến dịch.

Là một diễn giả chuyên nghiệp, anh ấy tính phí khoảng $ 3,500 AUD ($ 3,158 USD) cho mỗi lần tham gia diễn thuyết và anh ấy có một cuốn sách có tựa đề Hướng dẫn minh họa cho những cái ôm miễn phí (Theo businessinsider.com).

International Free Hugs Day là ngày mấy?

Bạn có bao giờ thấy mình rơi vào trạng thái mà bạn chỉ cần một cái ôm để cảm thấy tốt hơn không? Đó là điều bình thường, có điều gì đó về một cái ôm khiến bạn cảm thấy thoải mái và được yêu thương, đặc biệt là nếu được trao bởi những người bạn yêu thương. Những cái ôm mang đến nguồn năng lượng ấm áp cho cả người cho và người nhận. 

Ngày 2 tháng 7 hàng năm là International Free Hugs Day là ngày mấy. Nó được tổ chức vào mỗi thứ Bảy đầu tiên của tháng Bảy hàng năm. Đó là một ngày mà mọi người trên toàn thế giới được nhắc nhở để dành cho nhau những cái ôm như một cách truyền tình yêu nhân văn và sự tích cực. 

Từ “ôm” ban đầu có nguồn gốc từ các từ “hog” hoặc “hagen” của người Saxon và Teutonic, có nghĩa là “âu yếm, hoặc ôm hôn”. Người ta tin rằng ôm là một hình thức chào hỏi thân thiện và gần gũi hơn là bắt tay,wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

1583 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn