wowhay4u 2 năm trước

Gag Anime là gì? Điều đặc biệt Gag Anime chưa ai biết

Gag Anime là gì, Gag Anime có những nhân vật nào, cốt truyện Gag Anime là gì, wowhay4u.com chia sẻ điều đặc biệt Gag Anime chưa ai biết.

Hài mang tính chủ quan và có nhiều yếu tố khác nhau cấu thành nên sự hài hước. Điều gì là hài hước phụ thuộc vào bối cảnh, và trong bối cảnh của anime và manga, hài hước là một khía cạnh đặc biệt thú vị và đầy màu sắc có nhiều hình thức khác nhau.


Quang cao

Một hình thức hài trong các phương tiện truyền thông của anime và manga là gag, và người hâm mộ anime nghe thấy từ “gag” rất nhiều, đặc biệt là trong các anime hài. Chính xác thì gag anime là gì?


Quang cao

Gag là gì?

Như bạn mong đợi, việc gọi từ “gag” (” gyagu “) trong bối cảnh truyền thông Nhật Bản và các từ thông tục đề cập đến ý tưởng chung giống như từ này trong tiếng Anh – tất nhiên là trong bối cảnh hài kịch. Trong tiếng Anh, “visual gag” là thứ truyền tải sự hài hước mà không cần sử dụng từ ngữ nào cả. Trò đùa và cốt truyện của nó đều rõ ràng; tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng những gì được trình bày một cách trực quan nói chung là một điều không thể xảy ra hoặc một điều gì đó không mong đợi.

Việc sử dụng từ “gag” trong tiếng Anh được cho là bắt nguồn từ tiếng lóng, và là một phần mở rộng của một trò đùa trong đó các yếu tố tạo ra sự hài hước không phải là lời nói hay câu chuyện, mà là những gì được nhìn thấy và (bị) hiểu sai. Những trò đùa được tìm thấy trong nhiều loại hình biểu diễn và phương tiện khác nhau, chẳng hạn như phim, truyện tranh, phim hoạt hình, và tất nhiên, anime và manga.


Quang cao

Gag là gì trong Anime và Manga?

Trong bối cảnh của anime và manga, từ gag đã có một định nghĩa lỏng lẻo hơn nhiều so với định nghĩa ở trên. Điều đặc biệt khác là việc sử dụng từ này để chỉ các loại hài kịch khác nhau, không chỉ đơn thuần là những bộ phim có bản chất hình ảnh.

Gags trong anime và manga có xu hướng đặc biệt lố bịch, giống như những gì được ngụ ý khi từ này được sử dụng trong tiếng Anh. Tuy nhiên, trong anime và manga, trò đùa nói chung có thể là những trò đùa, hoặc thậm chí là những trò hài hước do các nhân vật thực hiện vì bất cứ lý do gì. Thông thường, sự hài hước là kết quả của bạo lực giả tạo, thể hiện rõ ràng trong tất cả các loại anime, đặc biệt là Shounen.

Lịch sử của gag anime

Sự hài hước gag được cho là có nguồn gốc từ rạp hát trực tiếp, và cuối cùng đã được đưa vào phim. Ví dụ đầu tiên được biết đến là L’Arroseur Arrosé, một bộ phim năm 1895 của anh em nhà Lumière, những người đi tiên phong trong công nghệ nhiếp ảnh và được biết đến như một số nhà làm phim đầu tiên. Lịch sử của gag cũng mang tính chất tạp nham, một phần được lấy cảm hứng từ thể loại hài tạp kỹ của Pháp.

Trong anime, hài kịch vui nhộn nổi bật trong nhiều loại anime, không chỉ anime hài; tuy nhiên, điều nổi bật trong anime gag là nhiều yếu tố khác nhau có nguồn gốc từ Nhật Bản, và phim hài Nhật Bản có nhiều nguyên lý khác nhau có ý nghĩa về mặt văn hóa, mặc dù vẫn tương tự như các hình thức hài kịch được thấy ở những nơi khác trên thế giới.

Wise Guy and Idiot

Điều có thể làm nổi bật trong bộ phim hài Nhật Bản là khái niệm bộ đôi Tsukkomi to Boke (Người thẳng thắn / Gã khôn ngoan và kẻ ngốc), một yếu tố nổi bật của hài Manzai, một bộ phim hài truyền thống của Nhật Bản có thể so sánh với hành động kép hoặc bộ đôi hài, như Key và Peele; Simon Pegg và Nick Frost; và nhiều ví dụ khác xuất hiện trong tâm trí bạn. Tsukkomi xuất phát từ “tsukkomu” – để húc vào, trong khi “boke” là dạng rút gọn của động từ “bokeru” – đề cập đến việc trở thành một airhead hoặc một dunce, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Những người hâm mộ anime có thể nhận ra điều này từ việc các nhân vật sử dụng ” boke to shite” – thành “khoảng trống”; bị phân tâm. Điều này cũng một phần do boke có xu hướng hay quên. Loại hài kịch này cũng có bản chất khác nhau, với điểm mấu chốt của hình thức hài hước này là mối quan hệ không đối xứng giữa các thành viên trong cặp, trong đó một người là người dẫn đường và người kia là hợp lý.

Thông thường, trong phim hài Nhật Bản, kẻ ngốc thiết lập bằng cách nói điều gì đó vô lý, với chàng trai khôn ngoan hoàn thành sự hài hước bằng cách sửa chữa (do đó húc vào); hoặc lạm dụng bằng lời nói và thể chất kẻ ngốc trong suốt chiều dài của cuộc đối thoại.

Bạn điên?

Đôi khi, một phần của sự hài hước trong thói quen của chàng trai khôn ngoan là tính khí nóng nảy và thiếu kiên nhẫn trước sự lố bịch của kẻ ngốc, và yếu tố này được gọi là ” kire” ( một thuật ngữ thông tục cho “giận dữ”, tức là “bị đánh dấu”).

Rất nhiều lúc, anh chàng khôn ngoan sẽ thực hiện một số hình thức bạo lực vô hại đối với tên ngốc. Hành động bạo lực thường được thực hiện với một chiếc quạt giấy gấp nếp, gấp gáp, không khác gì trò hài kịch với mục đích là một vũ khí vô hại của hài kịch.

Một ví dụ cực kỳ đáng chú ý về tsukkomi để boketrong anime xuất phát từ một tiêu đề khác xa với phim hài – cặp Hange Zoë và Moblit Berner trong Attack on Titan, vì Hange ngớ ngẩn và hoang dã thường bị kéo đến quá gần với nguy hiểm trong sự nhiệt tình của họ, bị cho là liều lĩnh (“Bạn thực sự sẽ bị giết, bạn biết đấy!”).

Chìa khóa?

Chìa khóa của trò đùa là khía cạnh của sự phù hợp – mức độ mà tình huống hài hước hoặc trò đùa được tạo ra còn gây tranh cãi, nhưng đây là yếu tố trung tâm. Điều đã nói ở trên Đương nhiên, sự không rõ ràng này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện tại. One Punch Man vô cùng nổi tiếng là một ví dụ tuyệt vời của trò bịt miệng, mặc dù nó thuộc loại giả mạo vì nó tạo ra sự hài hước từ việc làm trò cười cho cả một thể loại, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Các chương trình như NichijouPop Team EpicDaily Lives of High School Boys và nhiều bộ phim hài đáng chú ý khác sử dụng các trò đùa lặp lại, một phần hài hước vì chúng được mong đợi trong một số tình huống nhất định. Sự lật đổ kỳ vọng cũng là một yếu tố hài hước rất lớn trong anime, đặc biệt là ở mức độ nhại và giả mạo, với Isekai là một nguồn khổng lồ của nhiều loại hài hước khác nhau, đặc biệt là ở cấp độ lật đổ, một phần là do ảnh hưởng rất lớn của tiêu đề như KonoSuba. Isekai Ojisan (Uncle From Another World) hiện đang phát sóng nằm trong liên minh này, vì nó biến khái niệm Isekai trở thành hiện thực, đưa nó ra khỏi bối cảnh giả tưởng thông thường và lấy bối cảnh trong thế giới của chúng ta, giống như  The Devil is a Part-Timer!.

4-koma

Nhìn chung, “gag anime” khá đơn giản đề cập đến các bộ phim hài; tuy nhiên, trong thế giới manga, những tựa game gag có một cảm giác nhất định đối với họ. 4-koma (bốn ô) là một định dạng truyện tranh Nhật Bản được tạo ra để chỉ có bốn bảng có kích thước bằng nhau được đọc từ trên xuống dưới, nhưng đôi khi chúng chạy ở định dạng 2 x 2 với các cặp bảng tồn tại bên cạnh mỗi khác.

Mặc dù không hoàn toàn là duy nhất ở Nhật Bản, nhưng việc sử dụng 4-koma ở Nhật Bản có nguồn gốc từ các tác phẩm của Rakuten Kitazawa, người đã viết dưới bút danh Yasuji Kitazawa và tạo ra tác phẩm 4-koma được ghi lại đầu tiên của quốc gia vào năm 1902. Cấu trúc của 4-koma đi theo định dạng bốn bước được gọi chung là ” Kishoutenketsu”. Mỗi chữ kanji trong từ đề cập đến một bước trong quy trình tường thuật 4 chữ koma:

Do gốc rễ của 4-koma trong phim hài, rất nhiều anime gag là sự chuyển thể của những thứ này và duy trì các đặc điểm cốt lõi, chẳng hạn như định dạng hài kịch phác thảo, đây cuối cùng là một trong những khía cạnh chính của khái niệm gag khi nó xuất hiện trong anime. Ví dụ về các tựa phim 4-koma được chuyển thể thành anime rất rộng rãi, với các tựa như K-On!Azumanga Daioh!I Can’t Understand What My Husband Is SayingLucky StarMonthly Girls’ Nozaki-kun;

4-koma đáng chú ý nhất trong lịch sử truyện tranh Nhật Bản, bộ 4-koma sớm nhất đã sinh ra bộ anime dài nhất trong lịch sử, Sazae-san . Gag anime không chỉ là những câu chuyện cười, như một bộ truyện nhưSazae-san được tạo ra một phần vì mong muốn thoát khỏi một thực tế khắc nghiệt thời hậu chiến thông qua bộ phim hài. Để trả lời, “gag anime là gì?” rất khó để ghim xuống; tuy nhiên, có thể hiểu rằng anime và manga gag là then chốt đối với sự phát triển của anime và manga như một phương tiện giải trí của Nhật Bản, và không chỉ là một phần quan trọng của không chỉ văn hóa đại chúng mà còn là lịch sử, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

329 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn